Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Hoa Khôi bóng chuyền Phạm Thị Yến sang Nhật Bản du học


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 12 19, 2015 0

Ảnh" TOÀN NGUYỄN
Tại Nhật Bản, ngoài chuyên môn bóng chuyền, cựu đội trưởng ĐT nữ quốc gia sẽ còn theo các khóa học về ngoại ngữ và kiến thức khác. Theo kế hoạch, ngay đầu năm 2016, người đẹp bóng chuyền, cũng là tượng đài của ĐTQG và CLB Thông tin LienVietPostBank Phạm Thị Yến sẽ lên đường sang Nhật Bản để tham dự một chương trình đào tạo HLV chuyên nghiệp dài hạn tại một Học viện hàng đầu thế giới.
Từ 2 mùa giải trở lại đây, bên cạnh vị trí trụ cột số 1 trong đội hình,  Phạm Yến đã được “đôn” lên làm HLV phó của đội bóng quân đội. Do phải tập trung tâm sức cho công việc của một HLV rất mới mẻ và nặng nề,  hoa khôi quê Hà Nam chỉ ra sân ở trận đấu quan trọng hoặc những thời điểm quyết định.
Tuy nhiên, Yến vẫn luôn chứng tỏ được vai trò của một thủ lĩnh tinh thần, một nhà tổ chức trên sân, cũng như trực tiếp làm “máy ghi điểm” của đội.
Thay cho lối chơi thiên về thể lực, sức mạnh với các cứ dứt điểm như trái phá trước đây, Yến thậm chí còn lợi hại hơn nhiều khi tận dụng, phát huy tối đa được bản lĩnh, kinh nghiệm và kỹ thuật. Tại giải VĐQG 2015, trong cả  hai trận đấu bán kết với VTV Bình Điền Long An hay chung kết với Ngân hàng Công thương Việt Nam, chính chủ công 31 tuổi đã mang tới sự khác biệt cho Thông tin LienVietPostBank. Như giới chuyên môn đánh giá, nếu không có Yến, đội bóng lính khó mà hạ được hai đối thủ sừng sỏ kể trên, chưa nói đến việc có thể đánh bại một cách dễ dàng với tỷ số 3-1 và 3-0.
Pha ghi điểm giúp đội nhà chiến thắng trước Ngân hàng Công thương Việt Nam trong trận chung kết sẽ là lần cuối giới chuyên môn cùng người hâm mộ được thấy Phạm Yến tung hoành trên thảm đấu. Lãnh đạo đội và bản thân chị đều đưa ra thông báo một trong vài nữ chủ công hay nhất mà bóng chuyền Việt Nam từng có sẽ chính thức giã từ nghiệp đấu sau mùa 2015. Qua 17 năm gắn bó trọn vẹn, Phạm Yến đã lập kỷ lục độc nhất vô nhị trong làng bóng chuyền Việt về số lần vô địch quốc gia: 11 lần và chỉ với 1 CLB duy nhất. Cô cũng đã 2 lần đoạt danh hiệu Miss tại các giải đấu quốc tế.
Có lẽ cũng chính vì quá đắm đuối với sân bóng, lại ở một môi trường đặc thù là quân đội nên Phạm Yến chưa một lần xuất ngoại đấu thuê, thậm chí còn không có đủ thời gian, điều kiện để lo nghĩ cho hạnh phúc riêng tư, cho dù luôn có các “vệ tinh” vây xung quanh. Với chuyến đông du học làm thầy, cô Thiếu tá Quân đội trẻ có thể sẽ phải tiếp tục gác lại việc cá nhân của mình thêm một vài năm nữa.
HUY THÀNH

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn