Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Ký ức về những chuyến thi đấu năm xưa của HLV Lương Khương Thượng


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 3 24, 2017 0

Nhân Vòng 1 - giải VĐQG PV Gas 2017 diễn ra tại Nam Định và Thái Bình, HLV Lương Khương Thượng đã có chuyến đi xuyên Việt bằng đường bộ để ra miền Bắc theo dõi và động viên các học trò VTV Bình Điền Long An. Trong suốt chuyến đi, nhiều ký ức đẹp về một thời hào hùng của ông tràn về trong trái tim của người lính - cầu thủ năm xưa...
Dù đội bóng chuyền nam Quân Đoàn 4 được thành lập và thi đấu trước đó nhưng năm 1976, Bộ tổng tham mưu mới có quyết định chính thức thành lập đội bóng chuyền Quân Đoàn 4 và vinh dự cho ông Lương Khương Thượng khi được bầu là thủ quân đầu tiên của đội bóng chuyền nổi tiếng về truyền thống này. Những năm tháng đó, các giải đấu bóng chuyền thường tổ chức ở phía Bắc: Thái Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Hà Nội...nên các đội bóng phía Nam phải di chuyển ra để tham gia các giải hạng A1 và A2 toàn quốc...riêng đội bóng Quân Đoàn 4 còn tham gia các giải Toàn Quân, Báo Nhân Dân... nên thi đấu xong trở về tập luyện 2-3 tháng lại trở ra 1 năm 3-4 đợt.
Ông Lương Khương Thượng nhớ lại những chuyến đi của đội bóng Quân Đoàn 4 trên những chuyến xe Ca hay thậm chí xe Reo của quân đội. Những chặng đường hiểm trở và khó khăn sau chiến tranh đã suýt lấy mạng ông và các đồng đội: Đó là lần xe đang trên đèo Hải Vân (Từ Đà Nẵng ra Huế), bất ngờ xe bị mất thắng và lao xuống dốc cao thăm thẳm. May mắn anh tài xế đánh lái vào vách núi nên xe mới dừng lại được nhưng cũng hư hỏng nặng. Vì vậy, phải nhờ lực lượng công binh của Quân Khu 5 lên kéo về sửa chữa để tiếp tục cuộc hành trình. 
Lúc trước khó khăn đủ thứ nên không thể thoải mái tìm khách sạn để tạm trú mà các cầu thủ Quân Đoàn 4 phải tìm các đơn vị Tỉnh đội để xin ở nhờ. Nếu không kịp đến thì tìm rừng tràm nào đó giăng lều và mang nồi chảo tự mang theo để nấu cơm ăn và ngủ qua đêm. Vậy mà cũng có lúc bị mất trộm lặt vặt bột ngọt, gạo, đường...trong lúc ngủ say vì mệt mỏi sau chặng đường vất vả. Do phương tiện và chặng đường phức tạp nên thời gian từ Sài Gòn ra đến Hà Nội hay Hải Phòng...phải mất 4-5 ngày, vậy mà một năm ông cùng các đồng đội phải di chuyển ra vô 3-4 chuyến. Dù vậy nhưng khi ra thi đấu, anh em ai cũng phấn khởi và hãnh diện để cống hiến phục vụ khán giả cùng các đồng nghiệp.
Chính những chuyến đi thi đấu gian nan năm xưa đã giúp cho ông Lương Khương Thượng có những kỷ niệm đẹp trong cuộc sống và sau này chân trọng nghề...bóng chuyền, để trở thành một HLV uy tín và nổi tiếng với nhiều danh hiệu, trong đó có 2 chức vô địch cùng đội Dệt Long An và Bình Điền Long An.
HOÀNG LIÊN Ghi

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn