Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Vì sao nữ TPHCM tăng cường lực lượng ồ ạt mà vẫn không tìm được trận thắng...?


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 4 12, 2016 4

Cùng thời điểm này năm 2015, khi cựu HLV trưởng Hồ Thị Phương xin rút lui để lùi về đào tạo nữ cầu thủ trẻ cho Tân Bình TPHCM, HLV trưởng Đào Duy Phước tiếp nhận ở Vòng 1 - giải VĐQG PV Gas 2015, với chỉ  vài sự tăng cường đáng chú ý như chuyền hai Thu Trúc và Ngọc Tuyết nhưng đã bất ngờ thi đấu khởi sắc, thắng 2 đối thủ quan trọng là Rudico Hải Dương và Vĩnh Phúc, để an tâm ở Vòng 2 thoải mái hơn. Rõ ràng, thậm chí nếu trận đấu với đội Tiến Nông Thanh Hóa mà không có sự sa sút 1-2 vị trí thì nữ TPHCM đã tạo nên lịch sử sẽ lọt vào bán kết ở VCK giải VĐQG. Nhưng thành tích xếp hạng 5 chung cuộc giải VĐQG PV Gas 2015 đã là một thành công với nữ TPHCM.
Trước sự kỳ vọng của lãnh đạo và người hâm mộ TPHCM, BHL nữ TPHCM đã được tăng cường nhiều cầu thủ từng có chuyên môn tốt như: Thu Trúc, Ngọc Tuyết cùng Kiều Oanh, Ngô Nhung, Thanh Diệu, Nguyễn Xuyên...Nhưng ngay từ Vòng 1 giải VĐQG PV Gas 2016 tại Yên Bái, nữ TPHCM đã trắng tay tất cả các trận...Dĩ nhiên, nguyên nhân thì rất nhiều như:
1. Ngay từ trận đầu tiên, chuyền hai Thu Trúc đã dính chấn thương nên khâu tổ chức bóng phụ thuộc vào chuyền hai dự bị Bùi Thị Huyền nên em chuyền đơn giản, giúp đối thủ bắt bài.
2. Khi bị gãy sớm ở khâu tổ chức bóng thì chắc chắn, khả năng tấn công sẽ bị suy giảm khi bị đối thủ dễ dàng chắn bóng thì tâm lý các cầu thủ trở nên dao động và hiệu suất không còn cao và trượt dài suốt các trận sau.
3. Rõ ràng, đa số các đội đều có các mũi chủ công có thể hình tốt nhưng với nữ TPHCM thì 2 chủ công tỏ ra khiêm tốn là Sâm As và Kiều Oanh nên không gây khó khăn cho đối thủ.
4. Điều chắc chắn là khi tăng cường ồ ạt lực lượng quá cận kề thì sự kết dính và ăn ý trong từng vị trí sẽ trở nên chệch choạc trong phối hợp nên các pha tấn công thiếu sự nhuần nhuyễn, cũng dễ bị đối thủ phát hiện ngăn chặn.
5. So với 2 "Bà chị" NHCT và VTV.BĐ.LA quá tầm thì các đội còn lại tân binh Quảng Ninh, Vĩnh Phúc được BHL và các cầu thủ không đánh giá cao vì từng thua họ, từ đó tỏ ra khinh địch và mất tập trung...?
Qua những lí do nêu trên đa số có thể thông cảm nhưng ngay từ nguyên nhân đầu tiên thì BHL cần phải tính toán chu đáo hơn. Bởi vì, chỉ đầu tư và xây dựng duy nhất 1 cầu thủ chuyền hai thì khi gặp phải chấn thương hay bị đối thủ bắt bài (Điều này là bình thường) thì chẳng lẽ "Xóa" hết kế hoạch chuẩn bị và công sức của cả đội bóng mà không có phương án thay đổi và điều chỉnh...Coi như bất lực chịu trận này qua trận khác cho hết Vòng đấu....chờ "lão tướng" Thu Trúc bình phục...?
Vì vậy, trong khi lãnh đạo đội bóng đang chờ HLV trưởng đội nữ TPHCM viết báo cáo sơ kết Vòng 1 để tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm thì vấn đề này cần được chuẩn bị sớm...Vì rõ ràng, giải VĐQG PV Gas 2016 vẫn có 1 đội nữ sẽ rớt hạng...!
Ảnh: TOÀN NGUYỄN
HOÀNG ANH

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

4 nhận xét Vì sao nữ TPHCM tăng cường lực lượng ồ ạt mà vẫn không tìm được trận thắng...?

 1. Tam Nguyen: Lực lượng tăng cường nhiều mà kg có chất thì làm sao thắng !

  Trả lờiXóa
 2. Đú Xí Đàm: Tân bình chuyền 2 quá tồi. Thế thui.ok.

  Trả lờiXóa
 3. Đú Xí Đàm: Ad bảo sâm as kìu oanh thấp nên gà là ko đúng, sâm as gây ấn tượng mạnh , hùi trướ chỉ bít đánh A nhưng đã bá rùi , giờ e còn bít đánh Y nữa. Kìu oanh hùi ở bình phước gánh team rất nhìu vì chuyền 2 tên hương của bình phước chuyền rất tốt. Do khả năng của chuyền 2 huyền vs 1 người nữa tên xuyên thì phải. Ngô nhung cũng đánh hay ở bình phuok mà về tân bình cũng bó tay vs setter

  Trả lờiXóa
 4. Nghin Nguyen Van: Do đội bóng là TPHCM nhưng người là của địa phương khác, ốc mượn hồn thì làm gì có màu cờ sắc áo,thua thì phải.

  Trả lờiXóa