Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Danh thủ Võ Bá Mẫng - Một tượng đài của bóng chuyền Sài Gòn năm xưa!


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 7 23, 2017 0

Những ngày qua, làng bóng chuyền Sài Gòn nhộn nhịp hẹn hò để chào đón một đàn anh trở về thăm quê hương. Ông là ai mà lại nhận được sự kính trọng và yêu mến của những cựu tuyển thủ cũng nổi danh không kém: ông Nguyễn Thành Lâm (Phó chủ tịch LĐBC TPHCM - PCT LĐBCVN), HLV Huỳnh Thúc Phong, ông Võ Thảo (Hội trưởng Hội cựu bóng chuyền Đồng Nai), Trần Đức Bảo (Hội phó Hội cựu bóng chuyền TPHCM), Đình Khôi (Cựu tuyển thủ QG - Công an TPHCM)...BCSG xin được chia sẻ những lời nhắn nhủ và mến mộ của các đàn em của bậc tiền bối này.
HLV Huỳnh Thúc Phong đã có vài dòng cảm xúc: Nhân chuyến về thăm  quê hương (Bến tre và Sài Gòn từ Mỹ), ông Võ Bá Mẫng, cựu VĐV bóng chuyền miền Nam - TPHCM đã có cuộc gặp gỡ thân mật và ôn lại các kỷ niệm thời thi đấu với các anh em cựu VĐV bóng chuyền Sài Gòn - TPHCM qua các thời kỳ. Đội Công Nhân Hóa Chất: Trình, Dũng, Tư So, Thanh Phong, Kiên, Vinh; Quân Đoàn 4: Lâm, Chánh; Cơ Khí Luyện Kim: Sơn, Dân, Cảnh, Long; In 2: Thúc Phong, Thành; Các hội viên cựu bóng chuyền TPHCM: Bảo (Seaprodex), Khôi (Công An TPHCM), Võ Thảo (Đồng nai) và nhiều cựu VĐV khác: Tính, Hoàng, Sơn, Tú, Tuấn...
Ông Võ Bá Mẫng là tuyển thủ bóng chuyền rất nổi tiếng trong màu áo đội tuyển miền Nam, đội Công Nhân Hóa Chất TPHCM những năm 75 – 80, kỹ thuật toàn diện, phong cách thi đấu nhẹ nhàng, khéo léo, là thần tượng của các VĐV bóng chuyền và người hâm mộ một thời.
Trong khi đó, anh Trần Đức Bảo (Hội phó hội cựu bóng chuyền TPHCM - tuyển thủ QG và Seaprodex 5 năm vô địch Việt Nam) cũng có lời nhắn gửi: Tiền sinh nhật người anh bóng chuyền - Võ Bá Mẫng hôm nay vui quá. 
Nhân dịp sinh nhật người anh lớn của bóng chuyền Sài Gòn - Võ Bá Mẫng vào thứ Ba ngày 25/7 Hội cựu bóng chuyền TPHCM sẽ tổ chức một buổi tiệc nhằm vinh danh gợi nhớ lại hình ảnh của người anh cựu tuyển thủ bóng chuyền năm xưa cũng như để giao lưu kết nối các thế hệ anh chị em bóng chuyền cùng nhau.. 
Vào lúc 16h thứ ba ngày 25/7/2017 địa chỉ số 12 Phạm Ngọc Thạch quận 1. (Lầu 5 tòa soạn báo Khăn Quàng Đỏ)
Trân trọng kính mời các anh chị em Hội cựu bóng chuyền các thế hệ tham gia đăng ký dưới đây. Xin cám ơn.
Đặc biệt, anh Nguyễn Khánh (Cựu Phó TTK LĐBC TPHCM) từ Mỹ cũng đã tận tình ôn lại những kỷ niệm mà anh được gần gũi ông Võ Bá Mẫng một thời oanh liệt trên sàn bóng.
Nói về anh Võ Bá Mẫng chỉ tóm gọn : Ra sân là chơi hết mình! Đó là ấn tượng của Tui khi còn là VĐV năng khiếu bóng TPHCM nhặt banh cho anh Võ Bá Mẫng trong trận đấu giữa Đội Việt Nam Gaz (Sau này là Công Nhân Hóa Chất) và Đội Cảng Sài Gòn (Sau này là In số 1) ,
Mỗi lần xem các trận đấu có anh thi đấu là đầy máu lửa, trong sân anh thi đấu hết mình, với kỷ thuật toàn diện anh phòng thủ lăn xã cứu bóng và thậm chí bay ngang như thủ môn để cứu những pha bóng ở quá xa ngoài tầm với, lúc đó anh ngoài 30 tuổi, phát tướng khoảng trên 90 ký, " Bạch " đó âm thanh rất lờn tạo ra khi cả thân mình anh rơi xuống đất, nóng ruột và lo lắng cho anh đó là tất cả suy nghỉ của những người theo dõi trận đấu trên sân, nhưng Anh té có nghề đúng kỹ thuật ( sau này mới biết Anh từng là thủ môn giỏi của một số đội bóng đá TPHCM. Anh tấn công khéo léo và rất dẻo (Nếu ai từng xem Cao Xuân Thái thi đấu thì đó là bản sao của anh Mẫng, Thái hơn anh tốc độ chạy đà nhưng không toàn diện bằng anh, cả 2 đều tiết mồ hôi cả xô khi thi đấu)
Tôi biết những đội bóng anh từng khoác áo: Tuyển miền Nam trước 1975, sau đó là Việt Nam Gaz, Công Nhân Hóa chất, Bệnh viện Trưng Vương, Xa Cảng Miền Tây, Công ty Rau Quả và Thưc ăn gia súc An Phú...
Tinh thần thi đấu của anh trên sân là điều Tui học được ở anh, tài năng mỗi người khác nhau có hay có dở nhưng bước vào sân đấu là phải hết mình.
Một chi tiết nhỏ thể hiện sự tinh quái của anh: Nhớ mỗi lần anh xuống phát bóng, lăn nhanh quả bóng tới tay anh, anh vờ cho nó chạy luôn và cười nháy mắt với Tui: cho anh thở một chút nhe... Bởi anh luôn biết phân chia sức lực để khi trở lại sân là lăn xả hết mình. Sau này Tui biết ý không đưa bóng nhanh cho anh nữa.
Với Tui, anh Võ Bá Mẫng là một tượng đài của Bóng Chuyền Sài Gòn
HOÀNG LIÊN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn