Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Tập trung ĐTQG nữ: Vĩnh Long chắc suất với chủ công Hà Ngọc Diễm, buồn cho bóng chuyền nữ Sài Gòn...!


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 5 17, 2017 0

Sau khi BCSG cung cấp thông tin gần như đầy đủ danh sách ĐTQG nữ chuẩn bị tập trung cho SEA Games 29 tại Malaysia sắp tới, nhiều bạn đọc có điện thoại hỏi vẫn còn thiếu ai đó trong 16 tuyển thủ (VTV.BĐ.LA 7, NHCT 5, TTLVPB 3, HCĐG.HN 1)....? Dĩ nhiên, điều bạn đọc quan tâm là chính xác vì trong tình hình hiện nay không thể vắng chủ công Hà Ngọc Diễm của đội nữ Truyền hình Vĩnh Long
Dù là đội bóng miền quê nhưng Vĩnh Long luôn chắc suất ở ĐTQG nữ...
Đối với chủ công Hà Ngọc Diễm thì khó vắng mặt trong danh sách ĐTQG nữ vì cô là tuyển thủ trẻ (Dù không phải là quá trẻ như các cầu thủ: Thúy, Thanh, Hên - VTV.BĐ.LA hay Thúy, Thúy, Xuân - NHCT) và giàu kinh nghiệm (Dù không phải bản lĩnh như Ngọc Hoa (VTV.BĐ.LA), Kim Huệ (NHCT), Linh Chi (TTLVPB)... nhưng nếu thể hiện đúng phong độ thì cô sẽ "bùng nổ". Do đó, chủ công Hà Ngọc Diễm luôn có sẳn 1 vị trí trong ĐTQG...?
Nhưng buồn cho bóng chuyền nữ TPHCM...
Nhưng đó lại là nổi buồn cho bóng chuyền nữ TPHCM vì nhiều năm nay vắng bóng trên ĐTQG từ khi chủ công Cẩm Tú của Tân Bình TPHCM giải nghệ. Thật ra, cách đây 3 năm cũng từng có 1 tuyển thủ nữ được gọi lên ĐTQG là phụ công Đào Thị Nhung nhưng lần đó là chỉ để cho đủ quân số vì các CLB rút quân về tham gia cúp quốc tế nữ Bình Điền ở Quảng Trị. Vì vậy, khi giải đấu này kết thúc thì Đào Thị Nhung lại bị trả về cho TPHCM vì khó cạnh trạnh với các tuyển thủ khác.
Ngay khi lần đầu lên thi đấu ở Vòng 1 - giải VĐQG PV Gas 2017, ông "Bầu" Đào Hữu Huyền (CLB Hóa Chất Đức Giang Hà Nội) rất quan tâm đến trận đấu với đội tuyển nữ TPHCM vì đây là trận đấu đại diện cho 2 trung tâm kinh tế lớn cả nước. Nhưng sau trận thắng đội tuyển nữ TPHCM, ông Đào Hữu Huyền đã nói với BCSG một câu rất "ngây thơ" của người lần đầu tiên bước vào sân chơi bóng chuyền: "Tôi nghe đội tuyển nữ TPHCM tưởng ghê gớm lắm nên chỉ đạo BHL và các cầu thủ phải quyết tâm thi đấu... Không ngờ đội bóng này quá yếu...
Ở Vòng 1 - giải VĐQG PV Gas 2016, đội nữ TPHCM thua trắng tay ở vòng bảng cả 5 trận. Nhưng do điều lệ giải thay đổi nên nữ TPHCM vẫn tiếp tục thi đấu ở giải đội mạnh Việt Nam. Ở Vòng 1 - giải VĐQG PV Gas 2017, "bản sao" thành tích của đội tuyển nữ TPHCM tiếp tục tái lập... nhưng mùa giải này chắc chắn có suất rớt hạng, liệu tuyển nữ TPHCM có kịp bừng tỉnh...? 
Hiện nay, ở phía Nam chỉ còn 3 đội bóng nữ ở giải VĐQG (VTV Bình Điền Long An, Vĩnh Long và TPHCM) nhưng chỉ 2 đội bóng miền Tây đóng góp vào ĐTQG nhiều năm qua là VTV Bình Điền Long An (7 tuyển thủ) và Vĩnh Long (1 tuyển thủ)....Buồn cho "Chị hai Sài Gòn"
Ảnh: DƯƠNG THU
HOÀNG GIANG

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn