Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Các cầu thủ phía Nam "Sợ" gì nhất....khi thi đấu ở Hà Tĩnh?


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 11 23, 2016 0

Nhiều đội bóng phía Nam: Nữ VTV Bình Điền Long An, Truyền hình Vĩnh Long, Nam Long An, Maseco TPHCM, XSKT Vĩnh Long, Quân Đoàn 4 Becamex...đều có chung một đối thủ, đó là hiện tượng "Nồm" vào tháng 12 ở miền Bắc!
Nồm là hiện tượng thời tiết ẩm ướt, trơn trợt do không khí ẩm trong thời điểm tháng 12 hàng năm. Vì vậy, Hà Tĩnh cũng nằm trong khu vực địa lý này nên cũng bị ảnh hưởng. HLV phó Ngô Văn Bảo của đội nam Long An cho biết: "Khi Nồm xuất hiện thì đi bình thường cũng dễ té ngã nói chi là cầu thủ chạy nhảy nên những lần trước, chúng tôi chỉ cho cầu thủ chuyền bóng qua lại và phát bóng chứ đâu dá tập chiến thuật vì dễ bị chấn thương..." Nhiều cầu thủ cho biết, nhiều trường hợp chấn thương từ sân Hà Tĩnh rồi nên nghe nói cũng sợ lắm. Theo kinh nghiệm của các cầu thủ và HLV thì để khắc phục hiện tượng này thì chỉ cần mở máy điều hòa không khí thì sẽ hết ẩm ướt trên sàn. Nhưng việc này chỉ có thể mở khi thi đấu giải chính thức, chứ trong giai đoạn tập luyện đâu có ai chịu mở để tốn tiền điện nên thường mỗi ngày tập luyện rất sợ...
Không chỉ ở Hà Tĩnh mà các địa phương khác phía Bắc cũng bị hiện tượng Nồm nên có một số tuyển thủ và HLV có đề nghị là: "LĐBCVN nên dời địa điểm tập trung các ĐTQG nam và nữ vào phía Nam như Trung tâm HLQG TPHCM trong khoảng  thời gian tháng 12 để tránh gây chấn thương cho các tuyển thủ...?
Hy vọng ở Hội thảo về "Nâng cao hiệu quả huấn luyện và đào tạo bóng chuyền" vào ngày mai (25/11), các HLV và chuyên gia BCVN sẽ có ý kiến về vấn đề này?
Ảnh: THIÊN HOÀNG
HOÀNG ANH

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn