Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Một ý tưởng mới cho làng bóng chuyền phía Nam


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 12 21, 2015 0

Ảnh: TOÀN NGUYỄN
Sau Đại hội Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam khóa VI (2015 – 2019), mới đây, những người trong giới bóng chuyền ở một số tỉnh thành phía Nam như: Bến Tre, Khánh Hòa, TPHCM hay Quân đoàn 4 đã cùng có ý tưởng nhằm góp phần giúp khởi động cho những hoạt động trong năm mới.
Số là, xuất phát từ ý tưởng ban đầu vào cuối năm 2014 về việc tổ chức tại Bến Tre một buổi họp mặt tất cả các giám sát và trọng tài thuộc LĐBCVN đang công tác hoặc sinh hoạt tại phía Nam trong tháng 1/2015 - thời điểm trước tết Ất Mùi 2015, nhằm cùng nhau trao đổi, đúc kết kinh nghiệm các hoạt động trong công tác tổ chức thi đấu và điều hành trong năm qua, vạch ra những định hướng về sự phối hợp cho năm mới. 
Thế nhưng vào giờ cuối, sự kiện này bị đình lại do điểm đến Bến Tre tỏ ra không thuận lợi cho sự di chuyển đối với các khách mời ở Tây nguyên hoặc miền Trung và thời điểm tổ chức quá cận kề nên không kịp công tác chuẩn bị. Song, điểm sáng còn sót lại cho ý tưởng đó là tất cả đều đồng lòng hẹn lại đến năm sau.
Và nay, như “đến hẹn lại lên”, qua trao đổi sơ bộ, thì một vài thành viên thuộc phía Nam vừa trúng cử vào Ban chấp hành LĐBCVN khóa VI, cho rằng ý tưởng này cần được biến thành hiện thực.
Theo đó, nếu có sự thống nhất cao thì buổi họp mặt cuối năm 2015 có thể tổ chức trong hai ngày (đón khách vào buổi chiều hôm trước và họp mặt chính thức sáng ngày hôm sau), vào thời điểm khoảng từ 20 đến 25/1/2015 (10 đến 16 tháng Chạp năm Ất Mùi), tại TP Hồ Chí Minh (Trung tâm HLTTQGTPHCM) hoặc Quân đoàn 4 (Bình Dương) chẳng hạn.
Thành phần tham dự dự kiến sẽ rộng mở, bao gồm lãnh đội, HLV các đội bóng thi đấu ở giải VĐQG PV Gas, như: Maseco TPHCM, Sanest Khánh Hòa, XSKT Vĩnh Long, Quân đoàn 4 Becamex, Long An, Bến Tre, Đức Long Gia Lai, Công an TPHCM (nam), VTV Bình Điền Long An, tuyển TPHCM, Truyền hình Vĩnh Long (nữ) cùng 1 số đội thi đấu ở giải hạng A là VLXD Bình Dương, Sanna Khánh Hòa, Đắc Lắc (nam), Casuco Hậu Giang, Đắc Lắc (nữ)...và tất cả các giám sát, trọng tài của LĐBCVN của phía Nam (từ Khánh Hòa trở vào) – kể cả các tỉnh thuộc khu vực Tây nguyên (không tính số thành viên hoạt động bên Bóng chuyền Bãi biển).
Chương trình của buổi họp mặt dự kiến sẽ gồm: 
1-Báo cáo sơ nét kết quả Đại hội Liên đoàn Bóng chuyền VN khóa VI (2015 – 2019), các định hướng lớn của BCVN trong năm 2016 và cả nhiệm kỳ (do ông Nguyễn Thành Lâm, Phó Chủ tịch LĐBCVN, trình bày).
2-Thông tin nhằm giúp cập nhật mới nhất về Luật thi đấu và phương pháp trọng tài (do ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành LĐBCVN, Chủ tịch Hội đồng Trọng tài, trình bày).
3-Thảo luận, trao đổi, giải thích những điểm chưa rõ về Luật (ông Nguyễn Văn Hùng và các thành viên tham dự).
4-Dự kiến về hoạt động tổ chức thi đấu, qua đó trao đổi và bàn bạc thống nhất để các địa phương chủ động thời điểm và số đội tham dự các giải ở phía Nam năm 2016, như: giải Khánh Hòa mở rộng tranh Cúp Sanatech (nam tại Nha Trang), giải Quốc tế mở rộng Cúp Arirang (nam tại Vĩnh Long), giải TPHCM mở rộng (nam tại TPHCM), giải các Đội mạnh phía Nam mở rộng Cúp Sanatech – Bến Tre (nam nữ tại Bến Tre), giải Cúp Becamex chẳng hạn (tại Quân đoàn 4)...
Cũng theo dự kiến, do là một hoạt động mang tính tự nguyện nên mỗi thành viên đến tham dự buổi họp mặt sẽ đóng góp (hoặc không) một khoản tiền nhất định tùy theo khả năng tài chính của mình. 
Tuy nhiên, rào cản lớn nhất hiện nay là tổ chức, nhóm hay cá nhân nào sẽ “đứng mũi chịu sào” để có Thư mời và xây dựng kế hoạch tổ chức buổi họp mặt này. Bên cạnh đó, số kinh phí tổ chức – nếu thiếu hụt, cũng là nỗi lo lớn đối với các nhà tổ chức.
Thế nhưng, cũng theo nhóm thành viên đề xuất ý tưởng này, thì nếu có một đơn vị nào đó sẳn điều kiện để hỗ trợ về nơi ở (chỉ bố trí 1 đêm), hội trường (tổ chức buổi họp mặt) và nhận tổ chức tiệc (từ kinh phí đóng góp của các thành viên), thì việc tổ chức sự kiện có ý nghĩa này đối với Bóng chuyền phía Nam sẽ thuận lợi hơn nhiều.
PHÚC VĨNH

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn