Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Gian nan gửi đơn xin rời đội bóng chuyền Long An của tuyển thủ Lê Quang Khánh ...!


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 2 07, 2017 0

Tuyển thủ QG Lê Quang Khánh (Sinh năm 1988) gốc Tiền Giang nhưng anh theo tập luyện bóng chuyền tại Long An và trở nên nổi tiếng trong màu áo đội bóng nam Hoàng Long Long An dưới thời HLV trưởng Nguyễn Văn Hải dẫn dắt. Trong thời gian thi đấu, anh đã cùng đồng đội đóng góp rất nhiều thành tích cho bóng chuyền Long An và anh cũng là cầu thủ Việt Nam duy nhất đoạt được nhiều "Siêu Cúp" trong nhiều màu áo: Hoàng Long Long An, Biên Phòng...do các CLB khác mượn anh để tăng cường sức mạnh. Tuy nhiên, do hoàn cảnh chung của bóng chuyền nam Long An, chế độ của Lê Quang Khánh cũng như các đồng đội rất thấp so với mặt bằng chung của bóng chuyền Việt Nam (Khoảng hơn 2 triệu đồng/ 1 tháng cho tiền lương - chưa tính tiền ăn...) với mức lương từ 15-25 triệu đồng/1 tháng ở các đội bóng khác. Vì vậy, anh đã gửi đơn xin chia tay với bóng chuyền Long An theo đúng các thủ tục như: hết tuổi trong hợp đồng đào tạo (Trên 23 tuổi), không có hợp đồng lao động, đóng góp rất nhiều thành tích cho bóng chuyền Long An...Thậm chí, dù đã 28 tuổi nhưng anh đã chấp nhận ở lại thi đấu 5 năm qua với lời hứa của lãnh đạo: Xong giải sẽ tính...?
Nhưng cuối cùng, Lê Quang Khánh đã không thể chịu đựng nổi đã quyết định gửi đơn chính thức xin nghỉ từ tháng 10/2016. Nhưng lãnh đạo không nhận...?
Qua năm 2017, anh cũng tiếp tục gửi đơn thứ 2 đến lãnh đạo Sở VH-TT&DL tỉnh Long An nhưng lại bị từ chối và đề nghị gửi đúng cơ quan quản lý đội bóng chuyền nam Long An là Trung tâm HLĐT TDTT tỉnh Long An. Anh vẫn tiếp tục mang đơn đến gửi ở nơi đây nhưng vẫn chìm trong im lặng.
Vì vậy, hiện Lê Quang Khánh đã rời đội bóng chuyền nam Long An để trở về quê nhà ở Tiền Giang để chờ lãnh đạo TDTT tỉnh Long An giải quyết lá đơn xin nghỉ việc của anh theo chế độ.
Theo Ban Tư Vấn Pháp Lý của BCSG, với trường hợp của tuyển thủ Lê Quang Khánh thì:
Ở Mục 3 - Khoản 3 - Điều 37 của Bộ Luật Lao Động 2012 có qui định:
Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày...
Như vậy, nếu sau 45 ngày mà hai bên: Lê Quang Khánh và Trung tâm HLĐT TDTT tỉnh Long An không thỏa thuận thì Lê Quang Khánh sẽ trở thành cầu thủ tự do (Người lao động tự do).
Tuy nhiên, có một vấn đề mà tuyển thủ Lê Quang Khánh lo lắng cũng như nhiều người lao động quan tâm là nếu người sử dụng lao động không nhận đơn hay bị từ chối tiếp xúc thì làm sao xác nhận được thời gian cụ thể để tính thời hạn 45 ngày theo qui định....?
Theo BCSG thì không có gì là không thể theo pháp luật Việt Nam, đó là Lê Quang Khánh có thể tìm người làm chứng thời điểm anh đến nộp đơn nhưng bị từ chối, anh cũng có thể gửi đơn qua hộp thư điện tử của người sử dụng lao động (Sở VH-TT&DL tỉnh hay Trung tâm HLĐT TDTT tỉnh Long An) hoặc có thể gửi đơn qua đường bưu điện để xác định được thời gian gửi đơn rõ ràng hơn...
Ảnh: BẢO TOÀN
HOÀNG GIANG

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn