Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Phụ công số 1 VN - Nguyễn Hoàng Thương chia tay "Cựu vương" Maseco TPHCM...


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 1 08, 2017 0

Hợp đồng giữa tuyển thủ Nguyễn Hoàng Thương (Cao 1m98) và CLB Maseco TPHCM đã kết thúc vào ngày 31/12/2016. Nhưng do vẫn muốn gắn bó với đội bóng TPHCM nên Hoàng Thương vẫn tập luyện chăm chỉ trong lúc chờ thương thảo hợp đồng với lãnh đạo CLB Maseco TPHCM. Nhưng sáng nay (9/1), cuộc thương thảo bất thành nên Nguyễn Hoàng Thương đã nói mời chia tay với các đồng đội, anh em nhân viên của Trung tâm TDTT Quận Phú NhuậnHLV trưởng Bùi Huy Châm cũng đã nắm chặt tay anh chia sẻ: "Dù sau này con đi đâu thì thầy vẫn quý mến con..."
Nguyễn Hoàng Thương là một cầu thủ hiền lành chất phác đúng chất miền Tây nhưng anh lại có tố chất bóng chuyền rất mạnh mẽ. Bởi hiếm có cầu thủ nào trở thành phụ công số 1 VN lại bắt đầu biết chơi bóng chuyền khi ...21 tuổi. Và độc đáo là anh lại được đào tạo chung với... đội nữ Vĩnh Long ? Do cuộc sống tuổi thơ ở Vĩnh Long khó khăn nên từ nhỏ Hoàng Thương đã phải mưu sinh đủ nghề để phụ giúp cùng với gia đình. Anh lăn xả ngoài mưa nắng với những công việc vất vả như: bán vé số, vẽ áo dài và thậm chí làm thợ hồ khuân vác cực nhọc. Tình cờ, một HLV bóng chuyền ở huyện Măng Thít (Vĩnh Long) đi ngang qua căn nhà đang xây thấy một thợ hồ có chiều cao nổi bật nên dừng chân hỏi anh có muốn tập bóng chuyền không? Sau khi xin ý kiến gia đình, anh được ba mẹ chấp nhận vì thấy con trai đã cực khổ bao lâu nên muốn con có cuộc sống mới, sáng sủa hơn! Nhưng do chưa biết trái bóng chuyền thế nào nên ban đầu, anh được phát 1 trái bóng để tự đập vào tường một mình. Được 1-2 tháng thì anh được cho vào tập trung với đội...nữ Vĩnh Long, để tranh thủ chờ chiều tập với đội nam. Vốn bản chất chịu khó và tố chất bẩm sinh có năng khiếu thể thao nên chỉ 1 năm sau, anh được tuyển vào đội hình chính của XSKT Vĩnh Long thi đấu giải hạng A toàn quốc và giúp đội bóng miền Tây này thăng hạng đội mạnh VĐQG.
Từ đó, Nguyễn Hoàng Thương trở thành một hiện tượng trong làng bóng chuyền Việt Nam nên lọt vào tầm ngắm của nhiều đội bóng mạnh. Sau đó, anh được đội Thép Việt TPHCM "mua" về thành công năm 2008 và sau đó chuyển về cho đội bóng Maseco TPHCM
8 năm gắn bó với bóng chuyền TPHCM, Nguyễn Hoàng Thương đã cùng đồng đội gặt hái được nhiều vinh quang nhưng cũng rơi nước mắt không ít. Dấu ấn rõ nét nhất của phụ công số 1 VNchiếc HCĐ SEA Games năm 2013 và HCB SEA Games năm 2015 cùng ĐTQG và đặc biệt là danh hiệu vô địch Việt Nam sau 17 năm bóng chuyền TPHCM đánh mất.
Cuộc chia tay nào cũng nhiều nước mắt và Nguyễn Hoàng Thương cũng vậy dù anh không mong muốn xa đồng đội và lãnh đạo đội bóng đã giúp anh có được vị thế như hiện nay. Nhưng đời cầu thủ "quần đùi áo số" không kéo dài mãi khi họ còn có gia đình, vợ con cần bàn tay của đàn ông giúp đỡ nên Nguyễn Hoàng Thương phải gạt nước mắt....ra đi.
Tiếc.....!
Ảnh: BẢO TOÀN
HOÀNG GIANG

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn