Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Môn Bóng chuyền ở SEA Games 29 - Malaysia: ĐTQG nam sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chuyền hai


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 8 22, 2017 0

Quá khó cho đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam, thiếu Từ Thanh Thuận không chỉ mất 1 vị trí đập bóng tấn công và phản công chủ lực, quan trọng hơn đây là chủ công trẻ nhất đội, có thể duy trì phong độ cho đến những trận đấu đến cuối giải.
Các thay đổi về mặt con người trong trận mở màn với Philippines cho thấy đội hình mới thi đấu khá ổn định, điều lo lắng là khả năng duy trì thể lực của các VĐV trong những trận đấu sắp tới. Nhìn lại trận đấu, Philippines không có VĐV nổi trội về đập bóng, phát bóng, phối hợp chắn bóng giữa lưới không tốt, đây là các điểm yếu mà các VĐV nhiều kinh nghiệm Việt Nam sẽ nhanh tìm ra phương án để khắc phục.
Sự chuyển đổi 3 vị trí chủ công của HLV trưởng Phùng Công Hưng là hợp lý nhằm tạo sự cân bằng giữa các vị trí tấn công hàng trước cũng như hàng sau khi không có một khu vực tấn công chủ lực quen thuộc ở số 4 và số 6 trong các tình huống bóng điều chỉnh. Vị trí tấn công cầu hai của Phương hơi lo một chút, sở trường là các đường bóng thấp nhanh nên sẽ bất lợi trong đường bóng phản công cao chậm quen thuộc của Thuận, vai trò của Kiều sẽ phải luôn sẳn sàng hỗ trợ nhiều hơn từ khu vực số 6 và 1 hàng sau.  
Nhưng ở các trận đấu sắp tới, khi đối thủ có VĐV chắn giữa cao, phối hợp chắn tập thể tốt hơn, hiệu quả tấn công toàn đội sẽ phụ thuộc vào khả năng phân phối bóng của chuyền hai Giang văn Đức. Hai vị trí tấn công chủ lực Kiều và Phương đang thi đấu ổn định nhưng hạn chế về thể lực, nếu phải liên tục xử lý các tình huống bóng khó sẽ bất lợi trong những trận đấu kéo dài. Điểm yếu về đỡ chuyền một sẽ “lộ bài” khi gặp các đội phát bóng tốt, nếu Thương, Hoàng, Hưng không hoạt động được, gánh nặng sẽ dồn lên vai các mũi biên lão tướng Hac, Kiều, Phương, Giang, chiến thuật tấn công sẽ trở thành quá đơn điệu. Vậy nên vai trò của Đức trong nhiệm vụ phân phối bóng là rất quan trọng trong việc kiến tạo các đường chuyền phù hợp cho các mũi tấn công, đồng thời sẽ là phương án để tiết kiệm sức cho  các VĐV trong những trận đấu sắp tới. 
Trong hoàn cảnh này cần nhiều đến sự đoàn kết, sự cố gắng của tập thể đội tuyền bóng chuyền Nam Việt Nam, cố lên thầy trò Phùng Công Hưng.
HLV VUI VẺ

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn