Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » HLV trưởng ĐTQG nam - Phùng Công Hưng: Nhiệm vụ bảo vệ chiếc HCB SEA Games 29 rất nặng nề!


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 5 05, 2017 0

Tổng cục TDTT đã quyết định tập trung ĐTQG nam theo đề nghị của LĐBCVN vào chiều qua (5/6). BCSG đã có cuộc trao đổi đầu tiên với HLV trưởng Phùng Công Hưng (HLV trưởng CLB ĐKVĐ Thể Công) vào sáng nay.
Vì sao danh sách dự kiến là 18 tuyển thủ nhưng Tổng cục TDTT lại ra quyết định còn 16 tuyển thủ ĐTQG nam vậy thưa ông?
Do lúc ban đầu dự kiến tập trung 18 tuyển thủ vì LĐBCVN muốn đầu tư các cầu thủ trẻ được tham gia cùng ĐQTG để có thêm kinh nghiệm. Nhưng do nhiệm vụ năm nay nặng nề là bảo vệ chiếc HCB ở SEA Games 29 nên tạm gút gọn lại còn 16 gồm những cầu thủ tốt nhất. Dù biết rằng 2 em Phạm Quốc Dư và Trần Triển Chiêu đều rất tìềm năng nhưng tôi sẽ tạo cơ hội cho các em ở giai đoạn khác.
Ông nghĩ lực lượng như vậy đã đầy đủ chưa?
Tôi có lo lắng là vị trí của chủ công Nguyễn Hữu Hà chưa tìm ra gương mặt có thể thay thế dù Phong, Hạc có thể chuyền 1 tốt nhưng lại thiếu sự nhuần nhuyễn trong đội hình.
Ông có biết sự giới thiệu của Người Quan Sát trên BCSG về cầu thủ trẻ (20 tuổi) là chủ công tay trái cao 1m98 là Võ Văn Tùng (Trẻ TPHCM) không? 
Tôi đã có nghe nhưng như tôi vừa nói, do ĐTQG đang cần ổn định đội hình tốt nhất để bảo vệ HCB SEA Games nên chúng tôi sẽ tiếp tục quan tâm các cầu thủ trẻ như Tùng, Dư, Chiêu... ở dịp khác. Nhưng chắc chắn, trong quá trình tập huấn mà tuyển thủ nào không cố gắng và đạt phong độ thì tôi cũng sẽ gọi bổ sung thay thế. Riêng em Tùng thì cần thêm thời gian theo dõi vì theo kinh nghiệm của tôi.Một cầu thủ trẻ mà đưa lên tuyển nếu không chín chắn thì trở về CLB thi đấu càng kém hơn bởi bị tư tưởng. Do đó, chúng tôi sẽ quan sát để có những bổ sung kịp thời cho sự phát triển của ĐTQG trong tương lai. Bởi tôi đều mong có nhiều vị trí dành cho cầu thủ trẻ ở ĐTQG..
Cũng trên BCSG, có bài viết của tác giả Hoàng Oanh về vấn đề: Đầu tư thế nào cho hợp lý ở SEA Games 29 sắp tới, ông nghĩ đúng không?
Đó là một quan điểm đúng, tôi rất đồng tình với BCSG. Nhưng tôi còn có đề nghị là muốn ĐTQG tốt hơn nữa thì cần tăng thêm thời gian tập huấn để các tuyển thủ nhuần nhuyễn và hiểu rõ về nhau hơn trong tính cách và lối chơi. Đó cũng là cơ hội để các cầu thủ trẻ được luân phiên lên tập trung cùng các đàn anh. Tôi thấy rằng, có nhiều cầu thủ trẻ ở CLB chơi tốt nhưng khi lên tuyển thì lại không thể hiện được vì mô hình CLB khác về chiến thuật. Trong khi các đội tuyển QG khác thì tập trung liên tục, các CLB chỉ thi đấu vào cuối tuần rồi trả cầu thủ về cho ĐTQG nên được gắn kết bền vững. Điển hình là Thái Lan, Myanmar, Indonesia...
Kế hoạch tập huấn nước ngoài của ông với ĐTQG nam sắp tới như thế nào?
Do thời gian quá ngắn như ĐTQG phải tham dự giải các CLB vô địch, rồi giải vô địch Á nên chưa xếp được thời điểm để du đấu ở nước ngoài. Nếu tập huấn thì có 2 địa điểm là Thái Lan và Trung Quốc. Nhưng Thái Lan thì các CLB của họ lại không mạnh mà ĐTQG Thái Lan thì ít chịu tập huấn với chúng ta. Trong khi ở Trung Quốc thì các CLB của họ có tầm cao và mạnh nên tương đối thích hợp nhất. 
Xin cám ơn và chúc ông thành công!
Ảnh: FB HLV Phùng Công Hưng
HOÀNG GIANG

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn