Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » HLV Nguyễn Xuân Dung: Các cầu thủ Truyền hình Vĩnh Long còn non kinh nghiệm nhưng có tiềm năng...


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 12 11, 2016 0

HLV trưởng Nguyễn Xuân Dung (Nguyên Trưởng bộ môn Bóng chuyền - Trường Đại học TDTT TPHCM) chỉ tiếp nhận đội nữ Truyền hình Vĩnh Long khoảng 6 tháng nhưng đã có những thay đổi tích cực cho các cầu thủ trẻ Truyền hình Vĩnh Long ở Vòng 2 - Gỉai VĐQG PV Gas 2016. Ở Bảng B tại Hà Tĩnh, Thầy Nguyễn Xuân Dung đã có những nhận xét ngắn gọn về các đội bóng nữ, đặc biệt là 2 CLB lọt vào VCK là Thông tin Liên Việt Post BankTiến Nông Thanh Hóa cùng dự báo về tương lai của đội nữ Truyền hình Vĩnh Long trên BCSG.
Ở Vòng 2, rõ ràng nổi bật nhất là Thông tin Liên Việt Post Bank nên họ dễ dàng điều chỉnh đội hình tùy theo đối tượng mà họ bố trí lực lượng để biến hóa. Nhưng cũng phải thẳng thắn là nhiều vị trí chủ chốt của họ đã có dấu hiệu sa sút phong độ vì tuổi tác và sức khỏe. Nét mới của TTLVPB là ở vị trí của Âu Hồng Nhung trong vai trò Libero tỏ ra nhanh nhẹn, phòng thủ tốt. Trong khi Phạm Thị Yến vẫn ở vị trí đối cầu rất bản lĩnh, các vị trí khác như Đỗ Thị Minh thì có giảm sức mạnh nhưng cũng cần thiết ở những thời điểm cần kết thúc diểm số. Các vị trí khác như Thu Trang, Trần Thị Thảo...thì đã thi đấu lâu năm nên cũng tự tin. Đặc biệt, tuyển thủ Bùi Thị Ngàtrở lại tỏ ra không còn uy lực trong những cú đánh một chân sau đầu mà chủ yếu thi đấu an toàn, chắc chắn hơn chứ không biến hóa, hiểm hóc như trước đây.
Về đội Tiến Nông Thanh Hóa cũng không có đột biến nhiều về lối chơi. Họ vẫn phụ thuộc vào 2 vị trí phụ công của Trà Giang và Vũ Thị Hoa di chuyển linh hoạt trong di chuyển trước sau. Trong khi Ngọc Hân ở Vòng 2 không hiệu quả lắm nên cũng luân phiên sử dụng.
Còn lại các đội Rudico Hải Dương, PVD Thái Bình thì vẫn còn cách biệt với 2 đội trên. 
Riêng Truyền hình Vĩnh Long ở Vòng 2 đã có nhiều tiến bộ nhưng do đa số đều là các cầu thủ trẻ nên thiếu kinh nghiệm. Nhiều khi có những ván dẫn điểm đến 24 nhưng vẫn bị thua ngược. Do đó, đây sẽ là những bước chuẩn bị cho tương lai bóng chuyền nữ Vĩnh Long vì nhiều cầu thủ rất có tố chất và tiềm năng phát triển như: Bích Tuyền, Nhã Phương...
Ảnh: BẢO TOÀN
HOÀNG LIÊN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn