Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Vai trò "Đầu tàu" của HLV để bóng chuyền Việt Nam chuyên nghiệp hơn!


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 3 23, 2017 0

Trong nhiều năm trở lại đây Bóng Chuyền Chuyên Nghiệp Việt Nam phát triển mạnh mẽ về thành tích cũng như đầu tư, công lớn nhất có phải nói đến là cái tâm, cái nhiệt huyết của các Huấn Luyện Viên bóng chuyền, Họ đã đóng góp hết sức mình nhiều vào sự nghiệp phát triển của Bóng chuyền Việt Nam, cũng như tích cực phát triển cho xã hội. Tuy rằng mọi HLV đều có hướng suy nghĩ khác nhau, hành động và phương pháp khác nhau, nhưng mục đích là vì cái chung, vì Bóng chuyền Chuyên Nghiệp Việt Nam. 
Bản thân Tôi sinh sống và học tập xa quê hương đất nước nhiều năm, niềm đam mê bóng chuyền luôn cháy rực trong tim, luôn giành nhiều thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu mong muốn đóng cho sự phát triển của Bóng Chuyền Việt Nam, bài viết chủ yếu dựa trên câu chuyện đi tìm hướng đi cho đề tài nghiên cứu của Bản thân với niềm đam mê quả bóng chuyền.
Câu chuyện bắt đầu vào cuối năm 2015, sau khi kết thúc năm học đầu tiên về cơ sở lý luận, Nghiên cứu Sinh (NCS) có một cuộc trao đổi đầy cảm xúc với vị Giáo sư Liu (là Thầy chỉ đạo Tiến Sĩ NCS - Học Viện TDTT Thượng Hải). Trong cuộc trao đổi với Thầy để có hướng đi đúng cho Đề tài sau này, thì NSC có nói với GS Liu rằng: “Tôi có niềm đam sâu sắc với môn Bóng Chuyền, muốn góp phần nghiên cứu của mình để phát triển Bóng chuyền chuyên nghiệp nước nhà”. Niềm đam mê của NCS đã làm cảm động vị Giáo sư này, vì vốn dĩ Ông đã có có hướng đi riêng cho cậu học sinh của mình, đã giành nhiều thời gian để nghiên cứu về Du Lịch Thể Thao, hướng đi mà GS đã giúp đỡ Tôi nghiên cứu trong suốt 3 năm Thạc Sĩ. 
Sau khi nghe tâm sự của tôi và ước muốn cá nhân, thì GS Liu có trình bày rất nhiều về hướng đi và phương hướng để phát triển Bóng Chuyền chuyên nghiệp Việt Nam có thể ứng dụng trước mắt. Đặc biệt Ông phân tích rất nhiều sự khác biệt và giống nhau của 2 nền Thể thao Việt Nam và Trung Quốc, Ông cho rằng: “Bất kỳ môn thể thao nào cũng vậy, quá trình chuyên nghiệp hoá đi lên chuyên nghiệp cần có sự cố gắng ủng hộ rất nhiều từ lực lượng HLV nội tại, nếu như Liên Đoàn hoặc Tổng cục TDTT có muốn chuyên nghiệp hoá mà không có sự ủng hộ nhiệt tình và trình độ của HLV thì không thể nào tiến lên chuyên nghiệp được”. Đồng thời khuyên Tôi nên bắt đầu tiến hành nghiên cứu nhiều về các “Hành vi” và đặc điểm “Tâm lý” của HLV Bóng chuyền Việt Nam, đặc biệt là về: độ hài lòng của HLV, HLV dưới sự ủng hộ của lãnh đạo, mức độ tin tưởng của HLV, đồng thời xây dựng hệ thống đánh giá HLV dưới gốc độ lợi ích tương quan...Ví dụ như Khán giả, nhà đầu tư, Liên đoàn,… Từ thực tế cho thấy vị trí HLV trong môn Bóng chuyền tại Việt Nam là cực kỳ quan trọng, vị trí đầu tàu này phụ trách hoàn toàn trách nhiệm từ chuyên môn đến quản lý và phát triển CLB. Một tập thể mạnh luôn có sự hiện hữu bóng dáng của vị HLV giỏi và tập thể đoàn kết như Ban huấn luyện của đội bóng chuyền Nam Maseco Tp Hồ Chí Minh với sự dẫn dắt của HLV trưởng Bùi Huy Châm, cũng như tập thể ban huấn luyện của đội bóng chuyền Nữ Bộ Tự Lệnh Thông Tin Liên Việt Postbank dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Phạm Văn Long và đặt biệt là HLV trưởng Lê Văn Dũng đã dẫn dắt đội Bóng chuyền Nữ Ngân Hàng Công Thương đi đến thành công như ngày hôm nay. Đối với bản thân cá nhân Tôi, vị HLV Phạm Văn Long luôn được giành một niềm tin đáng kính, nhìn lối chơi của đội Bộ Tư Lệnh Thông Tin được duy trì qua rất nhiều năm, lực lượng VDV luôn được bổ xung ổn định, cũng như lối chơi của đội tuyển Bóng Chuyền nữ cũng được Ông xây dựng qua nhiều năm, cho thấy công sức của Ông bỏ ra là không ít. Tuy thời gian tới lới chơi của đội tuyển có thể thay đổi do sự dẫn dắt của vị HLV Nhật nhưng Tôi tin tưởng rằng sự đóng góp của Ông luôn được người hâm mộ Bóng Chuyền Việt Nam ghi nhớ. 
Nhân dịp Ngày Thể Thao Việt Nam, Tôi muốn gửi lời Chúc sức khoẻ đến tất cả các vị HLV, cảm ơn tất cả những gì HLV đã và đang làm cho Bóng Chuyền Việt Nam. 
Ảnh: DƯ HẢI
HOÀNG HÀO (Học Viện TDTT Thượng Hải - Trung Quốc)

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn