Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Những kết luận chính thức tại Hội thảo "Nâng cao hiệu quả đào tạo huấn luyện và thi đấu bóng chuyền Việt Nam"


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 11 30, 2016 0

Như BCSG đã đưa tin, nhằm thống nhất chủ trương thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của Bóng chuyền VN trong thời gian tới, sau các lần phải trì hoản vì nhiều lý do khách quan, vào ngày 25/11/2016 tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng chuyền VN đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao hiệu quả đào tạo, huấn luyện và thi đấu bóng chuyền”.
Tham dự Hội thảo có ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và lãnh đạo các cơ quan trực thuộc như Viện Khoa học TDTT, Vụ Thể thao thành tích cao 2, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Cần Thơ; lãnh đạo Phòng TDTT Quân đội (Cục Quân huấn Bộ Tổng Tham mưu QĐNDVN) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh như Hà Tĩnh, Thanh Hóa; các vị trong Ban Thường vụ và nhiều thành viên Ban chấp hành LĐBCVN; các chuyên gia, đại diện chủ các doanh nghiệp và cán bộ quản lý, huấn luyện viên nhiều CLB thuộc những địa phương, đơn vị trong cả nước, phóng viên các báo, đài.
Chương trình Hội thảo diễn ra trong trong ngày và được bố trí khá chu đáo, tập trung vào phần trình bày và tham luận hoặc đóng góp ý kiến trực tiếp, lần lượt đối với từng nội dung theo 4 chủ đề đã được gửi trước cho các đại biểu nghiên cứu.
Theo đánh giá của nhiều đại biểu có mặt, đây là một trong số ít các Hội thảo được tổ chức thành công nhất từ trước đến nay của Bóng chuyền VN, do đã có sự chuẩn bị nghiêm túc của những nhà tổ chức, các lời phát biểu có trọng tâm, trọng điểm và đều mang tính xây dựng của Ban điều hành Hội thảo và diễn giả, tất cả cùng mục đích chung là vì sự phát triển bền vững và đúng định hướng của môn thể thao có sức hấp dẫn thuộc hàng tốp đầu đối với công chúng và người hâm mộ thể thao cả nước. 
Sau phần tổng hợp của Ban thư ký và hội ý thống nhất chung, TS Trần Đức Phấn (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó Chủ tịch LĐBCVN), đã thay mặt Ban điều hành Hội thảo thông qua bản kết luận.
BCSG xin được giới thiệu toàn bộ nội dung như sau:
Kính thưa các đồng chí đại biểu!
Sau một ngày làm việc khẩn trương và quyết liệt, Hội thảo “Nâng cao hiệu quả đào tạo, huấn luyện và thi đấu bóng chuyền” do Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức được đón 86 đồng chí là đại diện cho các đơn vị quản lý của Tổng cục TDTT, các Vụ chức năng, các đồng chí quản lý ngành địa phương và đặc biệt là các đồng chí trực tiếp làm công tác chuyên môn bóng chuyền. 
Ban tổ chức đã nhận được 18 ý kiến tham luận bằng văn bản gửi về Liên đoàn và 17 ý kiến tham luận phát biểu tại Hội trường. Mặc dù còn có những ý kiến khác nhau, song đa số các ý kiến đều tập trung thảo luận vào 4 nội dung cơ bản mà Liên đoàn đưa ra với mục tiêu làm thế nào để bóng chuyền Việt Nam phát triển trong thời gian tới.
Nội dung thứ nhất, về “Công tác đào tạo, huấn luyện vận động viên Bóng chuyền tại CLB và đội tuyển quốc gia”
1. Đề nghị Tổng cục TDTT và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cần quan tâm hơn trong công tác đào tạo VĐV, có sự hỗ trợ nhất định cho các cơ sở đào tạo về chương trình, kế hoạch, cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ…
2. Phải xây dựng chương trình đào tạo tiêu chuẩn và thống nhất trên toàn quốc để giúp các đơn vị đào tạo một cách hệ thống và khoa học.
3. Tạo điều kiện nâng cao cơ chế chính sách cho các HLV, VĐV cũng như các chế độ về mặt dinh dưỡng để giúp các địa phương, các ngành, các CLB có điều kiện đào tạo VĐV tốt.
4. Chuẩn hóa đội ngũ HLV, kể cả các cán bộ về công nghệ thông tin, đồng thời ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật trong công tác đào tạo. Thành phần Ban huấn luyện phải có đầy đủ các HLV chuyên môn, HLV thể lực…
5. Tăng cường công tác quản lý, giáo dục đạo đức cho vận động viên tại các CLB cũng như đội tuyển quốc gia (kể cả trẻ và lớn)
Nội dung thứ hai, về “Quy định triệu tập HLV, VĐV các đội tuyển quốc gia”
1. Điều chỉnh quy định về triệu tập HLV, VĐV đội tuyển quốc gia và thống nhất đặt nhiệm vụ quốc gia là nhiệm vụ trọng tâm.
2. Cần tính toán đến thời gian, thời điểm triệu tập các VĐV cho phù hợp về nhiệm vụ của ngành, của địa phương cũng như đội tuyển quốc gia.
Nội dung thứ ba, về “Phương án giảm số đội thi đấu tại giải Vô địch quốc gia”
1. Toàn thể các đại biểu tham dự hội nghị thống nhất với báo cáo của Liên đoàn về phương án giảm số đội và lộ trình giảm số đội cho đến năm 2020.
2. Phương án cụ thể về lộ trình giảm số đội như sau :
- Thống nhất với các ý kiến của đại biểu tham dự là giữ nguyên điều lệ đã ban hành năm 2016. 
- Từ năm 2017, thi đấu có 2 đội xuống hạng, 1 đội Hạng A lên hạng. 
- Năm 2018 còn 10 đội nam, 10 đội nữ
- Năm 2020 còn 8 đội nam, 8 đội nữ
Nội dung thứ tư, về “Quy chế chuyển nhượng vận động viên” (ban hành theo Quyết định số 14/QĐ-LĐBCVN ngày 29 tháng 6 năm 2010): 
1. Cần rà soát lại Quy chế chuyển nhượng của Liên đoàn.
2. Về công tác chuyển nhượng VĐV cần thông qua Liên đoàn để kiểm soát và nếu có tranh chấp, Liên đoàn sẽ đứng ra giải quyết trực tiếp. 
Kính thưa toàn thể các đồng chí, trên đây là một số kết luận cơ bản thông qua tổng hợp các ý kiến của các đại biểu. 
Ban điều hành Hội thảo đánh giá toàn bộ các ý kiến được thảo luận trong hội thảo là những ý kiến tâm huyết và vì sự phát triển của bóng chuyền Việt Nam.
Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam trân trọng cảm ơn cũng như tiếp thu toàn bộ ý kiến của các đại biểu. Liên đoàn sẽ tiếp tục thảo luận trong Ban chấp hành để đề ra những giải pháp hiệu quả nhất nhằm phát triển môn bóng chuyền.
Ảnh: BẢO TOÀN
PHÚC VĨNH

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn