Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Chủ công Hà Ngọc Diễm Niềm tự hào của bóng chuyền Vĩnh Long!


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 3 07, 2017 0

Trong danh sách các VĐV thể thao của tỉnh Vĩnh Long đạt thành tích cao trên đấu trường quốc tế lên đến số chục. Chưa thể kể hết, trong đó nổi bật chủ công Hà Ngọc Diễm được xem là một trong những bông hoa đẹp trong vườn hoa tươi sáng của giới trẻ phụ nữ Vĩnh Long.  
Hà Ngọc Diễm- từ chối 1,5 tỷ đồng:
Đây là chuyện đang “gây sốc” ở làng bóng chuyền Việt Nam ngay trong những ngày đầu năm 2017, chủ công của đội tuyển quốc gia và Truyền hình Vĩnh Long- Hà Ngọc Diễm (8) từ chối số tiền khủng để về sống tại thủ đô Hà Nội.
Hà Ngọc Diễm (sinh ngày 22/12/1994, cao 1m77, sức bật tốt nhất trong số các VĐV nữ hiện tại đến thời điểm cuối năm 2016) khi lên tới 3m10. Quyết định ở lại cùng với đội nữ Truyền hình Vĩnh Long thì đó là một dấu hỏi lớn. Bởi phía CLB Hóa chất Đức Giang Hà Nội đưa ra mức giá tiền lót tay khi Hà Ngọc Diễm về CLB này là 1,5 tỷ đồng, cộng mức lương 30 triệu đồng/tháng cho 3 năm chơi bóng tại. Ngoài ra, Ngọc Diễm sẽ được tạo điều kiện qua Nhật Bản tập huấn, được tặng nhà ở tại Hà Nội… 
Đó là chuyện trong mơ đối với nhiều VĐV bóng chuyền trong bối cảnh môn thể thao số 2 tại Việt Nam chưa ngưỡng tới. Nhưng VĐV này ở lại phục vụ tại tỉnh nhà với mức lương và phụ cấp cấp chưa đầy 10 triệu đồng/tháng.
Mặc dù với hoàn cảnh gia đình khó khăn, lúc nhỏ cô gái sinh ra ở Phường 5 (TP Vĩnh Long) này phải sống với ông, bà Nội (nay đã ngoài 70 tuổi), còn cha mẹ đã chia tay với nhau để rồi mỗi người mỗi nẻo đường riêng.
Ông Nguyễn Thanh An (Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long) tâm sự: “Quy chế của ngành TDTT nước ta đưa ra nên không thể bắt buộc VĐV gắn bó lâu dài với địa phương được đào tạo, mà các VĐV hết hạn hợp đồng có thể ra đi. Hiện nay nhiều CLB, địa phương với nguồn kinh phí mạnh, họ sẳn sàng bỏ tiền mua VĐV có trình độ, chuyên môn cao. Không đâu xa, ngay ở đội chuyền nam của tỉnh trong vài năm qua, hàng loạt VĐV ra đi. Thật khó tìm người như Hà Ngọc Diễm
Ngọc Diễm chính thức từ chối số tiền chuyển nhượng và mức lương mà tỉnh Vĩnh Long không thể nào chi trả được đối với bất kỳ 1 VĐV thể thao nào của tỉnh. Đây là việc đáng hoan nghênh của Hà Ngọc Diễm khi tiếp tục gắn bó với nơi mà cô đã sinh ra và lớn lên. 
DƯƠNG THU

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn