Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » HLV phó Phạm Thị Yến (ĐTQG nữ): Tôi không cho phép mình làm trái lương tâm và đạo lý để hại ai...!


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 6 30, 2017 0

Trong vụ việc HLV trưởng Hidehiro Irisawa (Nhật Bản) đột ngột chia tay ĐTQG nữ trước SEA Games 29, dù ông đã tạo nên dấu ấn lịch sử cho bóng chuyền Việt Nam khi giúp đội tuyển U23 nữ QG đoạt chiếc HCĐ châu Á 2017, thì HLV phó Phạm Thị Yến đã bị ảnh hưởng rất lớn, bởi những nguồn tin vu khống, mục đích nhằm triệt hạ nữ HLV phó này khỏi ĐTQG nữ. Để làm sáng tỏ những vấn đề xung quanh những lời đồn ở ĐTQG nữ, BCSG đã được HLV phó Phạm Thị Yến chia sẻ rất thật lòng....
Chào chị, vì sao lại có bảng chấm công A, B, C, D ở đội tuyển U23 nữ Việt Nam? 
Về việc xuất hiện bảng chấm công là do sau khi đoạt HCĐ giải U23 châu Á 2017, bác  Huyền (ông Đào Hữu Huyền - Chủ tịch CLB bóng chuyền nữ Hóa Chất Đức Giang) thưởng đội tuyển U23 nữ Việt Nam 100 triệu đồng. Ban đầu, Thầy Hidehiro Irisawa có ý định là chia đều cho tất cả. Nhưng khi trao đổi với bác Huyền về cách chia của Thầy nhưng bác Huyền có ý kiến là phải xếp hạng cho chính xác vì những đóng góp khác nhau của từng thành viên ở đội tuyển U23 QG. Vì vậy, Thầy muốn vui lòng nhà hảo tâm nên đã chia lại theo các mức A, B, C và D. Đó là hoàn toàn do quyết định của Thầy.
Nhiều người nói HLV trưởng Hidehiro Irisawa  có tình cảm đặc biệt với chị nên xếp chị loại A?
Tôi cũng nghe có người nói lại là ai đó nói Thầy có tình cảm đặc biệt gì với tôi. Tôi không ngờ chuyện lại bị thêu dệt như vậy. Thầy qua Việt Nam ngay từ ngày đầu đều có vợ của Thầy bên cạnh. Từ khi Thầy bước vô sân đến khi hoàn tất  buổi tập đều có phiên dịch theo và ra xe về ngay với vợ Thầy nên giữa Tôi và Thầy đều không có nói chuyện riêng gì với nhau nhiều  Họ vu khống như vậy là xúc phạm Thầy và cá nhân tôi. Thật sự, tôi có cảm giác họ không chỉ hại tôi mà còn tác động đến mọi người xung quanh xem tôi như một con người rất xấu xa, tạo sự hận thù của mọi người với tôi. Do đó, tôi nghĩ rằng, minh sống tốt và nghiêm túc thì cho dù họ có nói gì tôi cũng không bị bận tâm. Chỉ mệt vì những thông tin bịa đặt đó làm nhiều người yêu thương tôi đã gọi điện hỏi thăm, lo lắng nên làm tôi bị áp lực, ảnh hưởng đến sinh hoạt cuộc sống của mình.
Có không giữa chị và đồng nghiệp - HLV phó Lê Thị Hiền không bằng lòng nhau khi HLV Lê Thị Hiền bị xếp loại D, trong khi chị được là loại A trong bảng chấm công...?
Ngay từ đầu, tôi biết đã có người không thích tôi lên ĐTQG nữ với vai trò HLV phó. Nhưng tôi xác định là mình lên để học hỏi những kiến thức hiện đại của bóng chuyền Nhật Bản để mong truyền dạy lại cho các đàn em ở CLB Thông tin Liên Việt Post Bank và Việt Nam sau này nếu tiếp tục niềm đam mê bóng chuyền. Thật sự, tôi không phải chạy hay mua để được lên ĐTQG mà tôi nghĩ đây là định hướng của LĐBCVN trong việc đào tạo các HLV trẻ trong tương lai nên khi có chuyên gia Nhật Bản thì các anh lãnh đạo LĐBCVN muốn tôi tham gia. Đây là nhiệm vụ của tổ quốc. nên tổ chức phân công thì tôi có trách nhiệm đóng góp. Tôi xin nói sự thật là khi có kết quả chia thưởng tôi đã hỏi trực tiếp Thầy là vì sao Thầy chấm chị Lê Thị Hiền như vậy? Thầy nghiêm nghị trả lời: “Tôi chia theo đánh giá công việc mà tôi theo dõi...” Cô phiên dịch đã giải thích lại như vậy thì tôi cũng chỉ biết có vậy thôi. Điều này có cô phiên dịch nắm rõ tất cả. Vậy mà ai đó đã dựng lên chuyện tôi đã can thiệp vô việc chia thưởng này. Tôi có chia sẻ với chị Lê Thị Hiền là tôi và chị đều lên đây lần đầu. Mình không có vấn đề gì với nhau. Chị em mình còn gặp nhau lâu dài chứ không phải ngày một ngày hai. Kể cả nếu sau này không theo nghề thì chẳng lẽ gặp nhau không nhìn mặt. Vì vậy, tôi sẽ không bao giờ làm điều trái với lương tâm và đạo lý, để hãm hại ai đó để tôi sống. Đó là điều lương tâm tôi không làm được..
Qua vụ việc này chị có ý kiến gì?
Tôi sẽ vẫn cố gắng công việc của mình thật tốt nếu được mọi người tin tưởng. Tôi chỉ tiếc là chỉ 1-2 cá nhân đã cố tình gây chia rẻ, gây ảnh hưởng đến nội bộ của quốc gia qua hình ảnh màu cờ sắc áo của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chuẩn bị đóng góp ở SEA Games mà không ai có thể xử lý hay can thiệp.
HLV phó Phạm Thị Yến đủ trình độ để là một HLV giỏi
TRƯỜNG SƠN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn