Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Tản mạn đầu năm: Mong bóng chuyền làm được như bóng đá!


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 2 13, 2016 3

Ảnh: TOÀN NGUYỄN
Đó là tâm sự, cũng là điều mong ước của HLV trưởng đội bóng chuyền nam Sanest Khánh Hòa – Á quân mùa giải 2015, ông Triệu Tử Thiên với BCSG trong những ngày trời Sài Gòn còn se lạnh sau thời gian ông đưa cả gia đình về đón Xuân ở quê nhà – huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.
Từ việc Sanest đang huy tụ dàn cầu thủ đáng gờm nhất….
Những ngày này, dù thời gian sau nghỉ Tết vẫn như còn vương vấn nhưng với các đội bóng chuyền sẽ khác, đặc biệt là với hàng ngũ các đội bóng hàng đầu.
Nhiều người am hiểu cho rằng sau Tết, với BCVN, chuyện quan trọng nhất phải lo toan đối với các đội bóng chính là việc chuẩn bị cho vòng I giải VĐQG PV Gas 2016 (từ 4 đến 11/4, tại Hải Dương và Yên Bái), dù trước đó vẫn có một sự kiện thể thao quốc tế khác được giới hâm mộ trông chờ - giải nữ Quốc tế Cúp VTV Bình Điền lần thứ 10 (từ 19 đến 27/3, tại Ninh Bình).
Với đội bóng Sanest Khánh Hòa, như mọi năm, họ đã mở “chiến dịch” đua tranh để thu hút các anh tài khắp vùng miền từ trước Tết. Sau khi ký hợp đồng mới với các “sao” mới cộng với dàn “sao” cũ có trong tay, hiện ông Triệu Tử Thiên đã có một đội quân thuộc hàng “khủng” – vừa đông (15), vừa có chất lượng cao, gồm 6 chủ công là: Ngô Văn Kiều (6), Nguyễn Văn Phong (7), Bùi Công Tuấn Anh (5, trước kia của Quân khu 5), Nguyễn Xuân Dũng (10) và Từ Thanh Thuận (mới về từ XSKT Vĩnh Long); 5 phụ công là Nguyễn Ngọc Khang (2), Lê Thanh Phong (15), Nguyễn Hữu Nghĩa (14, từ Quân khu 9), Trần Triển Chiêu (8, từ Quân khu 9) và Lê Tấn Thông (đã hết hợp đồng với XSKT Vĩnh Long), 3 chuyền 2 gồm Lê Văn Việt (17), Nguyễn Thành Đạt (12, từ đội Công an Phú Thọ - đã giải thể), Bùi Thiện Mến (năm 2015 thi đấu cho Đức Long Gia Lai), libero Huỳnh Trung Trực (1).
Cũng theo ông Triệu Tử Thiên, đó là chưa kể đến số cầu thủ còn được dự phòng ở tuyến sau – đội Sanna, như các chủ công Trần Phi Gíp (từ đội Sanest chuyển xuống biên chế đội Sanna Khánh Hòa năm 2013 đến nay, năm 2015 thi đấu cho Maseco TPHCM), Nguyễn Quốc Đoàn (năm 2015 thi đấu cho Thể Công Binh đoàn 15) và phụ công Nguyễn Văn Đức (năm 2015 thi đấu cho Quân khu 4).
….cho đến những hệ quả kéo theo!
Với việc huy động nguồn nhân lực hùng hậu như thế, điều tất nhiên là số tiền đầu tư cho đội bóng phố biển Nha Trang ắt sẽ là con số rất lớn. Thế nên không lạ khi hàng loạt tên tuổi khác của làng BCVN từng giúp cho Sanest Khánh Hòa thành danh phận đáng nể ở những mùa gần đây buộc phải nói lời chia tay để đi tìm bến đỗ mới.
Theo nguồn tin đã được xác tín, trong số những người ra đi có đến 4 cựu tuyển thủ quốc gia, gồm hai chủ công kỳ cựu Nguyễn Trường Giang (11) và Trần Văn Giáp (4), hai phụ công Đào Phát Đại (3) và Nguyễn Đăng Bình (18), tay chuyền 2 một thời của VLXD Biên Hòa là Trần Xuân Tân (9).
Và tuy là nhóm cầu thủ không tiếp tục được tin dùng ở Sanest Khánh Hòa, nhưng với trình độ chuyên môn còn khá tốt, Nguyễn Trường Giang sẽ có 2 con đường để chọn - trở về đội bóng Bến Tre hoặc được đơn vị chủ quản đồng ý cho chuyển nhượng ngắn hạn năm 2016 theo đề nghị của Maseco TPHCM; còn tay chuyền 2 Trần Xuân Tân được Sanest đồng ý cho Hà Tĩnh mượn. 
Riêng các cầu thủ còn lại chắc rằng sẽ hợp cùng với những đồng nghiệp từng chơi cho Đức Long Gia Lai mùa giải 2015 (đã giải thể) để tìm cho mình một địa chỉ mới, nhất là đối với các “tân binh” đang “khát” quân do mới thăng hạng như Hà Tĩnh hay Công an TPHCM.
Chưa hết, tuy huy động con số cầu thủ lên đến 15 người nhưng HLV Triệu Tử Thiên đã bày tỏ điều chẳng phải vô lý - tựa như “lời cầu cứu” đến LĐBCVN và Ban Tổ chức giải VĐQG PV Gas 2016, đại loại rằng vẫn tương tự mọi năm, điều lệ giải 2016 quy định “Mỗi đội được đăng ký danh sách các thành viên theo quy định của Luật Bóng chuyền, tối đa 12 VĐV, tối thiếu 10 VĐV” cần được xem xét lại.
Theo ông Thiên, nếu như trong Bóng đá, điều lệ giải Bóng đá VĐQG – TOYOTA 2016 vẫn cho phép mỗi đội đăng ký từ đầu mùa giải tối đa 30 cầu thủ, trong khi mỗi trận đấu là 20 cầu thủ (trong số 30 đã đăng ký), gồm 11 chính thức và 9 dự bị, thì tại sao Bóng chuyền không thể áp dụng tương tự - cho phép danh sách đăng ký có con số dư với tỷ lệ hợp lý – tối đa là 14 hoặc 15 cầu thủ chẳng hạn nhưng mỗi trận đấu chỉ có tối đa 12 cầu thủ trong số đã đăng ký trong danh sách, nhằm giúp mỗi đội có nguồn dự phòng trong các trường hợp bị đau ốm, chấn thương?.
Vị HLV họ Triệu cũng tiết lộ một chi tiết vui rằng: “Ngay trong giải VĐQG PV Gas 2015, vòng I Sanest đăng ký đến….15, vòng II đăng ký 14 cầu thủ nhưng Ban Tổ chức có thắc mắc gì đâu. Các anh ấy còn cập nhật luôn danh sách với số lượng ngần ấy VĐV của đội Sanest Khánh Hòa vào tập Thông tin chính thức của LĐBCVN gửi các đội trước khi vào giải”
Thế đấy, những chuyển động của BCVN sau thời gian nghỉ tết Bính Thân 2016 cũng đã tạo nên vài nét chấm phá sinh động mà BCSG xin được thông tin đến các bạn đọc gần xa.
PHÚC VĨNH  

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

3 nhận xét Tản mạn đầu năm: Mong bóng chuyền làm được như bóng đá!

  1. Tiền nhà nước nên sử dụng vô tội vạ, không đội nào đấu tiền được với Sanest Khánh hòa . Năm 2016, đội nào thắng Sanest Khánh hòa thì có quyền tự hào là nhà vô địch, Sanest Khánh Hòa mà không vô địch thì xem như ném tiền của Nhà nước và Nhân dân Khánh hòa trôi ra biển.

    Trả lờiXóa
  2. Quá ấn tượng, Đội toàn hàng khủng, gần như thay hết cả đội hình, Sanest còn mạnh hơn tuyển Quốc gia (về vận động viên và Tiền), chắc chắn là thắng 3-0 tất cả các trận rồi .

    Trả lờiXóa
  3. Không cần đăng ký 15 đâu a. Thiên ơi, sẽ khó cho anh sử dụng người, chỉ cần 12 là a. Thiên đã toàn thắng rồi. Cầm quân đội hình này, ngồi rung đùi uống nước Yến cũng thắng mà, lo gì anh !

    Trả lờiXóa