Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » TAND TP Tân An trả đơn khởi kiện và tư vấn Lê Quang Khánh gửi lên TAND tỉnh Long An vì rất có lợi cho anh


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 5 08, 2017 0

Thương cho chủ công Lê Quang Khánh phải lặn lội về TPHCM để tập luyện nhờ mong giữ phong độ tiếp tục đóng góp cho thể thao Việt Nam ở SEA Games 29 gần đến...
Đầu tiên, BCSG xin được xin lỗi bạn đọc vì đã thiếu chính xác: Bởi vì, đơn khởi kiện của chủ công Lê Quang Khánh gửi theo trình tự đến Tòa án nhân dân TP Tân An (Tỉnh Long An). Do đó, thư mời là từ TAND TP Tân An
Đúng hẹn 14g chiều nay (8/5), chủ công Lê Quang Khánh đã đến làm việc với đại diện TAND TP Tân An. Tiếp đón Lê Quang Khánh, đại diện TAND TP Tân An đã nói thật là đây là lần đầu tiên đơn vị nhận đơn khởi kiện về vụ việc này nên không thể xử lý. Họ khuyên Lê Quang Khánh nên trở lại thương lượng hòa giải với Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh Long An. Sau đó, TAND TP Tân An đã gửi trả lại hồ sơ khởi kiện của Lê Quang Khánh và tư vấn là nếu không thể hòa giải thì nên gửi đơn lên cấp cao hơn là TAND tỉnh Long An vì theo như nội dung thì rất có lợi cho Lê Quang Khánh. 
Một chi tiết quan trọng để Trung tâm HL&TĐ TT tỉnh Long An mà cụ thể là ông Phạm Văn Chương vừa được bổ nhiệm là giám đốc kỷ luật chủ công Lê Quang Khánh (Theo ông phát biểu trên một cơ quan truyền thông) là do gọi anh lên làm việc nhưng anh không chấp hành. Ngay sau đó, chủ công Lê Quang Khánh đã rất buồn cho BCSG biết: "Ngay từ khi nộp đơn xin nghỉ việc, tôi đã biết trước mình sẽ gặp nhiều khó khăn nên đã cố gắng tuân thủ tất cả nội qui làm việc của cơ quan chủ quản từ tập luyện đến sinh hoạt để không gây sai phạm gì... Thậm chí, tôi cũng mong lãnh đạo gọi lên để giải quyết nhưng chờ ngày này qua tháng nọ vẫn im lặng. Điều duy nhất tôi không chấp hành đó chính là không tham gia cùng đội bóng nam Long An thi đấu ở Vòng 1 - giải VĐQG PV Gas 2017 vào tháng 4 vừa qua. Bởi vì, lúc đó, tôi chỉ còn ít ngày là đủ 45 ngày để trở thành tự do và quan trọng là nếu tôi thi đấu dù chỉ 1 trận thì rõ ràng tôi không thể đăng ký thi đấu cho bất kỳ đội bóng nào ở Vòng 2 - giải VĐQG PV Gas 2017 nữa..."
Qua những thông tin trên đây, hẳn bạn đọc đều thấy rõ bản chất sự việc về cách đối xử với chủ công Lê Quang Khánh của ông Phạm Văn Chương. Trong khi thời gian dài, Lê Quang Khánh đã chấp nhận chế độ ít ỏi (2,5 triệu đồng/1 tháng) để đóng góp rất nhiều thành tích cho bóng chuyền nam Long An: 2 lần HCB Đại hội TDTT Toàn quốc gần đây, 2 lần giúp đội Long An đoạt Á quân ở giải VĐQG PV Gas, 1 lần đoạt cúp Hùng Vương cùng rất nhiều hạng 3..Ở ĐTQG nam, anh là một trụ cột xuất sắc giúp bóng chuyền nam đoạt chiếc HCĐ và HCB ở SEA Games...Trong năm này, SEA Games 2017 tại Malaysia đang rất cần tài năng như Lê Quang Khánh để giúp bóng chuyền nam lập lịch sử để đoạt chiếc HCV lần đầu tiên... nhưng chỉ vì cách đối xử của Trung tâm HL&TĐ TT Long An mà một tài sản QG có khả năng sẽ bị bỏ rơi. Thậm chí, nếu quá thất vọng không thể cống hiến, Lê Quang Khánh giải nghệ thì cuộc đời một cầu thủ sẽ bị tan nát và cuộc sống một con người sẽ bị khó khăn do không thể làm công việc mình yêu thích và đam mê cống hiến cho QG. 
Qua đây, Các luật sư của BCSG muốn gửi đến bạn đọc tham khảo những qui định ở Bộ luật Lao động 2012 và Luật Viên chức 2010 để tìm hiểu rõ vấn đề:
Theo quy định tại Khoản 4,5,6 Điều 29 Luật viên chức năm 2010 thì:
4. Viên chức làm việc theo hợp đồng làm việc không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng nhưng phải thông báo bằng văn bản cho người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập biết trước ít nhất 45 ngày; trường hợp viên chức ốm đau hoặc bị tai nạn đã điều trị 06 tháng liên tục thì phải báo trước ít nhất 03 ngày.
5. Viên chức làm việc theo hợp đồng làm việc xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng trong các trường hợp sau: 
a) Không được bố trí theo đúng vị trí việc làm, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm các điều kiện làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng làm việc;
b) Không được trả lương đầy đủ hoặc không được trả lương đúng thời hạn theo hợp đồng làm việc. 
c) Bị ngược đãi; bị cưỡng bức lao động;
d) Bản thân hoặc gia đình thật sự có hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục thực hiện hợp đồng;
đ) Viên chức nữ có thai phải nghỉ việc theo chỉ định của cơ sở chữa bệnh; 
e) Viên chức ốm đau hoặc bị tai nạn đã điều trị từ 03 tháng liên tục mà khả năng làm việc chưa hồi phục.
6. Viên chức phải thông báo bằng văn bản về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc cho người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập biết trước ít nhất 03 ngày đối với các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c, đ và e khoản 5 Điều này; ít nhất 30 ngày đối với trường hợp quy định tại điểm d khoản 5 Điều này.”
Theo khoản 3 Điều 37 Bộ luật Lao động 2012:
Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động  biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp theo qui định tại Điều 156 của Bộ luật này.
HOÀNG LIÊN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn