Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Chủ công Lê Bình Giang đã mạnh mẽ đứng lên ngay chổ mình ngã...!


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 4 07, 2016 6

Bất kỳ ai cũng có thể mắc sai lầm...điều đó càng dễ xảy ra với bất kỳ một VĐV ở tất cả các môn thể thao...tiêu biểu nhất là hình ảnh một cầu thủ quý phái và nghiêm túc nhất như thủ quân Zidane (đội tuyển bóng đá Pháp), anh ta cũng không kiềm chế đã húc đầu vào đồng nghiệp Ý trong trận chung kết World Cup khi cả thế giới đang theo dõi. Nhưng sau đó, anh đã biết xin lỗi khán giả, đồng nghiệp và gia đình, để sau đó phấn đấu tốt hơn, thăng tiến trong sự nghiệp và đang là HLV trưởng uy tín của CLB danh giá Real Madrid. 
Nếu so sánh chủ công Bình Giang với danh thủ này thì khập khuyễnh nhưng thật sự cả 2 đều có chung hành động đẹp là nhận trách nhiệm và xin lỗi. Ngay sau hành động thô thiễn đó, cầu thủ Lê Bình Giang đã không ngại, để vượt qua chính mình bằng hành động công khai xin lỗi rộng rãi trên facebook cá nhân: "Đầu tiên, tôi cảm ơn mọi người đã ủng hộ và động viên tôi, sau đấy là tôi xin nhận trách nhiệm là mình đã sai trong tình huống này... Qua đây tôi gửi lời xin lỗi đến tổ trọng tài làm việc ở trận đấu vừa qua. Giờ tôi mới hiểu bản thân các anh, các chú cũng ko muốn bắt như vậy đâu... Hic. Bản thân tôi ko có suy nghĩ đay nghiến trọng tài. Ông cũng là con người, ông cũng có những sai lầm của mình, và những đóng góp của ông cho bóng chuyền Việt Nam là ko thể phủ nhận.. Hi vọng qua đây ông cũng nhận dc lời xin lỗi từ bản thân tôi đã ko tuân thủ quyết định của ông.."
Qua trao đổi, trọng tài Nguyễn Thanh Tùng (Bến Tre) đã chia sẻ:"Đúng như những gì tác giả Bạch Yên phân tích trên BCSG, đáng ra là áp múc phạt cao hơn – đúng với mức độ sai phạm của Bình Giang, nhưng tôi cân nhắc đây là hành động bộc phát, phản ứng tức thời do thiếu kềm chế của cháu Giang (con anh Sơn, vốn khá thân thiết với tôi) nên chỉ phạt mức nhẹ hơn: rút thẻ đỏ dựa khung hình phạt theo khoản 21.3. Các mức phạt của Luật 2015 – 2016"
Rõ ràng, có thể thấy được 2 vấn đề về trọng tài Nguyễn Thanh Tùng:
1. Ba của chủ công Lê Bình Giang là bạn thân thiết với ông Nguyễn Thanh Tùng nhưng "quân pháp bất vị thân", ông vẫn quyết định rút thẻ đỏ để trừ điểm của đội Hà Tĩnh dù đó là con của bạn thân mình vì cháu đã sai, không thể bao che sẽ ảnh hưởng đến đạo đức của các cầu thủ trẻ khác và nền bóng chuyền Việt Nam nếu không hiễu rõ luật chơi.
2. Không như những vu khống của một vài cá nhân ích kỹ nhắm vào vị trọng tài này, bản thân ông cũng hiểu và chia sẻ với cầu thủ, dù đôi khi các cháu xúc phạm mình hay đồng nghiệp nhưng tuổi trẻ bộc phát, phản ứng tức thời chứ không phải bản chất xấu khó thay đổi, thì ông cũng cho họ con đường để sữa sai và đứng lên. Đó là một trọng tài từng trãi, có tính nhân văn trong cuộc sống.
Ngay bản thân chủ công Lê Bình Giang đã kết luận:"Vâng tôi cũng là 1 con người nên cũng có những khoảng khắc ko làm chủ dc bản thân, mọi người hiểu dc cho tôi vậy tôi rất cảm ơn và sẽ ko để trường hợp nào tương tự xảy ra nữa..."
Chúc mừng bạn - Lê Bình Giang, bạn xứng đáng là một người đàn ông tốt và một cầu thủ lớn với niềm đam mê của mình bà gia đình!
HOÀNG LIÊN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

6 nhận xét Chủ công Lê Bình Giang đã mạnh mẽ đứng lên ngay chổ mình ngã...!

 1. Mai Cường Ntt: Có ai dám quay trở lại và ngã chổ mình đã ngã ko...( hơi lầy tí )

  Trả lờiXóa
 2. Mai Cường Ntt: Có ai dám quay trở lại và ngã chổ mình đã ngã ko...( hơi lầy tí )

  Trả lờiXóa
 3. Tuấn Toàn Thịnhlúc 20:17 7 tháng 4, 2016

  Tuấn Toàn Thịnh: Cháu Giang đã hiểu ra được vấn đề. Chứ không như những ai đó ủng hộ mù quán, thiếu hiểu biết, có những lời nói không có văn hóa với vị trọng tài điều khiển trận đấu Hà Tĩnh - Ninh Bình.

  Trả lờiXóa
 4. Gia Cát Dự: Dm cái bọn này, sao cứ xoay quanh vấn đề trọng Tài để che lấp tội lỗi cho mấy thẳng ở lđbc thế, cố tình đánh lạc hướng hay là giả vờ ko biết thế,tất cả vụ việc xảy ra người ta ko nói nhiều đến trọng Tài mà nói có 1 cán Bộ giám sát ở liên đoàn bắt đội Hà Tĩnh phải thua, tai sao các cầu thủ của Hà tĩnh toàn phải phát bóng hỏng bạn xem lại đi lý do gì tìm hiểu đi rồi hãy viết bài nhé

  Trả lờiXóa
 5. Haruka Murphy: Nói hay thế, nói vậy thì Bình Giang cũng không bức xúc làm gì

  Trả lờiXóa
 6. Gia Cát Dự: Lúc ý Bình Giang đâu dc biết, bạn vào Trang cá nhân mà của Bình Giang mà xem a ý đăng nói lời gì xin lỗi trọng Tài và trách lãnh đao vào xem

  Trả lờiXóa