Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Họp mặt cuối năm bóng chuyền phía Nam 2016: Không thể tổ chức lần 2...?


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 1 09, 2017 0

Sau lần đầu tiên được tổ chức khá thành công vào đầu năm 2016 tại Trung tâm TDTT Quân đoàn 4 (Khu Công nghiệp Sóng Thần, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương), dự kiến cuộc họp mặt làng Bóng chuyền phía Nam lần thứ 2 sẽ tổ chức tiếp tục.
Ban đầu, một thành viên chủ chốt của Ban Liên lạc đã trao đổi ý kiến và được sự sự đồng ý về địa điểm làm nơi tổ chức buổi họp mặt của đại tá Hồ Châu Tuấn (Giám đốc Trung tâm TDTT Quốc phòng II – Quân khu 7, TP Hồ Chí Minh).
Rút kinh nghiệm từ lần tổ chức trước đây, buổi họp mặt Bóng chuyền phía Nam sẽ được tổ chức vào thời điểm trước tết cổ truyển của dân tộc ít nhất 15 ngày để anh chị em gần xa có điều kiện thu xếp công việc đến tham dự. Hơn nữa, việc tổ chức không thể chỉ khoanh vùng trong số các anh chị em có tên trong danh sách được đăng trên bongchuyensaigon hoặc thư mời đích danh của đơn vị đăng cai, mà sẽ mang tính chất không giới hạn về mặt địa giới – một số địa phương có truyền thống Bóng chuyền vài ba mươi năm gần đây của phía Nam, hoặc theo thế hệ.
Bởi rõ ràng, cuộc họp mặt lần thứ I thiếu vắng rất nhiều anh chị em thuộc các Hội cựu tuyển thủ Bóng chuyền như Cần Thơ, Long An, Bạc Liêu và Cà Mau (Minh Hải cũ), An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương và Bình Phước (Sông Bé cũ), Gia Lai...
Cũng trước sự kiện này, ông Bùi Quang Ngọc, cựu tuyển thủ Thể Công và là một HLV thuộc hàng cự phách của BCVN, đã đề nghị nên tổ chức sớm để sau khi tham dự, ông còn về “ăn Tết” ở quê nhà Hà Nội. Trong khi đó, ở khu vực miền Trung, chính HLV Triệu Tử Thiên của đội bóng hai lần liên tiếp “về nhì” trong trận chung kết giải VĐQG 2015 – 2016 – Sanest Khánh Hòa, đã liên tục liên lạc để thúc giục công tác tổ chức buổi họp mặt. Và không chỉ anh chị em gần xa trông mong, ngay cả ông Trần Đức Phấn (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT -  Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền VN), cũng nhắc lại khi ông đến dự lễ khai mạc giải Bóng chuyền nữ các Đội mạnh toàn quốc – Cúp Đắc Nông năm 2016 (từ 26 đến 31/12/2016), rằng “Khi nào tổ chức họp mặt Bóng chuyền phía Nam mừng Xuân Đinh Dậu 2017 thì nhớ mời, tôi sẽ sắp xếp vào dự để chung vui cùng anh chị em nhé!”.
Thế nhưng, vào giờ chót, dù đã dự kiến được ngày họp mặt – thứ Sáu và thứ Bảy, 13 và 14/1/2017 song mới đây, tin không vui đã ập đến: qua liên lạc với ông Nguyễn Thành Lâm  (Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền VN và cũng là Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyềnTP Hồ Chí Minh), người trong vai trò “đứng mủi, chịu sào” trong các cuộc hội tụ của Bóng chuyền phía Nam, thì được ông cho biết: sau khi trao đổi lần chót để gút lại với ông Hồ Châu Tuấn, nhằm thức hiện tốt Quy định số 55-QĐ/TW ngày 19/12/2016 của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, trong đó, để góp phần thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về xây dựng Đảng và tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, ở điểm 1, Bộ Chính trị đã quy định “Nghiêm cấm việc lợi dụng tổ chức giao lưu, liên hoan, gặp mặt, chúc mừng trước, trong và sau mỗi kỳ đại hội, hội nghị, kỳ họp hoặc các dịp mít tinh, kỷ niệm ngày truyền thống, khai giảng, bế giảng hoặc khi cán bộ được đề bạt, bổ nhiệm, phong, thăng quân hàm, luân chuyển, thuyên chuyển công tác,... để ăn uống, "tiệc tùng", tặng, nhận quà, với động cơ vụ lợi”, nên buổi họp mặt Bóng chuyền phía Nam sẽ không thể tổ chức vào dịp trước tết Đinh Dậu 2017 tại Trung tâm TDTT Quốc phòng 2 – Quân khu 7 như dự kiến.
Như vậy, do không thể tổ chức nên nội dung rất quan trọng trong buổi họp mặt hàng năm là việc bàn bạc, trao đổi thống nhất hoạt động tổ chức thi đấu của Bóng chuyền phía Nam năm 2017 đành phải gác lại.
Tuy nhiên, dựa vào lịch thi đấu trong nước và hoạt động thi đấu quốc tế của các đội tuyển quốc gia năm 2017 do Liên đoàn Bóng chuyền VN dự kiến, có thể thấy, hệ thốngcác giải Bóng chuyền hàng năm ở phía Nam, gồm: giải Bóng chuyền quốc tế Cúp Truyền hình Vĩnh Long (nhiều khả năng sẽ thay thế cho Cúp Arirang), giải Bóng chuyền nữ các Đội mạnh toàn quốc – Cúp Đắk Nông, giải Bóng chuyền nam nữ các Đội mạnh khu vực phía Nam mở rộng Cúp Sanatech – Bến Tre, giải Bóng chuyền Cúp Sanatech – Khánh Hòa mở rộng (nhân dịp sự kiện Festival Biển, 2 năm 1 lần), giải Bóng chuyền nữ Quốc tế tại Cần Thơ... chỉ có thể diễn ra theo sự phân công chung, được thống nhất giữa những địa phương có liên quan để kịp thông tin giúp các đội bóng chủ động trong việc xây dựng kế hoạch tham dự các giải đấu này.
Cụ thể, các “khoảng trắng” trên lịch thi đấu trong nước và hoạt động quốc tế của các đội tuyển quốc gia có thể tổ chức các giải đấu phía nam được lộ diện rõ như sau: tháng 5, từ ngày 6 đến ngày 20/5; tháng 6, từ ngày 12 đến ngày 30/6; tháng 7, từ ngày 1 đến ngày 20/7; tháng 9, từ ngày 1 đến ngày 10/9; tháng 10, từ ngày 1 đến ngày 10/10 và trọn tháng 12/2017.
Buổi họp mặt truyền thống của Bóng chuyền phía Nam lần thứ 2 không còn cách khác nên chẳng thể diễn ra nhưng hy vọng rằng để bù lại, các phía có trách nhiệm sẽ tìm được tiếng nói chung nhằm xây dựng chương trình hoạt động cho nội dung quan trọng còn lại.
Điều đọng lại là rồi đây, tổ chức hoặc cá nhân nào và khi nào đứng ra để hợp nhất vấn đề này?
HỒNG ÁNH

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn