Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Video - Chủ công Bùi Thị Huệ (PVD Thái Bình) đã trở lại như thế nào...?


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 4 15, 2017 0

Chủ công Bùi Thị Huệ vẫn số áo quen thuộc 14 với PVD Thái Bình
Tôi biết chủ công Bùi Thị Huệ đã 15 năm trước, khi em cùng đội tuyển trẻ nữ Việt Nam tập huấn và thi đấu giải trẻ Đông Nam Á và châu Á năm 2002 tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng (TPHCM). Lúc đó, tôi đã dự báo cầu thủ trẻ nữ Bùi Thị Huệ sẽ tỏa sáng trong màu áo ĐTQG không lâu nữa vì em có cú đánh bóng thông minh và mạnh mẽ nhưng trên hết là niềm đam mê với nghề. 
Qủa nhiên, sau giải trẻ ĐNA 2002, Bùi Thị Huệ trưởng thành quá nhanh khi cô đã đưa đội bóng quê lúa Thái Bình luôn nằm trong Top đầu của bóng chuyền nữ Việt Nam. Dĩ nhiên, tuyển thủ nữ QG - Bùi Thị Huệ là linh hồn của ĐTQG nữ trong nhiều năm. Lúc đó, nhiều cầu thủ nữ cho biết, tôi rất ngán chắn bóng của Bùi Thị Huệ vì bóng quá mạnh, bóng đánh trúng bật cả tay và rất đau...Không chỉ vậy, Huệ còn có cú vuốt bóng bỏ nhỏ cầu vồng qua hàng rào chắn đối phương gây bất ngờ và khó đoán. Lúc đó, dù "bạo lực" trên sân nhưng Huệ còn có nét dễ thương khi để mái tóc cột dựng lên một chùm như cây dừa. Lúc đó, tôi có bài viết về mái tóc "Cây dừa" của Huệ làm cô mắc cở nhưng rất thích thú. Sau thời gian dai nghỉ thi đấu và đội nữ PVD Thái Bình sa sút, tôi gặp lại Huệ ở Vòng 1 giải VĐQG PV Gas 2017 tại quê nhà cô, Huệ vẫn nhớ biệt danh dễ thương "mái tóc cây Dừa" mà tôi đặt cho cô cách đây 15 năm.
Trở lại Vòng 1 vừa qua, dù cơ thể không còn linh hoạt và nhanh nhẹn như xưa nhưng Bùi Thị Huệ vẫn là linh hồn để giúp PVD Thái Bình gây bất ngờ khi lật đổ Tiến Nông Thanh Hóa để vào tranh Cúp Hùng Vương 2017 sau gần 6 năm. Chứng kiến sự trở lại của Bùi Thị Huệ ở Thái Bình vừa qua, cố vấn Lương Khương Thượng (VTV Bình Điền Long An) nhận xét: "Cô ta vẫn xứng đáng là một tài năng độc đáo của bóng chuyền VN. Dù những cú đánh uy lực của cô không còn đều nữa nhưng khi bóng đúng tầm thì lực đánh của cô vẫn mạnh mẽ và ngọt... Tôi có cảm nhận Huệ đã hiểu rõ thời đỉnh cao đã qua nên thay đổi lối chơi bằng sự khéo léo, xỉa bóng hiểm hóc hơn. Đặc biệt, khả năng chuyền một của Huệ cũng rất tốt..."
BCSG xin được gửi đến bạn đọc đoạn video về hoạt động của Bùi Thị Huệ trong trận tranh hạng ba với Thông tin Liên Việt Post BankCúp Hùng Vương 2017 vừa qua.
DƯƠNG LÂM 

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn