Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Vĩnh biệt anh Huỳnh Quang Vinh - Một người anh được làng bóng chuyền Việt Nam quý mến!


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 8 28, 2016 0

Anh Huỳnh Quang Vinh (Áo cam) luôn sát cánh cùng chuyên gia Lương Khương Thượng trong các đợt tuyển sinh cầu thủ năng khiếu cho CLB VTV Bình Điền Long An
Gắn bó với anh suốt 10 năm (Từ năm 2006-2016), theo chân đội bóng chuyền nữ Bình Điền Long An và sau này là VTV Bình Điền Long An, trãi qua nhiều khó khăn cũng như vinh quang. Tôi hiểu rõ con người của anh Huỳnh Quang Vinh: Thắng nhưng không kiêu ngạo, thất bại nhưng không nản chí. 
Đó chính là tính cách mà anh được mọi anh em trong làng bóng chuyền Việt Nam kính trọng và quý mến vì anh rất gần gũi, hết lòng với bạn bè và đồng nghiệp. Chưa bao giờ Tôi thấy anh có hành động hay lời nói xúc phạm bất kỳ ai dù người đó có mắc lỗi với anh. 
Một chi tiết quan trọng mà ít ai biết để giúp bóng chuyền nữ Long An giành lại vị trí vô địch bóng chuyền Việt Nam năm 2009 đã hơn 10 năm trắng tay, cũng chính vì tính cách chơi hết mình với bạn bè...!
Bên cạnh anh trong những lúc bình yên và thoải mái trên sân quần vợt, anh tâm sự: Thật ra, ban đầu khi tiếp xúc với các HLV bóng chuyền của Thái Lan, họ cũng có khoảng cách với mình vì là đối thủ và cũng vì trình độ thua họ. Nhưng không vì vậy mà mình hạ thấp mình mà vẫn quan hệ sòng phẳng. Trong đó, HLV Apisak là một HLV giỏi của Thái Lan nhưng cũng rất cá tính. Khi mình tiếp xúc lần đầu, anh ta còn khoảng cách nhưng khi cùng ngồi trên bàn nhậu ở BangKok - Thái Lan, mình và anh ta đã "dô" hết mình...kết quả, mình không còn biết gì và anh ta đã phải đưa mình về khách sạn. Nhưng sau này, anh ta đã tâm sự: Chỉ cần qua cuộc nhậu, tôi đã thấy boss Vinh là người chơi rất nhiệt tình và thật lòng. Không có phòng thủ hay đề phòng ai...Vì vậy, tôi rất quý boss..." 
Lúc đó, BCVN đang cho thuê cầu thủ ngoại và khi anh Vinh có đề nghị hỗ trợ, HLV Apisak đã hết mình tìm được cho anh một tuyển thủ Fiji là Anna để thi đấu cho CLB Bình Điền Long An. Lúc đó, chính Anna dù không khéo léo và khôn ngoan như Ngọc Hoa nhưng chiều cao, sức mạnh và quan trọng là lối chơi "lạ" đã giúp Bình Điền Long An thắng được đối thủ "lớn" lúc đó là Bộ TLTT để đăng quang ngôi vô địch Việt Nam. Sau này, cũng cầu thủ ngoại Fiji này đã giúp Bình Điền Long An giành nhiều danh hiệu khác ở các giải giao hữu và tập huấn.
Ngay cả người nước ngoài xa lạ mà còn quý mến anh Vinh trong lần đầu gặp mặt thì nói chi đến các anh em làng bóng chuyền Việt Nam đã tiếp xúc với anh.
Do đó, khi nhận tin anh ra đi. mọi người đều rất buồn và thương tiếc một người bạn quá chân tình, gần gũi và đam mê với công việc như anh Huỳnh Quang Vinh!
BCSG xin vĩnh biệt một con người hào hiệp, một tâm hồn đẹp, nhân văn và cống hiến rất lớn cho BCVN!
Ảnh: THIÊN HOÀNG
HOÀNG LIÊN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn