Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Câu chuyện bóng chuyền Việt Nam ở SEA Games 29: Đầu tư thế nào cho hợp lý?


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 5 05, 2017 0

Sau khi nghe tin về việc cần tính toán để cân đối nguồn đầu tư cho các môn thể thao tham dự SEA Games 29 – 2017, trong đó ưu tiên cho các môn thế mạnh, có khả năng giành nhiều huy chương hoặc trong từng môn sẽ ưu tiên đầu tư cho các nội dung có khả năng giành huy chương từ cao xuống thấp v.v, ai nấy đều đồng tình vì đó là cách làm theo kiểu nói nôm na “liệu cơm gắp mắm”
Riêng đối với môn Bóng chuyền trong nhà, nhiều người còn được nghe thông tin tới đây, việc tập trung các đội tuyển quốc gia có thể ít hơn số lượng dự kiến ban đầu, chẳng hạn đang cân nhắc chuyện giảm từ 18 xuống còn 16 cầu thủ ở đội tuyển nam cho lần tập trung sắp tới. Thôi thì đành phải vì cái chung.
Chưa hết, có người cho rằng ngay cả đối với Bóng chuyền trong nhà, điều gần như chắc chắn là đã có chủ trương sẽ đầu tư cho đội tuyển nữ nhiều hơn nam vì thành tích của phái đẹp luôn tốt hơn cánh mài râu, ở đấu trường khu vực cũng như châu lục.
Tuy nhiên, một HLV lâu năm của Bóng chuyền nam và tỏ ra khá am hiểu lại có ý khác. Ông cho rằng nếu vì khó khăn chung phải “thắt lưng buộc bụng”, BCVN nên ưu tiên đầu tư cho….Bóng chuyền nam để ít nhất có thể giữ màu Huy chương Bạc ở SEA Games 29 vì với đội tuyển nữ, dù thế nào thì VN cũng sẽ đứng vũng ở vị trí “bất di bất dịch” trong nhiều kỳ SEA Games: chủ nhân của bộ Huy chương Bạc.
Vị HLV này phân tích: với đối thủ ở phía trên, VN không thể đánh bại Thái Lan để giành Vàng. Còn nhìn xuống nhóm các đội bóng “chiếu dưới”, dù tuyển Indonesia sở hữu chủ công Manganang Aprillia (cao 1,70m, SN 1992) từng bị phía Philippines nghi ngờ và cáo buộc chuyện chuyển đổi giới tính tại kỳ SEA Games 28 – Singapore 2015 nhưng sau cùng bị Ban Tổ chức bác bỏ, thì tuyển VN vẫn từng vượt qua đối thủ có tay đập lừng danh này hai lần: 3 – 2 ở SEA Games 28-2015 và 3 – 0 ở VTV Cúp 2016 nên nhiều khả năng vào tháng 8 tới tại Malaysia, tuyển nữ VN sẽ khó thể tụt xuống…thấp hơn Huy chương Bạc như bấy lâu nay.
Chẳng phải lập luận của vị HLV nọ không đáng để các nhà quản lý suy nghĩ…
Ảnh: LÊ VI
HOÀNG OANH

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn