Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » HLV Thái Thanh Tùng (Thái Bình): Cắt giảm 8 đội ở giải VĐQG cần phải có lộ trình...!


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 2 21, 2016 6

HLV trưởng Thái Thanh Tùng (đội tuyển nữ Thái Bình -Cựu HLV trưởng ĐTQG nữ) đã trở thành ủy viên Ban chấp hành LĐBCVN khóa 6 nên ông sẽ có những góp ý trực tiếp trong các cuộc họp của BCH LĐBCVN. Qua đó, HLV Thái Thanh Tùng đã có 2 ý kiến quan trọng trước cuộc họp BCH LĐBCVN sắp tới về công tác tổ chức giải VĐQG 2016.
Trong cuộc họp Ban thường vụ trước Tết Nguyên Đán 2016, ông Nguyễn Thành Lâm (Phó chủ tịch LĐBCVN) đã đưa 2 vấn đề: Một, cho phép các cầu thủ Bóng chuyền bãi biển và bóng chuyền trong nhà được tự do thi đấu ở cùng lúc 2 môn này (Nếu có khả năng) và Hai, đề xuất giảm số đội ở giải VĐQG sắp tới từ 12 đội nam và 12 đội nữ xuống còn 8 đội nam và 8 đội nữ, nhằm tạo nên những đội bóng có chất lượng tốt, các trận đấu sẽ nâng cao về chuyên môn, tránh khoảng cách quá xa về trình độ giữa nhóm đầu và nhóm cuối...Vậy theo ông có ý kiến gì về 2 vấn đề này?
Đầu tiên, tôi cho rằng việc mở rộng cho các cầu thủ bóng chuyền trong nhà ra thi đấu ở môn bóng chuyền bãi biển và ngược lại đều tốt. Bởi vì, nếu có thêm nhân tố mới xuất hiện ở sân bóng trong nhà cũng sinh động hơn. Ngược lại, các cầu thủ bóng chuyền trong nhà ra thi đấu bãi biển cũng có cơ hội nâng cao thể lực là quá tốt. Nhưng quan trọng là giúp cho phong trào bóng chuyền "anh em" bãi biển phát triển cũng là điều đáng ủng hộ. 
Nhưng ở đề xuất giảm số đội ở giải VĐQG sắp tới thì tôi cho rằng chưa cần thiết mà cần có lộ trình nghiêm túc dù đây cũng là một ý tưởng tốt...! Nhưng cần phải đánh giá và tìm hiểu cẩn thận không nên cắt đột ngột ngay? Bởi vì, nếu giảm ngay thì sẽ rất ảnh hưởng đến phong trào...Các đội bị cắt xuống hạng A sẽ giải tán ngay? 
Tôi cho rằng, nếu cắt giảm còn 8 đội thì cũng chưa chắc nâng chất đồng đều các đội. 3-4 đội nhóm đầu: TTLVPB, VTV. BĐ.LA, NHCT hay TN.TH cũng vẫn giữ vững vị trí vì cao lắm cũng có thêm vài cầu thủ được bổ sung cho các đội còn lại. Ngược lại, tôi có thể khẳng định là 3-4 đội bị cho rớt hạng vẫn có chuyên môn tốt hơn 2 đội được thăng hạng từ hạng A lên, đều đó rõ ràng giải VĐQG vẫn đâu có nâng  chất lượng đồng đều...? Tôi vẫn đánh giá là ý tưởng này tốt nhưng cần phải có lộ trình 5-7 năm tới khi mà chúng ta quyết liệt nâng chất lượng đào tạo cầu thủ trẻ để họ có thể trưởng thành sớm để được thể hiện chứ không nên quá gấp gáp.  
Cuộc họp bốc thăm mùa bóng VĐQG 2016 chuẩn bị sôi động, ông có thể góp ý để cho mùa bóng đầu tiên của BCH LĐBCVN khóa 6 trở nên hấp dẫn hơn?
Tôi thấy cần thiết phải có một giải đấu chất lượng cao, có thể gọi nôm na là "Siêu cúp bóng chuyền" mà ở giải đấu này, các đội được quyền thuê mướn cầu thủ khác để các trận đấu diễn ra quyết liệt, xuất hiện nhiều pha bóng đẹp mắt của những cầu thủ đẳng cấp.
Nhưng BCVN đã có Cúp Đạm Cà Mau dành cho 4 đội đứng đầu của cả nam và nữ?
Tôi muốn nói là giải đấu riêng biệt của LĐBCVN tổ chức, chứ không phải do nhà tài trợ. Vì có thể họ sẽ "đứt gánh" giữa chừng như trường hợp các đội bóng có doanh nghiệp như: ĐL.GL, CSPR...sẽ mất đi tính ổn định và hấp dẫn!
Nhân ông nhắc đến giải Siêu cúp bóng chuyền cho các đội thuê cầu thủ ngoài, vậy ông có nghĩ cần trở lại cho các đội thuê cầu thủ ngoại để các trận đấu mới lạ và thú vị hơn không? Bởi vì, như đối thủ Thái Lan dù đã quá mạnh nhất ĐNA nhưng họ vẫn thuê các ngoại binh thi đấu ở T-League như nhiều cầu thủ VN hiện nay đang thi đấu: Ngọc Hoa, Thanh Thúy và trước là Kim Liên (VTV.BĐ.LA), Đỗ Thị Minh (TTLVPB)...?
Cần có cầu thủ ngoại nhưng chỉ ở giải "Siêu cúp bóng chuyền" thôi, còn giải VĐQG chúng ta vẫn ưu tiên cho các cầu thủ Việt Nam thể hiện.
Ngoài ra, có ý kiến cần thay đổi thể thức thi đấu như LĐBĐVN (VFF) đang tổ chức tốt ở V-League là thi đấu sân nhà - sân khách để thu hút khán giả của địa phương từng đội bóng?
Đúng là ý tưởng này cũng tốt nhưng khó khăn là sân nhà - sân khách còn tùy vào ngân sách địa phương, ảnh hưởng rất nhiều đến... tiền. Nhưng nếu tổ chức theo thể thức này thì cần có hệ thống truyền thông, báo chí, truyền hình thật tốt vì nếu tổ chức một Vòng đấu ở địa phương thì sẽ có nhiều đội và thi đấu dài ngày người dân sẽ biết, còn thi đấu từng trận thì nhiều người sẽ không biết để đến cổ vũ.
Cúp quốc tế nữ Bình Điền lần 10 sắp diễn ra ở phía Bắc, tiếc là đã lâu đội bóng nữ Thái Bình vắng mặt thật đáng tiếc?
BTC cúp quốc tế nữ Bình Điền chỉ ưu tiên 3 đội hàng đầu VN, trong khi chúng tôi chỉ xếp từ hạng 6-8 nên không thể tham dự cũng đáng tiếc vì đây là giải đấu tốt chuẩn bị trước mùa giải mới. Nhưng đó là điều tất yếu cũng đành chấp nhận. Hy vọng, Thái Bình sẽ sớm trở lại với Cúp quốc tế Bình Điền những lần khác!
Cám ơn và chúc ông cùng đội tuyển nữ Thái Bình thành công trong năm mới 2016!
HOÀNG LIÊN

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

6 nhận xét HLV Thái Thanh Tùng (Thái Bình): Cắt giảm 8 đội ở giải VĐQG cần phải có lộ trình...!

 1. Anh nói chính xác. Nếu giải VĐQG mà ít đội quá thì các nhà tài trợ cũng nản mà bỏ luôn bóng chuyền thì càng chết

  Trả lờiXóa
 2. Lê Sơn: Bảo Anh, Cái này là sao a

  Trả lờiXóa
 3. Lê Sơn: Sao bác lại cắt

  Trả lờiXóa
 4. Hoat Vu: Cắt giảm còn 8 đội ko làm chất lượng giải đấu thêm quyết liệt..!?

  Trả lờiXóa
 5. Tai Pham Van: Ok! Cat giam se co nhieu doi giai tan. Phai co lo trinh ve cong tac dao tao...!

  Trả lờiXóa
 6. Tran Đuc Bao: Ủng hộ giải siêu cup có nhiều cầu thủ nước ngoài thi đấu.Giải nên gói gọn và mời thêm clb nước ngoài. Cách làm đầu tư như môn bóng rổ SaiGon Heat mới có khả năng vương tầm ra các clb quốc tế.

  Trả lờiXóa