Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Ông Lê Quốc Phong - Người thương binh tạo nên thương hiệu bóng chuyền nữ số 1 Việt Nam...


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 7 22, 2017 0

Thương binh Lê Quốc Phong (TGĐ CTCP phân bón Bình Điền - Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp cựu chiến binh Việt Nam) tặng 9 tỷ đồng để chăm lo cho học sinh đến trường 
Cách đây 11 năm, bóng chuyền nữ Long An đứng bên bờ vực giải thể vì không tìm được nhà tài trợ cưu mang các cầu thủ của đội bóng nữ Dệt Long An vì bị phá sản. Lúc đó, là một doanh nghiệp sản xuất trên mãnh đất Long An nên ông Lê Quốc Phong (TGĐ CTCP phân bón Bình Điền) đã nhận lời bảo bọc các cầu thủ nữ Dệt Long An và thành lập đội bóng chuyền nữ Bình Điền Long An. Không giống các doanh nghiệp khác chỉ nhận để có nghĩa vụ và thuận lợi trong kinh doanh trên địa bàn. Ông Lê Quốc Phong đã có những sự quan tâm và đầu tư mạnh mẽ để đưa đội bóng từ con đường giải thể trở thành một thương hiệu bóng chuyền nữ số 1 Việt Nam - VTV Bình Điền Long An hiện nay mà cho dù thành tích có thể không cao nhất nhưng nhắc đến bóng chuyền nữ, ai cũng ngưỡng mộ vì lối chơi đẹp mắt, trung thực, cống hiến...của VTV Bình Điền Long An. Điều đó có được là nhờ uy tín và phong cách của một cựu chiến binh - thương binh Lê Quốc Phong (TGĐ CTCP phân bón Bình Điền Long An)
Cầm tinh con ngựa (Tuổi Ngọ - 1957) nên chân ông không bao giờ chịu ngồi yên một chổ mà lăn xả khắp nơi. Sinh ở Quảng Trị nhưng học bưu chính ở Đà Nẵng, khi tốt nghiệp được bố trí việc làm trong thời điểm khó khăn, ai cũng cần chổ làm thì ông đã nhường suất việc làm ổn định cho người khác để tình nguyện đăng ký bộ đội, lao vào cuộc chiến khốc liệt ở chiến trường Tây Nam để chống quân Pôn Pốt xâm lược, phá hoại làng mạc, giết hại đồng bào ở các tỉnh giáp ranh Campuchia. Trong suốt hơn 6 năm (1977-1983) chiến đấu ở chiến trường đầy nguy hiểm rình rập, nhưng ông Lê Quốc Phong vẫn không lo sợ mà luôn xông pha lên tuyến đầu để quyết tâm đánh đuổi quân Pôn Pốt rời khỏi bờ cõi Việt Nam. Trong những trận đánh cam ngo và quyết liệt, ông Lê Quốc Phong đã bị trúng đạn nhưng may mắn vết thương không nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, ông vẫn xin tiếp tục được chiến đấu để gắn bó cùng các đồng đội còn sống cũng như đã ngã xuống ở biên giới Tây Nam. Những nổ lực và hy sinh của ông và đồng đội cũng đã góp phần đẩy lùi quân xâm lược để giữ gìn sự an lành cho đồng bào ở phía Tây Nam. Kết thúc cuộc đời người lính, ông Lê Quốc Phong được phong tặng danh hiệu “Chiến sĩ quyết thắng” và công nhận là thương binh với vết thương trước đó.
Nhưng rời tay súng, ông Lê Quốc Phong lại tiếp tục lao vào công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước bằng công việc tham gia sản xuất ở một xí nghiệp phân bón nhỏ đang gặp nhiều khó khăn. Những sự say mê công việc, chịu khó nghiên cứu học hỏi, ông Lê Quốc Phong từ vị trí trưởng phòng tổ chức ở xí nghiệp phân bón nhỏ Thành Tài đã được tin tưởng giao cho vai trò giám đốc vào năm 1989, khi mà ai cũng muốn khai tử vì thua lỗ. Bí quyết gì đã giúp ông Lê Quốc Phong làm thay đổi hoàn toàn thương hiệu phân bón Đầu Trâu – Bình Điền trở nên uy tín đạt chất lượng tốt, giúp bà con nông dân sử dụng rất hiệu quả, cho năng suất cây trồng rất cao? Đó là ông đã mạnh dạn và quyết đoán trong việc sử dụng lại những nhà khoa học của chế độ cũ để phat huy kiến thức và tiềm năng của họ, tạo nên những sản phẩm phân bón tốt thông qua sự đầu tư trang thiết bị tốt nhất để họ nghiên cứu, thí nghiệm. Đây là sự mạo hiểm của ông Lê Quốc Phong thời điểm đó vì vấn đề xã hội. Nhưng ông cũng an tâm vì mình đã theo đúng con đường mà cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, xóa bỏ hận thù, chung tay xây dựng đất nước để người dân cả nước đảm bảo được cơm no áo ấm đến trường. Nhờ sự kết hợp giữa những chuyên gia chế độ cũ, kết hợp với những con người mới XHCN rất tâm huyết và tài năng đã giúp sản phẩm của công ty phân bón Bình Điền từng bước tạo được niềm tin với bà con nông dân vì hiệu quả. Từ đó, sản lượng của công ty càng được nâng cao, doanh thu tăng vùn vụt để trở thành công ty phân bón số 1 Việt Nam với con số sản phẩm bán ra đạt hơn 6.000 tỉ đồng. Nhiều nhà máy của Bình Điền được xây dựng khắp cả nước: Quảng Trị, Ninh Bình, Tây Ninh, Lâm Đồng… cùng 2 nhà máy ban đầu là Bình Chánh (TPHCM) và Bến Lức (Long An) để kịp thời phục vụ và đáp ứng sản phẩm cho người nông dân khắp cả nước. Niềm đam mê công việc và tâm huyết với lao động của ông Lê Quốc Phong  không chỉ cho công ty mà còn cho những đồng đội đã ngã xuống.
Khi ông Lê Quốc Phong đã tạm an tâm với cuộc sống của tập thể CB-CNV của CTCP phân bón Bình Điền ngày càng đầy đủ, hạnh phúc, sản phẩm phân bón Bình Điền đã giúp bà con nông dân thoải mái và an tâm vì chất lượng, để họ có những vụ mùa năng suất cao, cuộc sống ổn định thì ông bắt đầu cho những cuộc vui chơi của mình…? Trong đó, môn chơi mà ông Lê Quốc Phong đã tạo nên một thương hiệu số 1 Việt Nam đó là đội bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An và giải đấu quốc tế nữ rất uy tín và chất lượng - Cúp quốc tế nữ VTV9 - Bình Điền qua 11 lần tổ chức thành công.
Ảnh: LÊ VI
HOÀNG LIÊN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn