Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Trọng tài Trần Việt Thắng (Thái Bình) được giải oan và sẽ làm nhiệm vụ ở bảng A


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 11 29, 2016 0

Ngay vào thời điểm cuối của giải Bóng chuyền Trẻ Cúp các CLB toàn quốc 2016 (từ 4 đến 19/11, tại Hà Tĩnh), một thông tin trên trang mạng xã hội không chính thống đã ‘đánh” tơi tả ông Trần Việt Thắng (Thái Bình) khi vị này làm nhiệm vụ trọng tài thứ 2 ở trận bán kết nữ giữa Thông tin Liên Việt Postbank và VTV Bình Điền Long An (3 – 2).
Sau đó ít ngày, BCSG đã có bài phân tích để làm rõ sự thật về đòn đánh đầy ác ý này đối với vị trọng tài quê lúa Thái Bình.
Và tại Hội thảo vừa rồi, chính TS Nguyễn Văn Hùng (Ủy viên Ban chấp hành LĐBCVN đương nhiệm, Phó Trưởng ban Thi đấu – Trọng tài, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Trọng tài Bóng chuyền VN), đã cho biết, sau khi xem xong bài viết trên trang mạng nọ và cả video clip kèm sau đó, ông rất bất bình về cách nhìn nhận của tác giả bài viết.
Thế nhưng vốn là người rất điềm đạm, hiền lành, TS Nguyễn Văn Hùng đã cho rằng do tác giả bài viết có thể là một người không có chuyên môn, chẳng am hiểu gì về phương pháp, nhiệm vụ, quyền hạn của từng trọng tài nên có những nhận định và dẫn dắt một số bạn đọc hiểu trái ngược 180o so với thực tế.
Ngoài việc khẳng định bài viết phỏng vấn một cựu trọng tài trên BCSG sau đó là chính xác, đúng mực, mang tính nhân văn sâu sắc, ông Hùng còn cho biết thêm: "Ở tình huống thứ 2, tác giả bài viết cho rằng bóng chạm tay chắn của đội trẻ Thông tin Liên Việt Post Bank nhưng trọng tài Thắng không thổi còi, trực tiếp “cướp” đi cơ hội của VTV Bình Điền Long An, là không đúng. Trong tình huống này, cho dù ông Trần Việt Thắng có phát hiện “bóng chạm tay” thì ở vai trò là trọng tài thứ 2, ông Thắng chỉ được phép làm ký hiệu kín để hỗ trợ cho trọng tài thứ 1 quyết định, chứ bản thân ông không được phép thổi còi."
Nhẹ nhàng nhưng thẳng tính, trong giờ giải lao của Hội thảo, ông Nguyễn Văn Hùng đã đến gặp và trao đổi với ông Vũ Quốc Tuấn (Giám sát trọng tài trận bàn kết) ấy và được ông Tuấn khẳng định, trọng tài Trần Việt Thắng đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình. Đặc biệt trong tình huống đầu tiên, chính giám biên (là người địa phương đăng cai - Hà Tĩnh) đã phất cờ báo hiệu bóng đi ngoài khoảng không bóng qua và vị giám biên này mới là tác nhân chính, nếu như bắt lỗi ấy không chính xác. 
Từ những cơ sở thuyết phục nêu trên, ông Nguyễn Văn Hùng đã kiên trì đề xuất và được LĐBCVN chấp thuận, về việc tiếp tục cử ông Trần Việt Thắng tham gia công tác trọng tài điều hành ở bảng A, vòng II giải Bóng chuyền VĐQG PV Oil 2016 (từ 4 đến 18/12, tại Khánh Hòa).
Ông Nguyễn Văn Hùng cho biết thêm, trọng tài Trần Việt Thắng là 1 trong 2 người dự kiến sẽ được Hội đồng Trọng tài đề nghị LĐBCVN xét phong cấp Trọng tài Quốc gia vào cuối năm 2016.
Ảnh: THIÊN HOÀNG
HỒNG ÁNH

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn