Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ (VTV Bình Điền Long An) - Khó khăn cho lần đầu tiên...?


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 11 27, 2016 0

Chuẩn bị Vòng 2 - Vòng chung kết Gỉai VĐQG PV Gas 2016:
Đây là lần đầu tiên, HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ chính thức dẫn dắt CLB VTV Bình Điền Long An trọn vẹn 1 năm. Vì vậy, Vòng 2 và VCK giải VĐQG PV Gas 2016 sắp tới tại Khánh Hòa và Hà Tĩnh sẽ là thách thức quan trọng đối với HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ!
Trước đó, trong làng bóng chuyền Việt Nam chỉ biết HLV Nguyễn Quốc Vũ là người thế vai rất "Mát tay" khi anh là Trợ lý số 1 cho các HLV Lương Khương Thượng, Apisak, Nguyễn Văn Hải. Qua đó, nhiều giải đấu anh thay các HLV trưởng đưa đội bóng thi đấu đã đoạt rất nhiều chiếc Cúp Vô địch. Thậm chí, ở Cúp Hùng Vương 2015 khi cựu HLV trưởng Nguyễn Văn Hải có chuyện gia đình phải về gấp trước trận chung kết, anh là người thay thế vị trí HLV trưởng trong trận đấu chung kết cuối cùng này, đã giúp VTV Bình Điền Long An đoạt Cúp vô địch Hùng Vương bị mất từ rất lâu. Lúc đó, các đồng nghiệp chỉ khen anh là may mắn và mát tay vì ai cũng nói là do sự chuẩn bị của HLV Nguyễn Văn Hải trong suốt thời gian trước đó....
Nhưng với bản tính hiền lành, điềm đạm và không tự ái. HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ luôn khẳng định: "Tôi may mắn được làm việc với các HLV giỏi và uy tín nên những thành tích trên là nhờ học tập khi ở bên các Thầy...." Nhưng không chỉ đơn giản như vậy, vì HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ sẽ không thành công nếu anh không đam mê và chịu khó học hỏi. Không chỉ ghi chép cẩn thận các bài tập giáo án của các HLV giàu kinh nghiệm sư phạm như Thầy Lương Khương Thượng, các bài tập thể lực của HLV Nguyễn Văn Hải và các bài tập chiến thuật hiện đại của Thái Lan ở HLV Apisak...mà HLV Nguyễn Quốc Vũ còn biết phân tích để điều chỉnh cho thích hợp với hoàn cảnh của lực lượng đội nhà. Điểm mạnh của HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ là anh còn trẻ và nhiệt huyết nên lăn xả vào sân với các học trò. Nhiều bài tập, HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ thực hành với khối lượng gấp nhiều lần các học trò nên các cầu thủ rất kính trọng và không dám lơ là trong tập luyện (Dĩ nhiên, khả năng của mỗi cầu thủ khác nhau không thể đòi hỏi hơn. Nhưng quan trọng là tấm lòng họ đều tôn trọng HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ).
Chứng minh rõ nét nhất là ở Cúp Đạm Cà Mau 2016Quân Đoàn 4 ( Bình Dương) với 3 đội bóng hàng đầu Việt Nam: Ngân hàng Công Thương, Thông tin Liên Việt Post Bank và Tiến Nông Thanh Hóa, dù HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ gặp khó khăn khi hàng loạt trụ cột bị chấn thương như: Thanh Thúy, Kim Liên, Tuyết Hoa, Bích Trâm....nhưng sự điều chỉnh và phân phối thể lực đã giúp VTV Bình Điền Long An đoạt chiếc Siêu Cúp này.
Và vết tích của những chấn thương đang còn đeo theo các học trò nên HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ khó đẩy giáo án lên cao vì sợ ảnh hưởng đển sức khỏe của các cầu thủ. Điều đó cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị của đội bóng trong giai đoạn quan trọng sắp tới....
Vì vậy, khó khăn đang chồng chất đè lên đôi vai của HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ ở Vòng 2 và VCK giải VĐQG PV Gas 2016....!
Ảnh: THIÊN HOÀNG
HOÀNG LIÊN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn