Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Danh mục các chất doping bị cấm trong bóng chuyền của WADA có hiệu lực


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 2 09, 2017 0

Dù các môn thể thao ở Việt Nam nói chung và môn bóng chuyền nói riêng đều không được kiểm tra các chất doping. Nhưng trong thời đại hòa nhập với thể thao thế giới thì không riêng gì bóng chuyền, tất cả các VĐV Việt Nam đều phải hiểu biết về các chất cấm để khi tham gia các giải bóng chuyền quốc tế. Nếu chẳng may dính chất cấm (Có thể vô tình sử dụng thuốc cảm cúm...) sẽ bị xử lý rất nặng không riêng gì cá nhân VĐV đó mà cả bóng chuyền Việt Nam cũng bị ảnh hưởng. Vì vậy, BCSG xin được giới thiệu thông tin từ Liên đoàn bóng chuyền thế giới - FIVB về danh mục các chất cấm do Cơ quan chống doping thế giới (WADA).
Tại Lausanne, Thụy Sĩ, 04 tháng 1/2017 - danh mục các chất bị cấm được công bố bởi Cơ quan chống doping thế giới (WADA), có hiệu lực vào ngày 1/1/ 2017.
Anti-Doping progamme của FIVB với mong muốn tìm cách giữ gìn tinh thần của bóng chuyền và bóng chuyền bãi biển, duy trì đạo đức, công bằng và trung thực cho sức khỏe của các VĐV phù hợp với các khuyến nghị của WADA. Như doping về cơ bản là trái với tinh thần của môn thể thao, FIVB tích cực thúc đẩy một sân chơi sạch sẽ và mức độ bằng cách giáo dục bóng chuyền và bóng chuyền bãi biển chơi mà không cần sử dụng doping, bằng cách cung cấp thông tin cho người chơi về quyền và trách nhiệm của mình. 
Trong danh sách cấm chỉ định những chất bị cấm. Quá trình sửa đổi hàng năm của nó được dẫn dắt bởi WADA trong một quá trình tham khảo ý kiến 9 tháng rộng lớn bao gồm thu thập thông tin, circulationg một danh sách dự thảo, gửi các bên liên quan, đề nghị ủy ban và sự chấp thuận của Danh sách do Ủy ban Điều hành của WADA. 
Cần lưu ý rằng, đối với các VĐV, họ có lý do y tế hợp pháp để sử dụng một chất bị cấm hoặc phương pháp chữa trị bệnh nào đó mà dược phẩm thuộc trong danh sách cấm, họ có thể được cung cấp thông qua các tiêu chuẩn quốc tế cho điều trị sử dụng miễn trừ (ISTUE), trong đó có sự chấp nhận áp đảo từ các vận động viên, các bác sĩ và các bên liên quan chống doping thế giới.
Để biết thông tin về Chương trình giám sát năm 2017, trong đó liên quan đến các chất không thuộc Danh mục cấm, nhưng mà WADA muốn giám sát để phát hiện các mô hình của việc lạm dụng trong thể thao, nhấp vào đây: 
https://www.wada-ama.org/en/media/news/2016-09/wada-publishes-2017-prohibited-list
NGUỒN FIVB

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn