Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Thách thức quá lớn cho tân binh Paralympics môn bóng chuyền... "ngồi đánh"


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 6 11, 2016 0

Tại Rio 2016 Paralympic Games (09-18/09) ở Brazil, Rwanda sẽ là đại diện duy nhất của châu Phi ở môn bóng chuyền ngồi đánh của nữ. Đây là lần thứ 4 môn bóng chuyền ngồi đánh của nữ được đưa vào chương trình thi đấu của Paralympics, nhưng là lần đầu tiên châu Phi cử đại diện tranh tài. Trước đó với tư cách chủ nhà, Rwanda đã đi vào lịch sử tại ParaVolley Africa Sitting Volleyball Championships hồi tháng 7/2015 khi hạ Ai Cập 3-2 ở trận tranh HCV cùng quyền đến Rio de Janeiro.
Tuy nhiên, kết quả bốc thăm chia bảng của International Paralympic Committee vừa đẩy Rwanda vào tình thế khó khăn. Bởi lẽ, Rio 2016 Paralympic Games có 8 đội tranh tài thì họ rơi vào bảng B cùng Iran và hai đội tuyển mạnh nhất thế giới hiện nay: số 1 Trung Quốc và số 2 Mỹ. Không chỉ vậy, trận mở màn của bảng này giữa Mỹ với Trung Quốc còn là bản sao của hai kỳ Paralympic Games trước, dù trong những lần đó, phần thắng đều thuộc về Trung Quốc hiện là ĐKVĐTG.
Trong khi ấy, bảng A được đánh giá khá cân bằng, dù về chuyên môn có vẻ hấp dẫn hơn với Brazil, Ukraine, Nga, Canada. Bởi lẽ, chủ nhà Brazil hiện đứng thứ 4 thế giới, Ukraine xếp thứ 3, Canada giành HCĐ tại Paravolley American Games kỳ trước, còn Nga hạng 8 thế giới.
CHÂU LA

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn