Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Vòng 1 - giải VĐQG PV Gas 2017: Đội nam Long An phải bổ sung gấp 2 lão tướng để đủ người đăng ký...?


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 3 12, 2017 0

Nói đến bóng chuyền nam Long An từ thời HLV trưởng Nguyễn Văn Hải với dàn cầu thủ đẳng cấp: Phạm Phước Tiến, Trịnh Nguyễn Hoàng Huy, Huỳnh Văn Tuấn, Lê Quang Khánh, Thái Bình...đánh đâu thắng đó, gây bao kinh hoàng cho các ứng cữ viên vô địch nhưng đến trận bán kết hoặc chung kết thì "Ngã ngựa" nên chỉ toàn về ...Nhì. 
Đến khi nhà tài trợ Hoàng Long rút lui, cuộc sống của các cầu thủ nam Long An gặp khó khăn, lương chỉ còn 2-3 triệu đồng/tháng kéo dài nhiều năm qua. Thậm chí, khi thi đấu giải VĐQG PV Gas 2015 ở NTĐ Rạch Miễu (Phú Nhuận - TPHCM), nhiều cầu thủ ghiền cà phê cũng không dám uống vì các quán ở khu vực này mấy chục ngàn đồng / 1 ly, chỉ ngồi 1-2 buổi 1 ngày là sạch túi khi chưa hết Vòng 2...
Nhưng vì những lời hứa và một số ràng buộc về hợp đồng nên các cầu thủ vẫn tiếp tục gắn bó. Chỉ riêng tuyển thủ QG - Chủ công Lê Quang Khánh đã "bùng nổ" khi quyết định nộp đơn xin nghỉ vì không thể chấp nhận chế độ quá thấp kéo dài nhiều năm qua. Anh chịu thiệt thòi ngồi chơi xơi nước hết vòng 1 để giải quyết dứt điểm thanh lý hợp đồng vì đã đủ thời gian cống hiến cũng như đóng góp nhiều thành tích QG và quốc tế (HCB và HCĐ cùng ĐTQG ở SEA Games) cho bóng chuyền nam Long An. 
Vì vậy, trước ngày lên đường ra Nam Định, HLV trưởng Lê Quốc Trung đã phải mua vé máy bay cấp tốc cho 2 lão tướng chuyền hai Phạm Phước Tiến và phụ công Thái Bình để đủ danh sách đăng ký 12 VĐV cho LĐBCVN và BTC giải VĐQG PV Gas 2017. Riêng vị trí của Lê Quốc Khánh, đã phải động viên chủ công Nguyễn Quốc Dư cố gắng gánh vác.
May mắn, Long An vẫn còn có HLV trưởng Lê Quốc Trung và Trợ lý HLV Ngô Quốc Bảo vẫn tận tụy và hy sinh với nghề để cố gắng vực dậy tinh thần của các cầu thủ, HLV trưởng Quốc Trung chia sẻ: "Khó khăn thì ai cũng thấy nhưng nhiệm vụ thì phải thực hiện, tới đâu hay tới đó tất cả đều phải cố gắng chứ không thể buông xuôi..."
Biết đâu nếu không kham nổi với đội nam bóng chuyền thì các cầu thủ sau này có thể chuyển qua môn...Thể hình như lực sĩ Phạm Văn Mách vì họ "Gồng" mình quá tốt nhiều năm qua, để đứng vững trong cuộc sống bóng chuyền ở các giải chính thức và tập huấn...
HOÀNG GIANG

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn