Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Các thành viên đội Hoàng Long Long An (Cũ) họp mặt chúcTết thầy Nguyễn Văn Hải


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 1 31, 2017 0

Mồng một là tết Mẹ Cha,
Mồng hai tết Bạn, mùng ba tết Thầy
Câu ca dao của các bậc tiền nhân đã dạy như thế để nói về phong tục và cách đi lễ “Tết” trong ba ngày đầu tiên năm mới - Tết cổ truyền của người Á đông nói chung, trong đó có dân tộc Việt Nam ta.
Và ở Long An cũng không khác. Chiều tối ngày mồng ba tết Đinh Dậu (tức ngày 30/1/2017), các cầu thủ nổi tiếng của đội bóng chuyền nam lừng danh một thời – Hoàng Long Long An, đã hẹn nhau đến nhà để chúc tết người thầy ngày nào của họ – HLV trưởng Nguyễn Văn Hải, tại tư gia của ông, tọa lạc tại phường 4, TP Tân An, tỉnh Long An.
Trong không khí ấm cúng của những ngày đầu năm mới, gạt qua những chuyện vui buồn của Hoàng Long Long An ngày nào, thầy trò ông Hải đã cùng hàn huyên, tâm sự, ôn lại những kỷ niệm bên nhau thời Hoàng Long Long An còn là một trong những thế lực hùng mạnh hàng đầu của Bóng chuyền nam VN suốt gần một thập niên, kể từ năm 2006.
Vẫn quây quần bên thầy Hải những khuôn mặt cũ nay đã thành danh, nào là người trợ lý đắc lực, sau này được cử giữ chức Giám đốc điều hành đội bóng – ông Hoàng Đình Thủ, cho đến các thế hệ cầu thủ nổi tiếng như Phạm Phước Tiến, Trần Thanh Tùng (hiện thi đấu cho Maseco TPHCM), Trịnh Nguyễn Hoàng Huy (hiện là HLV đội nữ VTV Bình Điền Long An), Lê Thái Bình (phu quân của nữ tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Ngọc Hoa), Ngô Quốc Bảo (hiện là HLV phó đội nam Long An)...Riêng hai phụ công Huỳnh Văn Tuấn (hiện thi đâu cho Maseco TPHCM), có việc riêng tại TPHCM, không về kịp; Nguyễn Minh Quân về quê ở Đức Hòa; chủ công – tuyển thủ quốc gia Lê Quang khánh cũng về quê ở Mộc Hóa nên không thể có mặt.
Không giấu được niềm xúc động đang dâng trào, thầy Nguyễn Văn Hải cho biết: “Sau khi toàn đội đọc bài viết ‘Hoàng Long Long An – một thời để nhớ” trên bongchuyensaigon, dù ai cũng tất bật lo toan công việc nhưng tự dưng thầy trò như xích lại gần nhau hơn bao giờ và ai cũng tự nhủ “Tại sao “người ngoài” thấy rõ những gì chúng ta đã tạo dựng được mà “người trong nhà” lại không thấy?”. Thế nên, khi các học trò cũ đến chúc tết, tôi như trẻ lại, sống lại thời kỳ hoàng kim, rực rỡ nhât của Bóng chuyền nam Long An cách đây gần chục năm. Chắc chắn đây sẽ là dịp, là cột mốc mà sang năm và sau đó nữa, thây trò chúng tôi sẽ tiêp tục duy trì ngày tết truyền thống tết đẹp và đáng nhớ này”
Còn trợ lý huấn luyện viên Hoàng Đình Thủ, dù đã chuyển sang nghiệp kinh doanh khá thành công tại huyện Bến Lức, nhưng ông vẫn sắp xếp đế dự và chia sẻ: “Tôi bây giờ đã ổn định cuộc sống. Và tới đây, tôi sẳn lòng tham gia trở lại bât kỳ vai trò nào khi đội cần, mong góp sức nhằm gầy dựng lại để thương hiệu Bóng chuyền nam Long An phát triển rực rỡ như xưa”
Cuộc họp mặt đầu xuân của thầy trò đội Hoàng Long Long An đã diễn ra âm lòng như thế đó.
HỒNG ÁNH

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn