Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Cựu VĐV bóng chuyền - Nguyễn Văn Hùng trở thành tuyển thủ nhà nghề ở 2 môn Taekwondo và Bóng rổ


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 2 12, 2017 0

Do có chiều cao "khủng" vì chỉ mới 13 tuổi mà đã cao 1m80 nên bố mẹ cậu bé Nguyễn Văn Hùng (Sinh năm 1980) được giới thiệu cho con theo đội bóng chuyền năng khiếu của tỉnh Thanh Hóa. Với tố chất mạnh mẽ và khéo léo, Nguyễn Văn Hùng đã tạo được ấn tượng ở môn chơi sở trường về chiều cao - bóng chuyền. Tuy nhiên, một bước ngoặc trong cuộc đời anh khi đội tuyển bóng chuyền nam năng khiếu tỉnh Thanh Hóa bị giải thể đã khiến anh phải chuyển qua môn thể thao khác. Taekwondo là môn thể thao thứ 2 anh chọn theo tập luyện.
Từ đó trở đi, tên tuổi của Nguyễn Văn Hùng bổng chốc nổi như cồn vì anh là tuyển thủ Taekwondo có thể hình to lớn nhất Việt Nam ở hạng cân 80 kg và không có đối thủ ở các giải trong nước và quốc tế. Ở khu vực Đông Nam Á, võ sĩ Nguyễn Văn Hùng "vô đối" trong nhiều năm. Đặc biệt, võ sĩ Nguyễn Văn Hùng còn đoạt cả chiếc vé quan trọng tham dự Olympic 2008.
Một cơ duyên xuất hiện, khi HLV Taekwondo của anh khuyến khích các võ sĩ nên tập luyện thêm môn bóng rổ để bổ trợ sức bật đôi chân và khả năng khéo léo của đôi tay nên Nguyễn Văn Hùng đã tham gia chăm chỉ và trở nên đam mê. Nhưng do thời điểm đó thì bóng rổ Việt Nam chưa phát triển nên anh vẫn tiếp tục gắn bó với môn võ Taekwondo trong công tác huấn luyện sau khi đã giã từ thi đấu quốc tế vào năm 2007. Anh chuyển qua tập luyện những kỹ năng chuyên nghiệp của môn bóng rổ và bắt đầu thi đấu ở các giải quốc gia trong màu áo đội tuyển TPHCM. Và đến năm 2014, anh bất ngờ nhận được đề nghị từ CLB chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam là Sài Gòn Heat. Đây là bệ phóng để anh trở thành cầu thủ bóng rổ nhà nghề đẳng cấp quốc tế. 
Cách đây ít ngày, với sự xuất hiện trong hơn 5 phút trên sân, anh đã góp công giúp CLB Sài Gòn Heat thắng đối thủ nặng ký Kaohsiung Truth (Đài Loan - TQ) Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) 2017 và trên sân cũng chỉ có anh là cầu thủ Việt Nam duy nhất vì còn lại đều là các ngoại binh Mỹ cao lớn. 
Vậy mà, anh vẫn nhận được lời đề nghị từ nghành TDTT tỉnh Thanh Hóa mời giữ chức Trưởng bộ môn Taekwondo để phát triển môn võ này cho các võ sĩ trong tỉnh. Vì vậy, ngoài thời gian tập luyện cùng đội bóng rổ nhà nghề Sài Gòn Heat, anh vẫn sắp xếp bay về Thanh Hóa để quản lý chuyên môn môn Taekwondo cho thể thao tỉnh Thanh Hóa.
Với tuổi 37, Nguyễn Văn Hùng không phải là quá già nhưng để chơi nhà nghề với môn đỉnh cao bóng rổ thì đó là một thử thách nhưng anh đã chứng minh là niềm đam mê đã giúp anh chiến thắng tuổi tác.
Nguyễn Văn Hùng sinh năm 1980, 5 lần vô địch Taekwondo tại 5 kỳ SEA Games liên tiếp kể từ năm 1999, HCB giải VĐTG năm 2000, HCB Asiad Busan 2002, HCĐ Asiad 1998, hiện đang là HLV phó đội tuyển teakwondo quốc gia Việt Nam.
Ảnh: ABL - VTVN
HOÀNG GIANG

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn