Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Bóng chuyền TPHCM lại sa sút khi ông Nguyễn Tấn Bền (Chủ tịch LĐBC TPHCM) chia tay....?


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 4 06, 2016 10

Khi các cầu thủ Maseco TPHCM được tung hô thì ông Nguyễn Tấn Bền lặng lẽ rút lui
Nói không quá lời bởi ở thập niên 80, ông Nguyễn Tấn Bền được gọi thân mật là "ông Bầu" của đội bóng phong trào Thức Ăn Gia Súc An Phú. Vì ông quan tâm và chăm sóc đội bóng rất tốt nên giải nào cũng tham gia từ hạng B, hạng A...ở khắp nơi. Chính vì vậy mà lãnh đạo Sở TDTT TPHCM (Lúc đó) đã mời ông Nguyễn Tấn Bền tham gia với vị trí là Phó Chủ tịch LĐBC TPHCM cùng với các anh Phạm Phú Ngọc Trai, Nguyễn Văn Bên, Lê Hùng Dũng...tạo nên nhiệm kỳ đầu tiên của LĐBC TPHCM rất mạnh mẽ với các đội bóng của TPHCM rất mạnh: Seaprodex, Dệt Thành Công, Công Nhân Hóa Chất, Công An TPHCM, Quân Đoàn 4, ViFon...mà chỉ giải vô địch TPHCM còn hơn cả giải VĐQG. Sau khi ông chuyển qua vai trò lãnh đạo cao cấp của TPHCM, bóng chuyền TPHCM từ từ tuột dốc khi các đồng đội khác cũng ra đi theo...nên có thời điểm TPHCM chỉ duy trì phong trào vì không còn đội bóng ở giải VĐQG...?
Thậm chí, LĐBC TPHCM khủng hoảng đến nổi không ai dám nhảy vô các ghế ở liên đoàn này dù được trải thảm đỏ...đó cũng là nguyên nhân Đại hội LĐBC TPHCM bị trễ rất nhiều vì không ai nhận ghế...Chủ tịch!
Bất ngờ, vị cứu tinh xuất hiện vào năm 2014 đó là nhân vật xa lạ với giới trẻ bóng chuyền hiện nay nhưng rất nổi tiếng với những đàn anh thời đỉnh cao của bóng chuyền TPHCM không ai khác là cựu PCT Nguyễn Tấn Bền. Chỉ vài tháng sau khi nhận "ghế" Chủ tịch vào cuối năm 2014, ông đã quyết liệt lăn xả vào công việc mà theo thống kê thì có lẽ LĐBC TPHCM là tổ chức xã hội hoạt động tích cực nhất (Đây cũng chính là danh hiệu mà Báo Thể Thao TPHCM đã trao cho LĐBC TPHCM sau khi trải qua cuộc bầu chọn nghiêm túc bởi các nhà báo thể thao, HLV các bộ môn, lãnh đạo 24 quận, huyện trong TPHCM) vì gần như mỗi tuần ông chủ tịch đều mời các vị trí chủ chốt: PCT Nguyễn Thành Lâm, PCT Nguyễn Minh Hoàng, Q. TTK Nguyễn Lê Minh...và các Uỷ viên BCH LĐBC TPHCM họp vào mỗi chiều thứ 5 hàng tuần để nghe phổ biến kế hoạch và kiểm tra công việc đã thực hiện một cách rất nghiêm túc và hiệu quả....Không cần nói nhiều nhưng chỉ cần nhìn vào thành tích khi đội bóng từng phải đi chung kết ngược ở giải VĐQG 2015 là Maseco TPHCM, đã trở nên thay da đổi thịt đoạt chiếc cúp lần đầu tiên trong lịch sử của bóng chuyền TPHCM là Cúp Hùng Vương 2015 và đỉnh cao là sau 17 năm, bóng chuyền TPHCM mới lên ngôi VĐQG ở ngay tại TPHCM với đội Maseco TPHCM. Ngoài ra, sự động viên và quan tâm tận tình (Ông cùng ông Nguyễn Lê Minh đã âm thầm đến thăm nơi tập luyện và sinh hoạt của đội nữ TPHCM để có những cải thiện tích cực hơn trong chế độ cho các nữ tuyển thủ) nên lần đầu tiên bóng chuyền nữ TPHCM dễ dàng trụ hạng sớm, thậm chí tranh chấp vào VCK giải VĐQG PV Gas 2015...có sự sâu sát của ông nên Maseco TPHCM được tham gia nhiều giải đấu nên cũng lần đầu tiên Maseco TPHCM đoạt 6 chiếc cúp vô địch trong 1 năm...Chưa kể đội nam Công An TPHCM trở lại giải đấu đỉnh cao VĐQG 2016...
Nhưng khi các nhà vô địch Maseco TPHCM đang say men chiến thắng bởi những lời tung hô thì ông Nguyễn Tấn Bền lặng lẽ rút lui, nhường vinh quang cho các cầu thủ. Nhưng cũng sau đó, ông Nguyễn Tấn Bền cũng tuyên bố gửi đơn đến lãnh đạo Sở VH-TT TPHCM để xin "Từ nhiệm" vì lí do sức khỏe và một số vấn đề tế nhị..? Từ đó, LĐBC TPHCM trở nên đìu hiu vì thiếu những cuộc họp rất thoải mái nhưng cũng nghiêm túc với ông hàng tuần.
Chiều nay (6/4), đội bóng nam Maseco TPHCM chính thức trở thành "Cựu Vương" Cúp Hùng Vương sau khi thua Biên Phòng (Bởi trước đó cũng thua Tràng An Ninh Bình). Ở cách đó không xa là Yên Bái, đội bóng nữ xếp hạng 5 giải VĐQG PV Gas 2015 là TPHCM cũng toàn thua (Thua tân binh Quảng Ninh 1-3 và thua Ngân hàng Công Thương 0 - 3) và buồn hơn là tân binh Công An TPHCM cũng chưa tìm được trận thắng (Thua Hà Tĩnh 2 - 3, Tràng An Ninh Bình 1 - 3)...
Vì vậy, nói bóng chuyền TPHCM sa sút khi "Chia tay" ông Nguyễn Tấn Bền ở vị trí Chủ tịch LĐBC TPHCM thời điểm này là có thể chính xác...?
Ảnh: TOÀN NGUYỄN
BÌNH YÊN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

10 nhận xét Bóng chuyền TPHCM lại sa sút khi ông Nguyễn Tấn Bền (Chủ tịch LĐBC TPHCM) chia tay....?

 1. Lucky Nguyen: Không biết sao, năm nay Maseco b1 tệ quá, lối chơi thì ì ạch, mất phong độ bất ngờ luôn

  Trả lờiXóa
 2. Trương Quang Phụclúc 18:49 6 tháng 4, 2016

  Trương Quang Phục: Rồi xong...người làm thì ít...người phá thì nhiều...đầu tư vào phong trào với mục đích vui chơi và nâng cao sức khoẻ cho những người yêu thích môn này ...lo hơn thua nhau làm gì nhỉ...!!!

  Trả lờiXóa
 3. Hoat Vu: Nhận định hơi chủ quan.

  Trả lờiXóa
 4. Phuong Ngoc: có thể là khác biệt năm ngoái đánh ở sân nhà dc khán giả cổ vũ, năm nay ra bắc khéo bị cứng. nhưng thấy rõ là mủi chủ công công của Maseco yếu hơn những đội khác.

  Trả lờiXóa
 5. Hoang Hao Asics: Phân tích nội tại và ngoại tại đi bạn a, Maseco thì vẫn tốt. Nhưng phần nhiều thì năm ngoái 1 số đội cũng yếu như Biên Phòng năm ngoái yếu hơn năm nay,... nhiều yếu tốt lắm chứ ko phải chỉ nằm tại Maseco dc.

  Trả lờiXóa
 6. Hoang Hao Asics: Hơn nữa mới co 1 mua bóng mà, đánh thua 2 trân bảo là BC tp HCM sa sút, đi xuống.... nếu đánh giá về BC thì nên đánh giá cả cục diên từ phong trao đến thành tích cao, từ sự đầu tư đến thu hạn,,,, ko nên chu yếu dựa vào kết qua của đội Nam và Nữ mà đánh giá bc tp HCM, nhu thế nói chung quá

  Trả lờiXóa
 7. Tam Nguyen: Cũng có 1 phần...

  Trả lờiXóa
 8. Tran Đuc Bao: Chỉ thua 1 hai trận chưa đánh giá được gì nhiều. Mọi chuyện mong các bạn đừng nản. Tiếp tục cố gắng còn lại lượt về nữa. Sài gòn luôn ủng hộ các bạn cố lên.

  Trả lờiXóa
 9. Du Lê: chăm lo và đầu tư? giải bóng chuyền học sinh Tp.HCM - là học sinh; là măng non; là tương lai của bc thành phố - đánh giữa trưa nắng phỏng da đầu. tình trạng đó thì dù con mình có đam mê hay có năng khiếu mấy cũng chẳng phụ huynh nào chịu để con đi theo...nhìn đội maseco xem bao nhiêu là dân thành phố?
  căn bệnh của bcvn ko riêng gì tp...muôn đời đừng mơ theo kịp Thái...

  Trả lờiXóa
 10. Rich Doan: Về quê hương Long An (bến lức_que ông) làm chủ tịch để làm mạnh lại đội nam Long An đi !

  Trả lờiXóa