Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Câu chuyện bóng chuyền: Mừng và Tiếc...!


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 3 04, 2017 0

1-Là một trong số ít các sự kiện Bóng chuyền quốc tế tổ chức tại VN trong những năm gần đây, thương hiệu mang tên Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế Cúp Liên Việt Postbank có lẽ hiện chỉ đứng sau VTV Cúp và VTV Cúp Bình Điền hàng năm dành cho nữ. 
Xét một cách tương đối, “đứng sau” là do trong võn vẹn 4 lần tổ chức đều tại Bắc Ninh – con số khiêm tốn hơn nhiều so với 2 giải đấu quốc tế danh giá đều có gắn lên nhà đài VTV, Cúp Liên Việt Postbank ngày nay chỉ 3 lần mang tính chất quốc tế (2012, 2013 và 2017 mới đây, diễn ra từ ngày 11/02 đến ngày 18/02/2017 tại Trung tâm hoạt động Thể thao tỉnh Bắc Ninh)sau lần đầu tiên vào năm 2011 mang tên giải Bóng chuyền nữ Cúp mùa Xuân LienVietBank với thành phần thi đấu là các đội trong nước.
Tuy nhiên, đây là tín hiệu đáng mừng cho Bóng chuyền nữ Việt Nam bởi với tư cách là Nhà tài trợ chính cho giải đấu, Ngân hàng TMCP LienVietPostBank mong muốn tạo điều kiện cho các vận động viên bóng chuyền nữ Việt Nam có cơ hội cọ sát, học hỏi các đội bóng chuyền nữ trong khu vực và trên thế giới, tăng cường hợp tác hữu nghị thông qua hoạt động thể thao văn hóa, đồng thời giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè thế giới.
Thế nhưng điều đáng tiếc ở chổ, lần nào cũng thế, những đối thủ được mời – nhất là các đội bóng nước ngoài lại không mạnh. Cũng không khác hai năm 2012 và 2013, ở mùa giải 2017 vừa rồi với kinh phí bỏ ra rất lớn – trong đó tổng giá trị giải thưởng lên đến 40.000 USD, ngoài 4 đội hàng đầu trong nước thì 4 khách mời, gồm Trẻ Thái Lan, tuyển Malaysia, Đại học Thiên Tân và Đại học Nam Kinh (đều đến từ Trung Quốc) được nhận diện....quá yếu, không để lại dấu ấn gì cho giải đấu về chuyên môn.
2- Ngày 22/2/2017, sau trận đấu giao hữu giữa Thông tin Liên Việt Postbank và Truyền hình Vĩnh Long (2 – 1) tại TP Cần Thơ nhân lễ khánh thành cơ sở 2 CLB Bóng chuyền nữ Thông tin Liên Việt Postbank do Bộ tư lệnh Thông tin liên lạc tổ chức, trong bữa cơm trưa thân mật, Thiếu tướng Vũ Anh Văn (Tư lệnh Binh chủng Thông tin liên lạc) đã vui vẻ nói với cầu thủ hai đội, đại loại “Thông tin thắng là điều không lạ, còn nếu như Vĩnh Long thắng thì cũng chẳng phải không thể. Là chỉ huy nhưng thực lòng tôi chẳng đặt nặng chuyện thắng thua giữa hai đội VN này. Điều tôi quan tâm là các cháu hãy cố gắng hơn nữa để làm sao Bóng chuyền nữ VN có thể vượt qua được nữ Thái Lan. Bây giờ chưa được thì phấn đấu tiếp, 5 năm, 10 năm cũng sẽ làm được. Tôi nghĩ, người hâm mộ VN nào cũng cùng chung ước mong và đặt kỳ vọng vào các thế hệ cầu thủ nữ VN như thế. Do vậy, các cháu hãy cố lên nhé!”.
Thật đáng mừng. Ai cũng đều cảm động và ấm lòng trước lời nói của một vị tướng dù bận bịu trăm công ngàn việc nhưng chẳng những vẫn quan tâm đến sự phát triển của Bóng chuyền nữ VN mà còn hiểu thấu đáo để có những lời động viên chân tình như thế đó. Điều đáng tiếc, nghe đâu ông sắp nghỉ hưu theo chế độ.
Ảnh: DƯƠNG THU
HỒNG ÁNH

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn