Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Cúp các CLB nữ châu Á 2015: Vài thay đổi nhỏ về tổ chức và luật


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 1 12, 2016 0

Cúp các CLB nữ vô địch châu Á 2015 đang được tổ chức từ ngày 12-20/9/2015 tại Nhà thi đấu Hà Nam, để chọn ra CLB đại diện châu Á tham dự Cúp các CLB nữ vô địch thế giới. 
Do đây là giải thuộc hệ thống của AVC nên chất lượng các CLB đều đưa đội hình chất lượng tốt. Hàng ngày, BTC thường xuyên tổ chức họp vào lúc 10g sáng để rút kinh nghiệm cho các trọng tài và giám sát chặt chẽ, qua đó sẽ điều chỉnh và rút ra những bài học kinh nghiệm quan trọng để báo cáo về AVC và FIVB.
Riêng về công tác tổ chức và trọng tài thì có sự khác biệt. Nguyên nhân là do AVC bố trí một giám sát người Trung Quốc và một giám sát người Úc dưới sự điều hành của ông Shanrit Wongprasert (Phó chủ tịch LĐBC châu Á kiêm Trưởng Tiểu ban Tổ chức sự kiện) làm tổng giám sát, chính vì vậy mà có sự không thống nhất về phương pháp điều hành. Cụ thể là với trường phái châu Á thì các lỗi của trọng tài biên bắt không chính xác thì trọng tài 1 phủ quyết thì trường phái châu Á ra ra ký hiệu hạ cờ nhưng giám sát người Úc thì cho rằng không cần thiết động tác đó...?
Ấn tượng nhất là ở giải đấu này, BTC đã sử dụng Biên bản điện tử là vừa sử dụng biên bản viết trên giấy vừa sử dụng máy tính trên bàn để tạo sự rõ ràng và chính xác (Dù ban đầu AVC muốn rằng BTC giải cập nhật liên tục thông qua kết nối đường truyền với AVC để báo cáo kết quả trực tiếp) nhưng ở giải đấu này, BTC chỉ đổi mới thêm việc cập nhật song song vừa ghi biên bản viết tay trên giấy vừa ghi biên bản điện tử trên máy tính để BTC so sánh giữa 2 biên bản xem có sai sót không?
Một điều luật mới là AVC rất nghiêm khắc trong việc đăng ký cầu thủ dự bị trên sân (Đối với một số đội bóng như Nhật Bản thường mang theo dư người), trong thời gian khởi động. Ban đầu làm nóng thì có thể một số cầu thủ dự bị hỗ trợ nhưng khi vào sân khởi động trên lưới thì chỉ đúng số cầu thủ đăng ký trong danh sách mới được vào sân khởi động, còn lại phải ra khỏi khu vực khởi động... 
TRẦN VIỆT

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn