Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » LĐBCVN sẽ cấm HLV không có bằng cấp tiêu chuẩn không được chỉ đạo trong trận đấu...?


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 6 17, 2016 0

HLV nào sẽ được chỉ đạo trực tiếp trên sân thi đấu?
Nhân lớp HLV bóng chuyền cầp 1 sắp tới do giảng viên của Liên đoàn bóng chuyền châu Á sang dạy cho khoảng 60 HLV bóng chuyền trên cả nước tại Trường ĐH TDTT Bắc Ninh từ ngày 24-30/6/2016, ông Lê Trí Trường (Tổng thư ký LĐBCVN) đã cho BCSG biết một tin chấn động: "Theo lộ trình sắp tới, nếu HLV của các CLB mà không có bằng HLV đạt theo tiêu chuẩn mà LĐBCVN qui định thì sẽ không được chỉ đạo trên sân thi đấu trong các giải VĐQG..."
Thật ra, qui định này trong thể thao Việt Nam không phải đầu tiên mà lạ vì ở môn bóng đá đã được LĐBĐVN áp dụng những năm qua. Đó là trường hợp HLV kỳ cựu và tài năng Lê Thụy Hải dù rất giàu kinh nghiệm nhưng do chỉ huấn luyện theo kinh nghiệm từ xưa đến này mà không chịu cập nhật kiến thức và bằng cấp chuyên môn thông qua các lớp HLV bóng đá quốc tế (LĐBĐ Châu Á - AFC và LĐBĐTG - FIFA) nên khi LĐBĐVN áp dụng điều lệ này ở các giải VĐQG thì HLV Lê Thụy Hải không được đang ký chức danh HLV trưởng để ra chỉ đạo trận đấu mà chỉ có thể ra giáo án huấn luyện trong các buồi tập và trước trận đấu để HLV trẻ khác có đủ bằng HLV tiêu chuẩn trực tiếp đứng trên sân chỉ đạo trận đấu. Điều này sẽ gây khó khăn về thời điểm quyết định.
Tuy nhiên, điều này cũng có cách lách luật khi CLB của ông cũng biết cách đăng ký ông trong vai trò Giám đốc kỹ thuật để ngồi chung BHL để nhắc nhở kịp thời HLV trưởng đứng trên sân chỉ đạo cầu thủ nhanh chóng. 
Trở lại lớp HLV sắp tới, LĐBCVN sẽ không hạn chế số HLV ở CLB tham gia đăng ký mà ngược lại càng khuyến khích. Tuy nhiên, HLV của CLB nào đăng ký thì đơn vị sẽ tự hổ trợ chi phí ăn ở, di chuyển, LĐBCVN sẽ không thu lệ phí tham dự lớp học HLV này!
Ảnh: TOÀN NGUYỄN
HOÀNG ANH

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn