Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Những kỷ niệm vang bóng một thời: Bóng chuyền Bến Tre - Bền bỉ những hàng dừa


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 1 14, 2017 0

Trong số các đội bóng chuyền hạng đội mạnh khu vực miền Tây cùng chung khó khăn nhiều năm là vấn đề kinh phí, tuy nhiên trong quá trình tồn tại ít nhiều cũng có sự tài trợ từ “nguồn ngoài”. Bến tre là đội duy nhất trong suốt quá trình thi đấu hạng A1 và đội mạnh chưa lần nào nhận được sự tài trợ bên ngoài, nguồn kinh phí hạn hẹp chủ yếu từ ngành thể thao địa phương còn nhiều khó khăn.
HLV trưởng Mai Văn Điều cùng khóa học ĐH TDTT TPHCM với HLV trưởng Triệu Tử Thiên (ĐKVĐ Cúp Hùng Vương 2016 - Sanest Khánh Hòa)...
Được sự quan tâm của lãnh đạo ngành và các cán bộ chuyên môn, phong trào bóng chuyền trong tỉnh vẫn duy trì thường xuyên, công tác tuyển chọn và thi đấu trình độ cao vẫn được sự đầu tư để phát triển hết mức có thể. Thành tích thi đấu trồi sụt nhiều năm nay nhưng đội Bến tre vẫn bền bỉ tham gia hầu hết các giải trong hệ thống quốc gia, giải tập huấn. Ngành thể thao vẫn tổ chức thường xuyên các giải thi đấu tập huấn cho các đội khu vực và xa hơn, điển hình là Cúp Sanatech – Bến tre nhiều năm nay đã trở thành điểm hẹn lý tưởng cho các đội nam – nữ khu vực trước khi vào mùa giải mới. Tuy thầy trò đã có nhiều cố gắng nhưng khó khăn nhiều mặt là nguyên nhân chủ yếu ảnh hưởng đến công tác quản lý và thành tích thi đấu thăng trầm của đội bóng nhiều năm qua.
Năm 1985, Bến tre bắt đầu tham gia hạng B và lên hạng A2 (A1 bây giờ) với HLV đầu tiên Bùi Huy Châm và các VĐV: Tâm, Quang, Hùng, Út, Tuấn, Tùng, Tuấn Hiền, Khâm, Long, Quang, Quân…Năm 1987 đội rớt hạng A1 rồi lên năm 1990, năm sau đội vào vòng bán kết.
Năm 2000, Bến tre tuyển lứa VĐV năng khiếu đầu tiên, đội bắt đầu tham gia giải A1, vào vòng chung kết năm 2005, 2006 và lên hạng đội mạnh, đạt hạng 4 giải Quốc gia mùa giải 2007. Đội hình gồm HLV Mai Văn Điều, Phạm văn Út, các VĐV là nguyên bộ khung các VĐV trẻ: Hoàng Anh, Lam, Giang, Tùng, Triết, Duy, Thành, Hiền, Nhật, Cường, An, Chánh, Quân, Như, Lộc, Phong. Những khó khăn về nhiều mặt phản ánh qua thành tích thi đấu trồi sụt của đội Bến tre, năm 2009 đội rớt hạng rồi lên hạng ngay năm sau 2010, năm 2011 rớt hạng đến năm 2014 lại lên hạng, năm vừa qua 2016 lại rớt hạng. Với lứa VĐV có trình độ thi đấu tốt đã qua thời kỳ đỉnh cao, khó khăn còn ở phía trước, nếu không tìm ra hướng mới để tiếp tục tồn tại, đội bóng chuyền Bến tre khó trở lại  thi đấu ở giải Đội mạnh Quốc gia.
Trong đội hình Bến TreNguyễn Trường GiangVĐV đầu tiên được khoác áo đội tuyển Quốc gia tham dự SEA Games 2007, sức mạnh tốt, kỹ thuật toàn diện, Trường Giang từng thi đấu rất thành công trong màu áo Long an và Sanest Khánh hòa nhiều năm. Ngoài ra, chủ công tay trái Nguyễn Hoàng Anh tuy hạn chế về sức mạnh nhưng tố chất khéo léo và năng lực xử lý bóng tốt trên lưới là một tay đập chủ lực của đội bóng trong nhiều năm.
Nhiều năm bền bỉ vượt qua nhiều khó khăn, mong rằng Bến tre sẽ tiếp tục duy trì thi đấu trình độ cao và sẽ là điểm hội ngộ phong trào BC khu vực phía nam trong nhiều năm tới.
HLV VUI VẺ

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn