Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » HLV trưởng Lê Quốc Trung (Long An) - Hoàn thành nhiệm vụ ở lần đầu tiên...!


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 12 08, 2016 0

HLV trưởng Lê Quốc Trung (Bìa phải) hoàn thành nhiệm vụ trong lần đầu tiên ở giải VĐQG
Lần đầu tiên được lãnh đạo Long An giao nhiệm vụ dẫn dắt đội bóng chuyền nam Long An thi đấu ở Vòng 2 - giải VĐQG PV Gas 2016, HLV trưởng Lê Quốc Trung đã hoàn thành nhiệm vụ sớm 2 lượt đấu để trụ hạng. Nhưng ấn tượng là lần đầu tiên dẫn dắt đội bóng ở giải VĐQG nhưng HLV Lê Quốc Trung đã biến hóa lối chơi, để thắng ĐKVĐ Cúp Hùng Vương 2016 - Sanest Khánh Hòa trong trận cầu kịch tính 3-2. Lần đầu tiên, HLV trưởng Lê Quốc Trung đã chia sẻ về công việc khó khăn với BCSG.
Xin chúc mừng anh đã có trận thắng thuyết phục tối qua (8/12) trước ĐKVĐ Cúp Hùng Vương 2016 - Sanest Khánh Hòa, anh đã làm điều đó như thế nào?
Đầu tiên là phải cám ơn các anh em cầu thủ Long An đã thể hiện tinh thần thi đấu tuyệt vời, để cống hiến một trận đấu quá hay. Đồng thời, phải nói là các cầu thủ đã tuân thủ chiến thuật rất tốt mới khắc chế được "bộ đôi" tốt nhất Việt Nam hiện nay là Ngô Văn Kiều và Từ Thanh Thuận. Tôi đã chỉ đạo đội hình phải tập trung bám chắn thật sát. Do đó, nhờ thực hiện tốt nên chúng tôi mới chắn họ những điểm cuối để thắng trận đấu này. Tôi đã bố trí những cầu thủ có chiều cao để đeo theo Ngô Văn Kiều và Từ Thanh Thuận để ngăn chặn sức mạnh của cả 2 tuyển thủ này.
Tiếp nhận đội bóng với nhiều khó khăn nhưng anh đã có những xoay sở như thế nào để giúp đội Long An thi đấu khởi sắc ở Vòng 2 - giải VĐQG PV Gas 2016 này?
Tôi thật sự may mắn nhờ tập thể anh em cầu thủ ủng hộ. Ngoài ra, tôi cũng mạnh dạn sử dụng các cầu thủ trẻ như 3 em Phạm Minh Jet, Phạm Quốc Dư, Nguyễn Thanh Hưng để tạo luồng gió mới làm các đội bất ngờ. Các em đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện đúng đấu pháp do tôi yêu cầu. Đấu pháp của Long An vẫn truyền thống từ thời tôi còn thi đấu, tương tự như Thể Công Binh Đoàn 15 về tốc độ, chiến thuật bố trí đội hình phù hợp nhưng TCBĐ.15 có chiều cao và nhuần nhuyễn hơn nên chúng tôi đã thua những điểm quan trọng. Trong khi Sanest Khánh Hòa sử dụng tấn công biên nhiều hơn vì họ có 2 chủ công quá tốt nên mình bố trí chắn, ngược lại mặt giữa lưới của họ không hay nên chúng tôi tập trung đánh giữa.
Ai cũng lo cho đội nam Long An khi được mời dẫn dắt vì khó khăn trăm bề. Còn anh thì sao?
Đầu tiên thì tôi động viên các anh em đây là khó khăn chung, dù muốn dù không cũng thế thôi nên tôi làm công tác tư tưởng, truyền niềm đam mê cho các bạn. Quan trọng là các anh em đều hiểu và tự điều chỉnh tinh thần thi đấu tốt hơn.
Cám ơn và chúc mừng anh!
Ảnh: BẢO TOÀN
HOÀNG ANH

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn