Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Cúp quốc tế nữ VTV9 - Bình Điền lần thứ 11: HLV nổi tiếng Trung Quốc cũng quan tâm giải đấu hấp dẫn này


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 4 21, 2017 0

Giải Bóng Chuyền Quốc Tế Nữ VTV9-Bình Điền lần thứ 11 năm 2017 sắp chuẩn bị khai mạc tại Tây Ninh vào tối nay (22/4), nhìn vào đội hình khách mời thì thật sự ấn tượng với 2 nhân vật bóng chuyền nổi tiếng đến từ Trung Quốc, đấy là HLV nổi tiếng của CLB nữ Phúc Kiến - ông Hồ TiếnLibero nổi tiếng số 1 Trung Quốc đến từ CLB nữ Vân Nam là Trương Nhàn (Zhang Xian). Bên cạnh hai nhân vật này còn rất nhiều điều có thể người hâm mộ Việt Nam chưa biết rõ, thông qua bài viết giới thiệu đến người hâm mộ bóng Chuyền Việt Nam một số thông tin bên lề:
Hồ Tiến (Phiên âm tiếng Trung là Hu Jin)
Sinh năm 1955, xuất thân người Liêu Ninh miền Đông Bắc Trung Quốc. Năm 1976 lần đầu tiên được tuyển chọn vào đội tuyển Bóng chuyền Nam Trung Quốc và trở thành một trong những nhân vật bóng chuyền nổi tiếng thời thập niên 70-80 của Trung Quốc bên cạnh LangPing, ZhangRongFang, ShenFuLing,... Mang vóc dáng cao to của dòng người Đông Bắc, nhưng sở hữu lối đánh đa dạng, kỹ thuật toàn diện là một trong những VĐV toàn thiện bậc nhất thời đấy. Thành tích của Ông thời VĐV cũng thuộc dạng xuất sắc Châu Á bấy giờ: 2 lần đứng thứ 5 Cúp bóng Chuyền Thế Giới năm 1977 và 1981; 2 lần đứng thứ 7 giải Vô Địch bóng Chuyền Nam Thế Giới năm 1978 và năm 1982, đứng thứ 3 tại Á Vận Hội Châu Á (1978). Đặc biệt sau 20 năm cống hiến cho nền Bóng Chuyền nước nhà thì năm 1980 Hồ Tiến vinh dự được Tổng Cục TDTT Trung Quốc phong Hàm Kiện Tướng Thể Thao...
Thời VĐV của Hồ Tiến đem lại rất nhiều thành tích vinh quanh cho ông và cả nền thể thao nước nhà, nhưng đáng nể nhất thì phải kể đến thành tích khi ông làm HLV, một vị HLV thuộc hàng lão làng của bóng chuyền Trung Quốc. Sau khi giải nghệ về hưu, Hồ Tiến tiếp bước lên trợ lý HLV đội tuyển Nữ quốc gia trong 2 năm từ 1984 đến 1986, tiếp đến Ông là HLV trưởng đội tuyển trẻ Nữ Trung Quốc cho đến năm 1989, qua 2 giai đoạn mà Hồ Tiến cực kỳ tiến bộ và tiếp thu nhiều kiến thức bóng chuyền hiện đại mà giúp cho Ông giành được nhiều thành tích đáng kể cùng đội tuyển Trung Quốc. Đến tháng 1 năm 1989, Ông chính thức tiếp nhận đội Tuyển Nữ Trung Quốc với mong muốn lập lại lịch sử vẻ vang mà đội tuyển từng đạt được trong thập niên 70-80. 
Trong quá trình cầm quân vẻ vang của mình, đều làm ông luôn phải tiếc nối đấy chính là mục tiêu đặt ra tại Olympic Sydney 2000 cùng đội bóng chuyền Nữ Trung Quốc, nắm trong tay đội hình rất đồng đều cùng hàng loạt chủ công cực khủng của Châu Á và thế giới thời đấy như WangYiMei,... thế nhưng kết quả đạt được không được như mong muốn cũng là đều đáng buồn nhất trong lịch sử cầm quân của Ông. Trong một kỳ phỏng vắng trên kênh Thể Thao CCTV 5 của đài truyền hình TW, Ông có nói:”Điều đáng hãnh diện nhất trong cuộc đời làm HLV của mình không phải là mang lại nhiều thành tích cho đội tuyển, cho CLB mà Tôi dẫn dắt, mà điều làm Tôi tự Hào đấy chính là nhìn thấy VĐV của mình trưởng thành, nhìn học trò mình từng bước, tứng bước đi lên đỉnh quang vinh đấy mới chính là điều mà Tôi cảm thấy tự hào nhất.” 
NCS NGUYỄN HOÀNG HÀO (Học Viện TDTT THƯỢNG HẢI - TRUNG QUỐC)

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn