Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » "Động cơ" của VTV trong phóng sự về tuyển thủ Thanh Thúy (CLB VTV BĐ.LA) thi đấu ở Mỹ là gì...?


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 5 31, 2016 0

Sáng nay (31/5), BCSG đọc được bài viết của đồng nghiệp là nhà báo Doãn Hữu Bình (Trưởng Ban Biên Tập Tạp chí Thể Thao UB TDTT) với nội dung rất hay về thời sự Mạng Xã Hội nên xin phép được đăng lại trên BCSG:
Nhân chuyện "Động cơ post Facebook là gì...?"
Xin nói trước: Tôi đăng stt này chả vì động cơ gì, chỉ phản ánh suy nghĩ: VTV cũng lắm chương trình nhảm lắm, nhưng chả ai hỏi vì ĐỘNG CƠ gì cả, chán thì người ta chuyển kênh. Bên đài có sóng cứ phát, bên dân có remote thì cứ chọn kênh hay chương trình mình thích, thế thôi. Đấy là quyền nói/viết/chia sẻ và quyền nghe/cảm thụ/thưởng thức, là sự tự do của đôi bên. Có lẽ chả có gì gọi là "thể hiện sức mạnh" to tát như cái nhà nghiên cứu gì đó lên gân trên tivi.
Tôi hiểu ĐỘNG CƠ của chị Tạ Bích Loan và êkip thực hiện là tốt ( khuyên người ta hãy sử dụng FB cho phù hợp, tránh những thứ vô bổ hay thậm chí bị lợi dụng, chuyện rất thời sự), nhưng tôi thấy cách tiếp cận vấn đề gay gắt như thế chả hay gì, nó dễ khiến người ta cảm thấy như bị áp đặt, bị bịt miệng... nhiều hơn. Những ai chỉ nhìn một chiều đương nhiên sẽ không thuận, thậm chí phản kháng (họ sẽ bật lại, ví dụ: Thế động cơ VTV phát phóng sự "cây chổi quét rau" là gì? Có kiểm chứng chưa?).... thành ra "động cơ" chương trình thì có vẻ tốt mà kết quả chẳng bao nhiêu (nếu không nói là thất bại!).
Chỉ xin bàn góp vài lời, từ góc nhìn một khán giả, cũng là một đồng nghiệp. Và "động cơ" của stt này chỉ như một cái chép miệng tiếc nuối: Vẫn đề tài ấy, nhưng giá như VTV chọn cách tiếp cận và thể hiện khác, đỡ lên gân dạy đời thì có phải hay và hiệu quả hơn không....
Vì sao BCSG lại nhắc đến vấn đề này...? 
Bởi vì, VTV đã từng thực hiện một phóng sự liên quan đến bóng chuyền thiếu chính xác, gây ảnh hưởng lớn đến sự đầu tư và thành tích của đội bóng VTV Bình Điền Long An: http://vtv.vn/cac-mon-khac/seu-vuon-bong-chuyen-tran-thanh-thuy-rong-duong-sang-my-20160407175319132.htm
Phóng sự này xuất hiện lúc 18g ngày 7/4/2016 thì qua ngày hôm sau (8/4), trận đấu quan trọng để VTV BĐ.LA tranh suất với tân binh Quảng Ninh ở vòng bảng, để vào bảo vệ Cúp Hùng Vương 2016. BCSG vẫn còn nhớ sự bực bội của HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ về học trò Trần Thị Thanh Thúy đã thi đấu quá dưới sức mà nguyên nhân từ thông tin được tài trợ đi học ở Mỹ được tung ra tối trước ngày thi đấu này. 
Rõ ràng, xác nhận của ông Huỳnh Quang Vinh (Giám đốc công ty TNHH thể thao Bình Điền Long An) là hợp lý nhất cho đến tận bây giờ, thông tin trên là thiếu chính xác! (http://www.bongchuyensaigon.com/2016/04/kv-cup-hung-vuong-vtv-binh-ien-long.html)
BCSG xin lỗi vì rõ ràng, đa số lãnh đạo Đài truyền hình VTV, Ban thể thao và anh chị em phóng viên đồng nghiệp VTV đều là người tốt. Hơn nữa, VTV không dại đi "Phá" thương hiệu VTV đang gắn cùng CLB VTV Bình Điền Long An. nhưng tiếc là chỉ có 1 "Con sâu" vì lấy nguồn từ 1 "Con sâu" xấu, dẫn đến mất lòng tin với khán giả.
Trong thời đại công nghệ - Mạng Xã hội phát triển thì thông tin không còn là sự "Độc quyền - Độc tôn" nên chúng ta không nên muốn nói gì thì nói vì sẽ bị bạn đọc chân chính vạch mặt!
Riêng BCSG xin nhắc lại là những thông tin được chúng tôi gửi đến bạn đọc luôn được kiểm chứng và trung thực nên không ngại bất cứ sự vu khống hay đe dọa "trẻ con" (Hà Quốc Hưng: Giờ còn dám nói cả VTV3 phá cơ đấy: http://vtv.vn/.../seu-vuon-bong-chuyen-tran-thanh-thuy...) và dựa hơi thế lực nào!
Ảnh: TẤN PHÚC
DƯƠNG LÂM

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn