Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Vòng 1 - giải VĐQG PV Gas 2017: Nữ TPHCM đã đủ sức...thoát VCK ngược?


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 3 15, 2017 0

Gần 10 năm trước, bóng chuyền nữ TPHCM tiền thân là đội nữ Quận Tân Bình (TPHCM) với nồng cốt là các cầu thủ HKPĐ của Đồng Tháp luôn thi đấu hồn nhiên và vô tư với chế độ hạn chế nên chịu thiệt thòi khi tham gia các giải đấu đỉnh cao. Do đó, không có gì bất ngờ khi nữ TPHCM vừa lên rồi lại xuống hạng.
Nhưng 3 năm qua, may mắn cho HLV trưởng Đào Duy Phước đã nhận được sự hổ trợ rất tích cực từ cựu Chủ tịch LĐBCTPHCM - ông Nguyễn Tấn Bền khi mời các nhà tài trợ PepsiCo, Maseco - Phú Nhuận...đóng góp nên chế độ và kế hoạch tập huấn của đội bóng đã được cải thiện. Vì vậy, ở Vòng 2 giải VĐQG PV Gas 2015, nữ TPHCM đã dễ dàng trụ hạng sớm 2 vòng đấu. Ở vòng 1 giải VĐQG PV Gas 2016, do cầu thủ chủ lực chuyền hai Thu Trúc bị chấn thương ngay trận đầu mà không có sự chuẩn bị để thay thế nên TPHCM không tìm được 1 trận thắng. May mắn lại đến với HLV trưởng Đào Duy Phước khi trước Vòng 2 - giải VĐQG PV Gas 2016, LĐBCVN thông báo không rớt hạng ở nội dung Nữ nên trút được gánh nặng tâm lý, giúp các cầu thủ thi đấu thoải mái hơn và xem như HLV trưởng Đào Duy Phước lại thành công khi giúp nữ TPHCM trụ hạng trước luôn Vòng...2. 
Trước Tết, nhờ sự tích cực của ông Mai Bá Hùng (PGĐ Sở VH-TT TPHCM) đã tìm được cùng lúc 3 nhà tài trợ "khủng" VinCom, Novaland, Hoàng Phúc với mức tài trợ kỷ lục 3 tỷ đồng cho đội bóng nữ TPHCM nên vấn đề chế độ và hoạt động của nữ TPHCM trở nên trôi chảy và thuận lợi.
Tuy nhiên, về lực lượng thì nữ TPHCM lại nghèo nàn khi chỉ có một sự bổ sung mới là chủ công Nguyễn Thị Bé Thu từ Hậu Giang (Từng thi đấu cho Cao su Phú Riềng) còn lại là những gương mặt cũ như: Ngọc Tuyết, Sam As, Đào Thị Nhung, Thu Trúc, Mai Hoa...nên chỉ hy vọng nhờ vậy mà đội hình của nữ TPHCM sẽ gắn kết và nhuần nhuyễn hơn trong lối chơi tập thể. Mong rằng, nữ TPHCM không làm các "bà chị" VTV Bình Điền Long An, Thông tin Liên Việt Post Bank, Ngân hàng Công Thương.. "Ngán"....? 
Đó là câu nói vui mà anh em đồng nghiệp ghẹo vui "Bộ đôi...Trọng tài" HLV trưởng Đào Duy Phước và HLV phó Trần Ngọc Linh là 3 đội bóng trên "ăn" (thắng) nữ TPHCM riết ...Ngán luôn!
Mong rằng, đã có sự chú ý của 3 nhà tài trợ lớn sẽ giúp trách nhiệm của các cầu thủ nữ TPHCM dâng cao, để cạnh tranh ở vị trí cao hơn thay vì chỉ mong trụ hạng.
Lễ xuất quân đội tuyển nữ TPHCM
Chiều mai (16/3) lúc 18g tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TPHCM) sẽ diễn ra lễ xuất quân cho đội tuyển nữ TPHCM lên đường thi đấu Vòng 1 - giải VĐQG PV Gas 2017 vào ngày 21/3. Trong buổi lễ, HLV trưởng Đào Duy Phước sẽ báo cáo tình hình tập huấn trước giải VĐQG vừa qua và đặt mục tiêu phấn đấu với lãnh đạo Sở VH-TT TPHCM cùng 3 nhà tài trợ VinCom, Novaland, Hoàng Phúc.
HOÀNG GIANG 

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn