Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ có "Chiêu lạ" ở Cúp quốc tế Liên Việt PostBank 2017...?


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 2 07, 2017 0

Sáng nay (7/2), HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ đã dẫn dắt các học trò VTV Bình Điền Long An lên đường ra phía Bắc để tham gia Cúp quốc tế nữ Liên Việt Post Bank 2017 tại Bắc Ninh. Đặc biệt, ở giải đấu này, lần đầu tiên trong lịch sử bóng chuyền nữ Long An, HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ sẽ sử dụng "Chiêu ..lạ"?
Libero Thanh Diệu...
Libero Kim Liên....
Trong giới chuyên môn, ai cũng biết rõ là VTV Bình Điền Long An dù có những cầu thủ tấn công rất tốt như: Ngọc Hoa - H9, Thanh Thúy, Dương Thị Hên, Nguyễn Thị Trinh...nhưng ngược lại, hàng phòng thủ và chuyền một của họ thì quá yếu. Libero Kim Liên là một cầu thủ giỏi và cá tính nhưng chị đã lớn tuổi và "Gánh" cả hàng sau từ giải này qua giải khác cũng đến lục kiệt sức. Đặc biệt, dù rất nhạy bén nhưng tâm trạng phải luôn "Bao" luôn cho các khu vực sân của đồng đội cũng làm cho Kim Liên bị phân tâm, khó đảm bảo hiệu suất cứu bóng 100%. Rõ nhất là ở 2 trận đấu quan trọng là Ngân hàng Công Thương ở Vòng 2 và Thông tin Liên Việt Post Bank ở trận bán kết giải VĐQG PV Gas 2016, hàng thủ và chuyền một hỏng liên tục thì chuyền hai khó mà tạo thuận lợi cho hàng công có những cú đánh hiệu quả và chính xác. Dù HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ đã cố gắng nhắc nhở và chỉ đạo trước và trong trận đấu nhưng các học trò cứ mắc lỗi thì ông cũng "bó tay" đứng nhìn bế tắc. BCSG đã từng chứng kiến HLV trưởng Quốc Vũ và Trợ lý HLV Hoàng Huy đã cật lực đánh bóng rã rời cánh tay để các cầu thủ tập chuyền một nhưng khi ra sân thì họ vẫn mắc lại lỗi cũ. 
Vì vậy, ở giải đấu Liên Việt Post Bank 2017, HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ đã quyết định rút một Libero khác về là Thanh Diệu từ đội nữ TPHCM để tăng cường theo đội bóng. Ông Quốc Vũ cho biết: "Do điều lệ đăng ký danh sách mà chúng tôi lại vắng nhiều cầu thủ như: Ngọc Hoa, Bích Trâm, Ánh Nguyệt, HMia...nên ngoài các cầu thủ trẻ khác tôi tăng cường thêm Libero Thanh Diệu. Tùy từng thời điểm, tôi sẽ sử dụng 2 Libero Thanh Diệu và Kim Liên để đảm bảo hàng phòng thủ và chuyền một tốt. Hy vọng sẽ cải thiện được bóng tốt cho chuyền hai tổ chức tấn công thuận lợi hơn..." Vì vậy, có thể nói đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng chuyền nữ Long An trong gần 10 năm qua sử dụng chiêu...2 Libero trong đội hình.
Thật ra, ở giải VĐQG PV Gas 2015 và một số giải tập huấn, BCSG đã từng được thấy chuyên gia chiến thuật Bùi Huy Châm (CLB Maseco TPHCM) sử dụng chiêu này khi có thời điểm ông tung 2 Libero "nhỏ xíu" Văn Nhật và Thanh Phong vào sân để gia công hàng phòng thủ, để các cầu thủ tấn công Hoàng Thương, Trung Nam và chuyền hai Hà Vũ Sơn phối hợp thuận lợi hơn.
Hy vọng HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ sẽ tìm ra được phương án khắc phục tử huyệt của đội nhà mà không cần phải vất vả gõ bóng hàng trăm trái để tập luyện cho các học trò...?
Ảnh: THIÊN HOÀNG
HOÀNG LIÊN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn