Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » "Chiếc Nôi" bóng chuyền TPHCM - Nhà thi đấu Phan Đình Phùng bắt đầu được tháo dỡ


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 1 22, 2017 0

Theo tìm hiểu của BCSG thì Nhà thi đấu TDTT Phan Đình Phùng (TPHCM) được khai sinh vào năm 1955 với tên gọi ban đầu là Sân thể thao phức hợp Phan Đình Phùng từ đó cho đến hiện nay. Ngoài các giải thi đấu đỉnh cao được tổ chức tại đây, thì bóng chuyền TPHCM đã từng đạt đến đỉnh cao vinh quang từ "Chiếc Nôi" Phan Đình Phùng.
Những nhà vô địch Việt Nam đều được trui rèn và trưởng thành từ sàn thi đấu này như: Công nhân Hóa Chất, Quân Đoàn 4, Công an TPHCM, Dệt Thành Công, Seaprodex... cùng với những tên tuổi lừng lẫy như: Trương Hữu Vinh, Lê Hồng Hảo, Lê Hồng Huy, Châu Văn Lễ, Trần Đức Bảo, Vũ Đức Hoạt, Đào Ngọc Chánh, Trần Minh Khang...và những HLV tài năng đã điều binh khiển tướng điệu nghệ trên băng ghế HLV như: Phan Phước Điền,  Lâm Quang Thành, Nguyễn Thành Lâm, Huỳnh Thúc Phong...cũng không thể nhắc đến những trọng tài quốc tế đầu tiên của bóng chuyền Việt Nam điều khiển các trận đấu trên ghế cao như: ông Trần Văn Nghĩa, Nguyễn Văn Hùng, Trần Việt Cường...
Nhưng chiều ngày 21/1, nhà thi đấu Phan Đình Phùng đã chính thức ngưng hoạt động để tháo dỡ theo chương trình cải tạo mới hoàn toàn. Theo kế hoạch thì nhà thi đấu Phan Đình Phùng sẽ được xây dựng trong thời gian 2 năm đến năm 2019, để năm 2020 TPHCM sẽ đăng cai SEA Games tại TPHCM với những hệ thống sân bãi hiện đại hơn.
Dù biết rằng sẽ có một nhà thi đấu hiện đại mới trong tương lai nhưng với những người hâm mộ bóng chuyền TPHCM thì những góc sân luôn chất chứa những kỷ niệm của một thời vang bóng!
HOÀNG LIÊN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn