Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Sẽ có 2 luật sư nhận hổ trợ miễn phí nếu HLV Phạm Thị Yến khởi kiện kẻ vu khống...!


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 3 26, 2016 5

Thủ quân kiêm HLV phó Phạm Thị Yến (Trung tá Quân đội) của ĐKVĐ Thông tin Liên Việt Post Bank
Sau khi bài viết "Vì sao có âm mưu phá hoại uy tín của ĐKVĐ Thông tin Liên Việt Post Bank...?" trên BCSG, nhiều bạn đọc yêu thích bóng chuyền Việt Nam và "Thương hiệu" Thông tin Liên Việt Post Bank từ khắp mọi miền đất nước và cả nước ngoài đã nhiệt tình nhắn tin trên mạng xã hội Facebook Bóng Chuyền Sài Gòn, www.bongchuyensaigon.com và email: bongchuyensaigon@gmail.com để ủng hộ và chia sẻ vì bức xúc trước những lời lẽ xúc phạm của một trang tin bóng chuyền không chính thống và mạng xã hội Facebook cùng tên đến một thủ quân gương mẫu, HLV trẻ và đặc biệt là một sĩ quan quân đội - Trung tá Phạm Thị Yến của đội nữ Thông tin Liên Việt Post Bank đã có nhiều đóng góp cho bóng chuyền Quân đội và đội tuyển nữ Việt Nam, mang nhiều vinh quang cho đất nước. 
Nhiều bạn là người hâm mộ hiền lành như các nick name: Nha Trang, Vũ Hoàng...thì nhẹ nhàng nhắn tin cám ơn BCSG đã có tiếng nói ủng hộ và bảo vệ giúp các cô gái "Lính" dễ thương. Ngoài ra, nhiều bạn đọc của BCSG nhận thấy có một số nick name "đen" tỏ ra cực đoan khi chống đối bài viết này đã công tâm bình luận ủng hộ: "Mình rất yêu BCSG vì rất thẳng thắn và công tâm. Chuyện chị Yến và TTLVPB đâu có liên quan gì đến vùng đất Sài Gòn nhưng BCSG vẫn có tiếng nói vượt địa lý để bảo vệ sự thật, đế chống lại bọn "Quyền lực Đen"...Hay bạn Hoa Hồng đã phát biểu mạnh mẽ hơn: "...Cử nhân và Thạc sĩ bập bẹ tiếng Anh ngoài đường kìa, hơi đâu đi so sánh với các HLV và VĐV thể thao...đúng là ngu ngốc mà còn tỏ ra nguy hiểm....đúng là ngu si cộng nhiệt tình trở thành phá hoại..."....Trong đó, có bạn rất trung hòa nhưng cũng không thể im lặng đã có chia sẻ rất công bằng, vì không muốn có sự đấu tranh xảy như bạn Trương Dũng: "Thực sự là trước giờ mình tin tưởng trang tin này hơn trang XYZ nào đó. Căn bản là viết nhiều chiều, không phải kiểu vu phiến diện như ai kia. Các cô gái áo lính không thèm làm to vì họ không thèm chấp. Chứ khi mà quyết tâm rồi thì chắc ai đó có đường sống lắm á. Khôn thì né quân đội ra.Khuyên chân thành đó."...Ngoài ra, BCSG xin lỗi rất nhiều bạn tuy rất ủng hộ BCSG nhưng đã sử dụng những câu nói "nặng nề" quá nên chúng tôi không tiện nêu ra.
Trong số nhiều bạn đọc góp ý, BCSG đồng tình với bạn Tui Là Ai...: "Kiện nó đi chị Yến ơi...cho nó chừa cái tính "ông trời con"...có quyền sỉ nhục người khác" nên đã có trao đổi với 2 luật sư TS Nguyễn Quốc Thành (Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai) và luật sư TS Trần Ngọc Hòa (Đoàn Luật sư TPHCM) về tội danh "Vu khống và xúc phạm nhân phẩm" như sau: 
Tại Điều 611 Bộ luật dân sự 2005 quy định Thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm:
1. Thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân bị xâm phạm, thiệt hại do danh dự, uy tín của pháp nhân, chủ thể khác bị xâm phạm bao gồm:
a) Chi phí hợp lý để hạn chế, khắc phục thiệt hại;
b) Thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút.
2. Người xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác phải bồi thường thiệt hại theo quy định tại khoản 1 Điều này và một khoản tiền khác để bù đắp tổn thất về tinh thần mà người đó gánh chịu. Mức bồi thường bù đắp tổn thất về tinh thần do các bên thoả thuận; nếu không thoả thuận được thì mức tối đa không quá mười tháng lương tối thiểu do Nhà nước quy định.”
Người có hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác sẽ có trách nhiệm bồi thường theo quy định trên.
Về Điều 122 Bộ luật Hình sự năm 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009 quy định về tội vu khống như sau:
1. Người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến bảy năm:
A) Có tổ chức;
B) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;
C) Đối với nhiều người;
D) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh cho mình;
Đ) Đối với người thi hành công vụ;
E) Vu khống người khác phạm tội rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng.
3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.
Để tiến hành tố cáo về hành vi của người vu khống này, bạn hoàn toàn có thể gửi đơn hoặc đến trực tiếp với Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án hoặc với các cơ quan khác, tổ chức để tố giác. Nhưng trường hợp này để xử lý nhanh nhất hành vi đó, bạn nên trực tiếp đến Cơ quan điều tra cấp Quận, huyện để tố giác. Sau khi tiến hành xác minh có dấu hiệu của tội phạm, Cơ quan điều tra sẽ tiến hành khởi tố theo quy định của pháp luật. Vì vậy, bạn cần làm đơn tố giác gửi đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, kèm theo đó là những chứng cứ (Đính kèmbạn đã thu thập được để kịp thời có biện pháp xử lý.
Như vậy, nếu chị Phạm Thị Yến khởi kiện thì cá nhân là chủ của 2 trang Facebook và website bóng chuyền đã xúc phạm danh dự chị sẽ bị xử lý tùy theo mức độ của Bộ luật Dân sự hoặc Bộ luật Hình sự đã qui định. Đặc biệt, 2 luật sư TS Nguyễn Quốc Thành (Đoàn Luật sư Đồng Nai) và luật sư TS Trần Ngọc Hòa (Đoàn Luật sư TPHCM) đã nhận lời sẵn sàng hổ trợ pháp lý miễn phí cho chị Phạm Thị Yến nếu có lời mời.
Ảnh: TOÀN NGUYỄN
HÀ THANH

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

5 nhận xét Sẽ có 2 luật sư nhận hổ trợ miễn phí nếu HLV Phạm Thị Yến khởi kiện kẻ vu khống...!

 1. Cảm ơn báo BCSG .Bản thân tôi rất bức xúc vì những lời nói vô trách nhiệm, mang nhiều độc ý xúc phạm một nữ quân nhân, đây là hành vi đáng phải lên án, một tượng đài bóng chuyền với nhiều đóng góp cho nước nhà bị xúc phạm bởi một facebooker của một trang bóng chuyền không chính thống .Thiết nghĩ :" Đó là hành vi của một con người có học trong xã hội hiện nay"

  Trả lờiXóa
 2. Hà Quốc Hưng: Ai thích kiện cứ ra mặt kiện

  Trả lờiXóa
 3. Huỳnh Như Chelsealúc 08:44 27 tháng 3, 2016

  Huỳnh Như Chelsea: Share nhiệt tình vào nha mấy bạn

  Trả lờiXóa