Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Cầu thủ trẻ Bích Tuyền - Phát hiện mới "Lạ" của bóng chuyền nữ Vĩnh Long


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 8 09, 2016 2

Cách đây gần 1 năm, ông Nguyễn Hùng Sơn (PGĐ Trung tâm TDTT tỉnh Vĩnh Long - nguyên HLV trưởng đội tuyển nữ Truyền hình Vĩnh Long) đã từng "bật mí" với BCSG là bóng chuyền nữ Vĩnh Long đang sở hữu một nữ cầu thủ trẻ rất triển vọng và tiềm năng....?
Bóng chuyền nữ Vĩnh Long hiện đang sở hữu một tài năng rất nổi tiếng là tuyển thủ Hà Ngọc Diễm (sinh năm 1994 - cao 1m77) có sức bật kỷ lục hiện nay trong làng bóng chuyền Việt Nam là 3m10. Nhưng với tài năng trẻ mới là Nguyễn Thị Bích Tuyền (sinh năm 2000 - cao 1m81) đã có sức bật 3m11
Điều đáng nói là cầu thủ Bích Tuyền chỉ mới làm quen với bóng chuyền được 2 năm nhưng đã bộc lộ một năng khiếu bẩm sinh với môn chơi này khi sức bật liên tục nâng cao, các cú ra tay rất mạnh và quyết đoán với tinh thần rất "vô tư" không biết... sợ nên đã gây nhiều bất ngờ cho đối thủ. Vì vậy, có thể nói không quá là chiếc Cúp vô địch Arirang 2016 của đội tuyển nữ Truyền hình Vĩnh Long khi đánh bại ĐKVĐ Cúp Hùng Vương 2016 là Ngân hàng Công Thương (Có các tuyển thủ Nguyễn Thị Xuân, Hà Ngọc Hoa, Thu Hòa...) có công lớn của Bích Tuyền.
Gia đình Bích Tuyền sống ở bên cạnh bến phá Mỹ Thuận (cũ) với truyền thống làm nghề thợ mộc. Có vẻ, Bích Tuyền thừa hưởng gen di truyền từ mẹ cao to hơn so với ba nên có được thể hình tốt và sự khéo léo trong nghề thợ mộc của ba. 
Nữ cầu thủ Bích Tuyền mang áo số 10 của đội tuyển nữ Truyền hình Vĩnh Long
Theo HLV trưởng Nguyễn Xuân Dung (đội tuyển nữ Truyền hình Vĩnh Long) chia sẻ: "Tôi sẽ cố gắng mài dũa cháu Bích Tuyền phát triển theo sở trường của cháu. Vì quan trọng tôi cảm thấy cháu có một niềm đam mê với bóng chuyền. Cháu tập luyện rất chăm chỉ, ngoan hiền, ba đưa đón đi tập và về. Tiền lương đều mang về hết cho ba mẹ khi nào cần mua gì thì ba mẹ mua giúp chứ không đòi hỏi. chỉ tập trung tập luyện trên sân...."
Theo truyền miệng thì vừa qua, LĐBCVN đã gửi lời mời triệu tập Bích Tuyền vào đội tuyển trẻ nữ Việt Nam nhưng gia đình Bích Tuyền đã từ chối vì lo lắng cho Bích Tuyền chưa đủ khả năng vì chỉ mới tập bóng chuyền gần 2 năm và em còn nhỏ...?
Ảnh: DƯƠNG THU
HOÀNG LIÊN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

2 nhận xét Cầu thủ trẻ Bích Tuyền - Phát hiện mới "Lạ" của bóng chuyền nữ Vĩnh Long