Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » CLB bóng chuyền Thông tin Liên Việt Post Bank khánh thành cơ sở 2 tại TP Cần Thơ


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 2 17, 2017 0

Các cầu thủ trẻ Thông tin Liên Việt Post Bank (Áo đỏ) được trui rèn như những chiến sĩ
Mới đây, Thiều tướng Vũ Anh Văn (Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc – Bộ Quốc phòng) đã ký Thư mời đại biểu một số ngành trung ương và các địa phương thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, miền Đông Nam bộ, TP Hồ Chí Minh đến tham dự Lễ khánh thành và ra mắt cơ sở 2 Câu lạc bộ Bóng chuyền nữ Bộ Tư lệnh Thông tin – Liên Việt Postbank.
Đây là một chủ trương mà Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc đã ấp ủ từ lâu và nay đã được Bộ Quốc Phòng chuẩn thuận, cho phép thực hiện nhằm thu hút tài năng bóng chuyền nữ ở khu vực phía Nam về cho đội bóng đầu ngành quân đội.
Theo một lãnh đạo đoàn Bóng chuyền Bộ Tư lệnh Thông tin – Liên Việt Postbank, suốt thời gian khá dài vừa qua, dù nỗ lực tối đa để tuyển chọn, đào tạo vận động viên bóng chuyền trẻ thuộc khu vực phía Bắc nhưng đội nữ Thông tin vẫn chưa thể “đãi cát” để “tìm vàng” chất lượng cao, cỡ như Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Trần Thị Thanh Thúy (VTV Bình Điền Long An) hay Hà Ngọc Diễm, Trần Thị Bích Tuyền (Truyền hình Vĩnh Long)....ở khu vực phía Nam.
Thế nên, đội bóng Thông tin đã quyết tâm mở rộng thêm địa bàn thu hút tài năng về phương Nam. Và qua thời gian âm thầm thực hiện chủ trương của Bộ, đến nay, cơ ngơi cơ sở 2 của Câu lạc bộ (tọa lạc tại phường Trà An, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) có diện tích khoảng 4000m2, với Nhà tập luyện, khu nhà nghỉ, nhà ăn, phòng tập thể lực, phòng hồi phục, hồ bơi...đã hoàn thành các hạng mục và được đưa vào sử dụng.
Chương trình khánh thành cơ sở 2 của CLB Thông tin Liên Việt Post Bank
Theo HLV trưởng Phạm Văn Long, các tài năng bóng chuyền được tuyển chọn về cơ sở 2 sẽ do các HLV tuyến trẻ như Bùi Huy Sơn, Nguyễn Thu Ngọc, Nguyễn Thị Tâm Anh, Nguyễn Trọng Linh... của Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc được biệt phái luân phiên (từ 1 – 2 năm/người) kết hợp cùng với một số HLV giỏi của Trung tâm TDTT Quốc phòng 4 – Quân khu 9 (đội bóng chuyền nam đã giải thể nhưng sẽ chi viện HLV cho Thông tin theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng) để làm nhiệm vụ huấn luyện. Sau thời gian 2 năm đào tạo tại Cần Thơ, các VĐV trẻ đạt chuẩn sẽ được chuyển về đại bản doanh của Câu lạc bộ tại Hà Nội để được tập luyện cùng các đàn chị ở đội 2 và đội 1.
Cũng theo ông Phạm Văn Long, điều cơ bản là tuy sinh hoạt như trong môi trường quân đội với kỷ luật nghiêm minh nhưng các em VĐV trúng tuyển sẽ được tham gia học tập văn hóa phổ thông tại các cơ sở giáo dục mà Trung tâm TDTT Quốc phòng 4 – Quân khu 9 đang tổ chức đối với số VĐV trẻ của 3 môn Bi sắt, Võ cổ truyền và Bơi lội do Trung tâm đào tạo theo kế hoạch được Bộ Tổng Tham mưu giao hàng năm.
Và đặc biệt, các vận động viên trưởng thành từ “lò” Thông tin sẽ được đảm bảo cuộc sống sau này theo hai con đường: trở thành sĩ quan chuyên nghiệp của Quân đội (được tạo điều kiện cho đi học chuyên ngành TDTT để trở thành Huấn luyện viên), hoặc sẽ được sắp xếp làm việc theo chế độ công nhân viên quốc phòng hay của Ngân hàng Liên Việt.
Được biết, chương trình của buổi lễ sẽ bắt đầu diễn ra vào lúc 8g sáng ngày 22/2/2017. Sau phần lễ cắt băng khánh thành, trồng cây lưu niệm. 
Theo kế hoạch và từ một nguồn tin đáng tin cậy, ngoài sự hiện diện của các Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc và Quân khu 9, các quan chức của ngành TDTTVN như Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - Trần Đức Phấn, Giám đốc Trung tâm HLTTQG Cần Thơ – Trần Chí Quân, Tổng Thư ký LĐBCVN - Lê Trí Trường sẽ vào dự để chung vui và chúc mừng cho sự kiện này.
Ảnh: THIÊN HOÀNG
HỒNG ÁNH

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn