Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Vì sao HLV trưởng Bùi Huy Châm (ĐKVĐ Maseco TPHCM) đã biết trước sẽ vào VCK...?


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 12 09, 2016 0

Dù là ĐKVĐ giải VĐQG PV Gas 2015 và Cúp Hùng Vương 2015 nhưng ở Vòng 1, Maseco TPHCM đã gây thất vọng khi thua dễ dàng 2 đối thủ Biên Phòng và Tràng An Ninh Bình, văng ra khỏi Cúp Hùng Vương 2016 mà họ là nhà vô địch năm rồi. Ở Cúp Đạm Cà Mau 2016 tại Bình Dương, họ phải mượn tuyển thủ Quang Khánh của Long An mới có thể lọt vào trận chung kết nhưng cũng thua Sanest Khánh Hòa. Vì vậy, người hâm mộ lo lắng là ở Vòng 2, Maseco TPHCM sẽ tiếp tục không thể vào VCK để bảo vệ ngôi vị của họ...? 
Nhưng có dịp ngồi cùng HLV trưởng Bùi Huy Châm ở nhà thi đấu Rạch Miễu (Quận Phú Nhuận) tại Cúp tứ hùng TPHCM 2016, ông đã chia sẻ với BCSG: "Tôi nói riêng với anh là Maseco TPHCM sẽ lọt vào VCK vì tôi đã chuẩn bị rất chu đáo và cẩn thận lắm...."? 
Vì sao HLV trưởng Bùi Huy Châm lại có niềm tin như vậy? Bởi vì, ông rất tâm huyết với nghề, đó là niềm đam mê của ông trong việc biến hóa chiến thuật như một bậc thầy. Vì theo như ông tâm sự: "Trong khi các đối thủ có chủ công xuất sắc hoặc thậm chí như Sanest Khánh Hòa còn có cùng lúc 2 chủ công giỏi nhất Việt Nam là Ngô Văn Kiều và Từ Thanh Thuận thì Maseco TPHCM chỉ có một phụ công là Hoàng Thương nổi bật. Chưa kể, đội hình của Maseco TPHCM được ví như "Hợp chủng quốc" từ nhiều nơi khác đến nên mỗi cầu thủ mỗi kiểu khác nhau, phải vất vả để hòa hợp họ thành một sự gắn kết..."
Nhưng quan trọng nhất là phương pháp vận hành đội hình của HLV trưởng Bùi Huy Châm đã từng chị nghi ngờ và phản ứng từ giới chuyên môn và ngay trong cầu thủ, đó là ông thay người quá nhiều, gây ức chế cho các cầu thủ, bởi chỉ cần cầu thủ đó đánh hỏng 1-2 điểm là bị ông thay ra sân ngay. Thậm chí, cầu thủ vừa vào sân cũng lo lắng vì chưa kịp thích nghi mà đánh hỏng cũng sẽ bị thay ra liền. Nhưng khi được BCSG đặt vấn đề, ông đã có phản hồi khá thuyết phục: "Chúng tôi sử dụng lối đánh nhanh và tốc độ nên các cầu thủ trên sân đều phải tập trung di chuyển và xử lý nhanh nhạy. Nếu họ hụt hơi không thay ra sẽ ảnh hưởng đến lối chơi. Ngoài ra, các cầu thủ bên ngoài không phải đứng chơi mà phải tập trung cao độ vào diễn biến trận đấu để khi vào sân là thực hiện được ngay, chứ không phải để vào sân đi dạo. Vì vậy, tập thể Maseco TPHCM đều phải tập trung và luôn sẳn sàng chứ không có ngôi sao cá biệt nào cả..."
Ngoài ra, sau mỗi thất bại, HLV trưởng Bùi Huy Châm đều không dễ dàng bỏ qua mà ông tập trung tìm hiểu vì sao đội bóng thua bằng việc xem lại ngay trận đấu hoặc trước khi gặp đối thủ, ông đều mất ngủ nghiên cứu chiến thuật và con người của họ. Có một chi tiết thú vị là ông từng sử dụng 3G hàng trăm ngàn trong một đêm để xem đi xem lại video của đối thủ. Do đó, dù Maseco TPHCM không có những chủ công sáng giá nhưng bằng những cầu thủ trẻ và trung bình như: Thanh Giang, Minh Hải, Văn Vũ...HLV trưởng Bùi Huy Châm đã biến hóa trong chiến thuật để thắng đối thủ.
Đó chính lá lí do, ông rất tự tin sẽ lọt vào VCK giải VĐQG PV Gas 2016 khi đã đầu tư sức lực và trái tim cho Maseco TPHCM.
Ông đúng là một tấm gương cho các HLV trẻ về lòng đam mê với bóng chuyền!
Ảnh: BẢO TOÀN
DƯƠNG LÂM

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn