Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » ĐKVĐ Cúp Hùng Vương - VTV Bình Điền Long An suýt loại vì bị...Phá?


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 4 09, 2016 2

Từ tối qua đến mãi ngày nay khi các đội đã rời khỏi 2 địa phương Yên Bái và Hải Dương để trở về nhà, còn các đội xuất sắc lọt vào tranh Cúp Hùng Vương 2016 thì di chuyển đến Phú Thọ để chuẩn bị tranh tài chiếc Cúp danh giá và ý nghĩa ngày giỗ Tổ Vua Hùng. Nhưng câu chuyên xoay quanh tân binh Quảng Ninh suýt loại ĐKVĐ Cúp Hùng Vương - VTV Bình Điền Long An vẫn còn sôi nổi. Trong khi đó, HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ và ông Huỳnh Quang Vinh (Giám đốc Công ty TNHH thể thao Bình Điền Long An) thì xen lẫn buồn bực và thất vọng với chiến thắng không thuyết phục của vị thế của nhà ĐKVĐ Cúp Hùng Vương....Nhưng cả 2 ông sẽ càng "Đau lòng" hơn nếu biết được đã có kẻ mà lâu nay họ tin tưởng  "Phá" suýt nữa thì hậu quả khó lường....?
Đầu tiên, BCSG xin chúc mừng các cầu thủ tân binh Quảng Ninh đã cống hiến một trận đấu quả cảm, kiên nhẫn nhưng ngược lại, chính HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ của VTV Bình Điền Long An bực bội, mất ngủ cả đêm qua vì phong độ thi đấu sa sút bất thường của cầu thủ trẻ - chủ công Trần Thị Thanh Thúy. Nguyên nhân chính mà ông cho rằng: "Tôi không biết thông tin ở đâu nói em Thanh Thúy được CLB bóng chuyền Mỹ mời qua thi đấu và tài trợ cả trăm ngàn USD trong 4 năm. Làm cho tâm lý em rất dao động, suy nghĩ suốt, mất tập trung trong tập luyện và thi đấu...Trận đấu tối qua, Thanh Thúy thi đấu dưới phong độ rất nhiều...Nhiều anh em chuyên môn hỏi thăm, tôi rất bất ngờ vì tôi là HLV trưởng mà chưa nghe lãnh đạo thông tin lại để chuẩn bị kế hoạch..." 
BCSG cũng bất ngờ vì phản ứng của HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ nên đã liên hệ với ông Huỳnh Quang Vinh (Giám đốc Công ty TNHH thể thao Bình Điền Long An) đang công tác đặc biệt ở Kiên Giang, ông cũng bực bội cho biết: "Khi nghe anh Trịnh Nguyễn Anh Phúc (Trưởng đoàn từ Yên Bái hỏi về vấn đề trường ĐH hay CLB Mỹ nào đó tài trợ cho Thanh Thúy đi Mỹ trong 4 năm, tôi cũng bất ngờ...Nhưng sau đó, chúng tôi cũng chợt nhớ ra là chuyện này đã có cách đây rất lâu. Chính xác là đầu năm 2015, có một anh bạn nói với chị Nhật Thanh ở LĐBCVN là đã giới thiệu Thanh Thúy với 1 trường ĐH ở Mỹ, qua đó họ nói nếu đúng là cầu thủ trẻ và có chuyên môn tốt thì họ sẽ nhận. Quan điểm của ông Lê Quốc Phong (Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ CTCP phân bón Bình Điền)tôi đều muốn tốt đẹp cho bất kỳ VĐV nào của chúng tôi. Nếu giúp các em có cơ hội và điều kiện tốt để phát triển thì chúng tôi sẽ ủng hộ dù sẽ chịu thiệt thòi về lực lượng. Nhưng...quan trọng nhất là tất cả đều phải rõ ràng, có công văn, thư mời hay ông hiệu trưởng của trường ĐH Mỹ này đến gặp gỡ chúng tôi. Khi kiểm tra tính pháp lý đầy đủ và chính xác thì chúng tôi sẽ giúp đỡ....Nhưng rồi, thông tin này chỉ dừng lại ở đây mà không có bất kỳ một cuộc liên lạc hay lời mời nào bằng giấy tờ nên chúng tôi cũng quên luôn. Nhưng không hiểu vì sao thời điểm này lại xuất hiện. Vì vậy, tôi sẽ ra ngay TP Việt Trì để động viên lại tinh thần cho cháu Thanh Thúy để em không bị phân tâm ảnh hưởng đến chuyên môn nữa...."
Qua đây, bạn đọc cũng hiểu là thông tin này xuất phát từ đâu rồi...vẫn với bản chất vu khống và bịa đặt để câu View rẻ tiền, để lừa dối bạn đọc...của trang tin bóng chuyền không chính thống này. Thậm chí là có dấu hiệu "Phá" nội bộ các cầu thủ VTV Bình Điền Long An để có lợi cho một đội bóng khác mà hắn ủng hộ. Cả 2 ông Nguyễn Quốc Vũ và ông Huỳnh Quang Vinh đều có chung suy nghĩ:  "Trường hợp này giống Ngọc Hoa khi mới nổi bật cũng có thông tin nhiều CLB nước ngoài mời nên cũng gây hoang mang nhưng may mắn là lúc đó Ngọc Hoa đã trưởng thành nhưng với Thanh Thúy thì còn quá non trẻ nên em không thể không bị dao động"...Có thể những ngày qua, Thanh Thúy sẽ phải suy nghĩ là chia tay đồng đội ở VTV Bình Điền Long An để đi Mỹ, ngược lại sẽ cảm thấy tiếc vì lãnh đạo không cho đến Mỹ đế có cơ hội phát triển...Chính những suy nghĩ này những ngày qua sẽ làm Thanh Thúy mất tập trung trong tập luyện và thi đấu. Nếu HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ không nhạy bén kịp thời điều chỉnh vào những thời điểm quan trọng trong trận đấu tối qua thì hậu quả rất khó....lường!
Riêng khi BCSG trao đổi với một Nhà báo có nhiều kinh nghiệm đã khẳng định: "Chiêu tung tin để gây hoang mang tâm lý cho một hai cầu thủ trước trận đấu quan trọng đã phổ biến lâu rồi. Chiêu này tuy bẩn nhưng vẫn có hiệu quả nếu lãnh đạo hoặc cầu thủ đó không biết xử lý sẽ bị ảnh hưởng. Còn nói về nghề báo thì nếu anh muốn giúp cho CLB này hay cầu thủ nọ có tiếng thì cũng nên biết chọn thời điểm để thông tin. Cụ thể là chờ khi CLB hay cầu thủ này có kết quả tốt như đoạt cúp vô địch hay đoạt giải VĐV xuất sắc thì đưa thông tin này ra là rất ăn khách. Trong khi CLB và cầu thủ này vẫn còn căng thẳng ở vòng bảng mà đưa ra là phá đội người ta. Không thể nói là chay đua thông tin vì rõ ràng, thông tin này đã quá cũ, xuất hiện hơn 1 năm trước rồi..."
HOÀNG LIÊN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

2 nhận xét ĐKVĐ Cúp Hùng Vương - VTV Bình Điền Long An suýt loại vì bị...Phá?

  1. Trước đó bản tin thể thao của VTV đã đưa tin này trước rồi mà, chẳng nhẽ ngay cả VTV cũng "phá" sao? ��

    Trả lờiXóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

    Trả lờiXóa