Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Libero Zhang Xian - Trương Nhàn (CLB Vân Nam) từ vực thẳm trở thành ngôi sao bóng chuyền nữ số 1


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 4 22, 2017 0

Đội tuyển nữ Trung Quốc ở Olympic Rio - Brazil 2016
Trong tất cả các đội khách mời của Cúp quốc tế nữ VTV9 - Bình Điền lần thứ 11, thật sự ấn tượng nhất đối với cổ động viên là được chứng kiến một VĐV rất giàu thành tích, đấy là Trương Nhàn
Nói về con đường trưởng thành của VĐV Libero này thì thật sự đầy chông gai. Cô sinh năm 1985 tại Phúc Châu - Phúc Kiến - Trung Quốc, với chiều cao 167cm rất khiên tốn của mình, Trương Nhàn rất khó phát triển tại đội bóng chuyền nữ Phúc Kiến, sau rất nhiều lần ra ra vào vào, cuối cùng năm 2003, Trương Nhàn rời khỏi đội nữ Phúc Kiến, ý nghĩ từ bỏ bóng chuyền trong đầu Cô không ngừng hiện ra và đứng trước bờ vực phải chuyển đổi sang còn đường khác, Trương Nhàn với lòng đam mê quả bóng vàng xanh mà Cô đã chọn đã bước tiếp theo bước nữa. Năm 2004 sau khi đội đội bóng chuyễn nữ Vân Nam ký hợp đồng, Cô chuyển sang thử sức tập luyện vị trí Libero, sau đấy chiếm lĩnh luôn vị trí Libero trụ cột của đội nữ Vân Nam. 
Libero số 1 của Trung Quốc - Trương Nhàn
Sự chuyển hướng tưởng trừng như gây khó khăn cho VĐV, nhưng đối với Trương Nhàn nó thật sự là bước ngoặc cuộc đời mà Cô nhờ mãi. Nối tiếp thành công, năm 2007 sau khi VĐV Trương Na Libero đội tuyển nữ Trung Quốc bị chấn thương, Trương Nhàn được gọi lên thử sức, ngay sau lên đội tuyển Cô được HLV trưởng đội tuyển nữ Trung Quốc thời đấy là Trần Trung Hoà nhận xét rằng:” Trương Nhàn có bước di chuyển rất linh hoạt, nhanh nhẹn, phán đoán tình huống rất nhanh, kỹ thuật động tác cơ bản Bóng chuyền rất đẹp, năng lực phòng thủ của Cô cũng không kém so với Trương Na, đặc biệt là ý thức tập luyện của Cô rất tốt”.
Tưởng chừng như chấn thương của Trương Na và sự thay thế của Trương Nhàn là giải pháp tức thời trước mắt, nhưng sự thay thế của Trương Nhàn trong vai trò Libero của đội tuyển đã đem lại rất nhiều tiến triển tích cực cho đội tuyển, mãi đến năm 2008 tại Olympic Bắc Kinh trở đi thì vị trí Libero mới chính thức giành riêng cho Cô. Trong vỏn vẹn 10 năm không ngừng phấn đấu Cô đã cùng Đội tuyển nữ Trung Quốc đạt được rất nhiều thành tích mà bất kỳ VĐV bóng chuyền nào cũng mong muốn.
NCS NGUYỄN HOÀNG HÀO (HỌC VIỆN TDTT THƯỢNG HẢI - TRUNG QUỐC)

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn