Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » VCK - Giải VĐQG PV Gas 2016: Chuyên gia dự đoán Nam Biên Phòng và Nữ NHCT cùng TTLVPB sẽ vào chung kết...?


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 12 14, 2016 0

Thủ lĩnh Ngô Văn Kiều có gánh nổi sức mạnh cho chủ nhà Sanest Khánh Hòa...?
Tối mai (15/12), ở 2 bảng Hà Tĩnh và Khánh Hòa sẽ khởi tranh 3 trận bán kết cùng các trận xếp hạng Nam và Nữ. Dĩ nhiên, tâm điểm sẽ là 3 trận bán kết hấp dẫn:
Nữ Ngân hàng Công Thương - Tiến Nông Thanh Hóa (Lúc 18g30)
Nữ VTV Bình Điền Long An - Thông tin Liên Việt Post Bank (Lúc 20g30)
Nam Sanest Khánh Hòa - Biên Phòng (Lúc 20g)
Dự kiến VTC sẽ truyền hình trực tiếp.
Qua đó, 2 chuyên gia Trần Văn Thư và Nguyễn Xuân Dung đã có những dự đoán và nhận định về 3 trận đấu này cùng BCSG.
Chuyên gia Trần Văn Thư:
Tôi đánh giá cao Biên Phòng về tinh thần đồng đội. Họ rất gắn kết nhau trong lối chơi và sinh hoạt nên các cầu thủ hiểu rõ về nhau. Trong đó, Hữu Hà vẫn là một thủ lĩnh giỏi. Ngoài ra, các cầu thủ Ngọc Kiên, Vũ Bôn, Văn Dũng cùng chuyền hai Hồng Quân đã đồng đều hơn. 
Trong khi, Sanest Khánh Hòa có lợi thế là sự cổ vũ của khán giả và sân nhà quen thuộc. Rõ ràng, điểm mạnh nhất của Sanest Khánh Hòa vẫn là 2 chủ công Ngô Văn Kiều và Từ Thanh Thuận. Nhưng đây cũng là "Tử huyệt" của họ nếu không sử dụng đúng thời điểm. Riêng Ngô Văn Kiều đã không còn giữ vai trò thủ lĩnh như xưa. Do đó, nếu bóng vẫn dồn nhiều cho Ngô Văn Kiều thì dễ bị gãy. Điều đó đã được chứng minh trong trận đấu với Long An ở Vòng 2 vừa qua. Khi ở điểm số 13-11, khi Từ Thanh Thuận đánh ra ngoài, thì chuyển qua cho Ngô Văn Kiều, để Kiều đánh ra luôn ngoài làm đội thua luôn...Vì vậy, có những thời điểm chuyền hai không biết điều phối thì 2 "Nòng súng" cũng tịt ngòi....
Dự đoán: Biên Phòng thắng. 
Các cô gái VTV Bình Điền Long An....
Hay Thông tin Liên Việt Post Bank sẽ có niềm vui....?
HLV Nguyễn Xuân Dung:
Bán kết 1: Ngân hàng Công Thương - Tiến Nông Thanh Hóa
Đội bóng Ngân hàng Công Thương có các vị trí đồng đềuhơn. Tầm vóc của NHCT cũng tốt hơn, trong khi Tiến Nông Thanh Hóa chỉ có Trà Giang và Vũ Thị Hoa khá hơn. NHCT thì có Hà Thị Hoa chuyền hai kinh nghiệm hơn, trong khi Lê Thị Hồng của TN.TH chỉ an toàn không có biến hóa nhiều. Vì vậy, một trận thắng cho NHCT là rõ ràng.
Dự đoán: Ngân hàng Công Thương thắng.
Bán kết 2: VTVBình Điền Long An - Thông tin Liên Việt Post Bank
Việc phụ công Ngọc Hoa bị đau lưng là một tổn thất lớn cho VTV BĐ.LA, dù theo tôi biết thì ở trận VTV BĐ.LA thắng Quảng Ninh, họ đã tự tin hơn nhưng vì tầm của Quảng Ninh thấp, khó chắn lại tầm cao của các cầu thủ Thanh Thúy, Tuyết Hoa...Hơn nữa, khả năng phát bóng của QN không khó để gây vất vả cho chuyền 1 của VTV BĐ.LA nên chuyền hai Hồng Đào và Ánh Nguyệt dễ dàng tổ chức bóng chính xác hơn. Trong khi, Thông tin Liên Việt Post Bank phát bóng tốt và khó hơn nhiều. Đặc biệt, khi Linh Chi xuống phát bóng ở vị trí số 1, cô ta thường phát vào vị trí giữa số 1 và số 2 của đối thủ để phá chiến thuật rất hiệu quả. Ngoài ra, khi Bùi Thị Ngà khi đánh được thì cô ta cũng chắn tốt nên các cầu thủ tấn công của VTV BĐ.LA sẽ phải nổ lực rất nhiều. Dù tôi từng nói các cầu thủ chủ lực của TTLVPB đã giảm sút phong độ nhưng họ biết giữ gìn thể lực, biết phân phối sức nên gần như suốt Vòng 2, các cầu thủ chủ lực lớn tuổi như Phạm Thị Yến, Đỗ Thị Minh...vẫn chưa tung hết sức, chỉ đánh như một buổi tập để dồn sức cho VCK này. Ngay cả Bùi Thị Ngà dù vừa hồi phục nhưng những quả bóng lao, cô ta chỉ cần với tay xỉa bóng cũng đủ ghi điểm hay gây vất vả cho đối thủ. Đặc biệt, khi Âu Hồng Nhung lùi về chuyền 1 cũng tạo sự chắc chắn, nhanh nhẹn để kiểm soát lại bóng.
Do đó, nếu VTV Bình Điền Long An muốn thắng thì họ phải chuyền 1 tốt, không bị gãy để giúp chuyền hai Hồng Đào hoặc Ánh Nguyệt tổ chức bóng tốt nhất cho đồng đội thực hiện cú đánh chính xác, mới có thể thắng được hàng phòng thủ của TTLVPB. Đặc biệt là yếu tố tâm lý đóng vai trò quyết định thì cũng thuộc về TTLVPB, trong khi nếu VTV BĐ.LA bị gãy chuyền 1 vài điểm thì sẽ bị rối. May mắn chút cho VTV BĐ.LA là Nguyễn Thị Trinh đã trưởng thành, những cú lao, cô ta đã đánh nhanh hơn nhiều. Các vị trí khác thì không nổi bật lắm...Do đó, phần thắng sẽ thuộc về TTLVPB.
Dự đoán: Thông tin Liên Việt Post Bank sẽ thắng.
Ảnh: THIÊN HOÀNG
HOÀNG ANH

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn